spot_img

Fed có thể tiếp tục tăng lãi suất khiến vàng giảm trong tuần

Do đồng đô la mạnh lên vào thứ Sáu do các chỉ báo thắt chặt từ Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ  (FED) liên quan đến việc tăng lãi suất của Hoa Kỳ, giá vàng đã giảm phần nào vào thứ Sáu và được dự đoán sẽ đóng cửa tuần thấp hơn.

Fed có thể tiếp tục tăng lãi suất khiến vàng giảm trong tuần
Fed có thể tiếp tục tăng lãi suất khiến vàng giảm trong tuần

Đến 23:03 ET (03:03 GMT), vàng giao ngay giảm 0,1% xuống 1.756,59 USD / ounce, trong khi vàng kỳ hạn cũng giảm, xuống 1.769,70 USD. Do giảm trong mỗi phiên trong năm phiên của tuần, cả hai hợp đồng có thể mất khoảng 2,6% trong tuần này.

Tuyên bố của các nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang rằng ngân hàng sẽ tiếp tục tăng mạnh lãi suất trong năm nay để chống lạm phát đã giúp chỉ số đồng USD. Chủ tịch Fed St. Louis James Bullard đã tuyên bố ưu tiên của ông đối với lần tăng lãi suất lần thứ ba liên tiếp 75 điểm cơ bản (bps) vào tháng 9 vào thứ Năm.

Để giữ lãi suất trên 3% trước cuối năm nay, Chủ tịch Fed San Francisco Mary Daly cũng đưa ra triển vọng tăng 50 đến 75 bps trong cuộc họp của Fed.

Xem thêm

Các nhận xét được đưa ra vào ngày thứ Tư về biên bản cuộc họp tháng 7 của Fed, trong đó tiết lộ rằng phần lớn các thành viên của ngân hàng trung ương ủng hộ việc tăng lãi suất để chống lạm phát.

Do đó, đồng đô la tự nhiên mạnh lên trong suốt tuần, điều này gây áp lực lên giá của hầu hết các kim loại. Ngoại trừ khoảng thời gian ngay trước khi cuộc khủng hoảng Nga-Ukraine bắt đầu, lãi suất tăng trong năm nay đã giúp đồng USD củng cố vị thế là một kênh trú ẩn an toàn, khiến giá vàng đi xuống.

Hôm thứ Sáu, bạc giảm 0,8% và bạch kim kỳ hạn giảm 0,1%.

Sau số liệu thống kê sản xuất công nghiệp ảm đạm từ Trung Quốc, giá đồng kỳ hạn giảm nhẹ vào thứ Sáu và được dự đoán sẽ giảm hơn 1% trong tuần này.

Trung Quốc, quốc gia nhập khẩu kim loại đỏ nhiều nhất trên thế giới, hiện đang gặp khó khăn trong việc hỗ trợ các hoạt động của ngành công nghiệp sau một số biện pháp khóa COVID-19.

Có rất nhiều sóng gió kinh tế đến từ ngành bất động sản của đất nước, điều này có thể sẽ tác động đến giá đồng và các kim loại công nghiệp khác trong trung hạn.

Học chơi trading

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI
spot_img