spot_img

Fed phát tín hiệu ‘diều hâu’, giá vàng đi ngang

Giá vàng đứng yên vào thứ Năm (15/6) sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Fed tạm dừng tăng lãi suất, đồng thời gợi ý về việc tăng thêm lãi suất trong thời gian tới đã khiến giá vàng gần mức thấp nhất của phiên trước đó.

Fed phát tín hiệu ‘diều hâu’, giá vàng đi ngang
Phân tích giá vàng mới nhất

Cụ thể, vào lúc 7 giờ 24 phút giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay đi ngang ở mức 1.942,19 USD/ounce. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ giảm 0,7% xuống còn 1.954,50 USD.

Với những báo cáo về kinh tế gần đây, Fed đã cho thấy về một nền kinh tế có thể mạnh hơn so với dự kiến và lạm phát giảm chậm hơn. Nhiều khả năng, điều này dẫn đến mức chi phí đi vay sẽ tăng thêm 0,5 điểm phần trăm vào thời điểm cuối năm nay.

Fed dự báo nền kinh tế Mỹ sẽ đạt tăng trưởng 1% trong năm nay, tăng so với dự báo 0,4% trong cuộc họp tháng 3. Đồng thời, áp lực lạm phát dự kiến sẽ vẫn cao hơn mục tiêu 2% của ngân hàng trung ương. Dự báo về lạm phát cốt lõi của Fed cũng đã tăng lên 3,9% trong năm nay, trước đó, mức ước tính ở 3,6% vào thời điểm của tháng 3.

Fed cũng duy trì sự lạc quan về thị trường lao động khi dự báo tỷ lệ thất nghiệp tại nước này sẽ giảm từ mức dự báo 4,5% trong tháng 3 xuống mức 4,1%.

Trong khi đó, Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết còn quá sớm để chắc chắn rằng lạm phát sẽ tiếp tục giảm ngay cả khi các quan chức dự đoán áp lực giá sẽ tiếp tục xu hướng hạ nhiệt.

Fed phát tín hiệu ‘diều hâu’, giá vàng đi ngang
Fed phát tín hiệu ‘diều hâu’, giá vàng đi ngang

Theo công cụ Fedwatch của CME , các nhà giao dịch hiện đang định giá khoảng 65% khả năng Fed tăng lãi suất vào tháng 7.

Trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn đã giảm xuống 3,788%.
SPDR Gold Trust GLD, quỹ giao dịch trao đổi vàng lớn nhất thế giới, cho biết lượng nắm giữ của họ đã giảm 0,19% từ 931,43 tấn trong phiên trước đó xuống còn 929,70 tấn vào thứ Tư (14/6).

Tuy giá vàng vẩn đang cố gắng để thu hút đà tăng giá mới, nhưng giới phân tích thị trường lại cho rằng sự sụt giảm trong ngắn hạn của kim loại quý này có thể là cơ hội tốt để nhà đầu tư chọn mua vào.

Chuyên gia Naeem Aslam, Giám đốc đầu tư của Zaye Capital Markets nói rằng, việc Fed đang đi nước đi an toàn với tuyên bố mới nhất của mình có vẻ như cơ quan này sẽ kết thúc đối với chu kỳ thắt chặt lãi suất thời gian qua.

Phân tích kĩ thuật giá vàng

Fed phát tín hiệu ‘diều hâu’, giá vàng đi ngang
Phân tích kĩ thuật giá vàng

Về mặt kỹ thuật, phe giá lên trong hợp đồng tương lai vàng tháng 8 có lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn trong thời điểm giao dịch khó khăn gần đây.

Phe giá lên đã có mục tiêu tăng giá tiếp theo. Đó là việc sẽ tạo ra mức đóng ở vị trí cửa trên của ngưỡng kháng cự đang vững chắc ngay mức 2.000 USD.

Phe giá xuống cũng đã có mục tiêu giảm giá ngắn hạn tiếp theo của mình. Đó là cố gắng đẩy mức giá hợp đồng tương lai đi xuống dưới vùng hỗ trợ kỹ thuật vững chắc. Có thể tập trung ngay mức thấp nhất tháng 5, tương đương là 1.949,60 USD.

Mức kháng cự đầu tiên được nhìn thấy ở mức cao nhất của ngày hôm nay là 1.973,90 USD và sau đó là mức cao nhất của tuần trước là 1.987,80 USD. Hỗ trợ đầu tiên được nhìn thấy ở mức thấp nhất của tuần này là 1.953 USD và sau đó là mức thấp nhất của tuần trước là 1.953,80 USD.

>> Đọc thêm: Vàng đi ngang khi giới đầu tư lo ngại về Fed và bất ổn ở Nga

Như Mai

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI