spot_img

Finastra số hóa các công cụ phái sinh trên thị trường OTC

Tài khoản & Các thị trường vốn của Finastra có thể làm giảm rủi ro các thị trường vốn và chi phí giao dịch.

Giải pháp mới được đưa ra nhờ mối quan hệ với Fragmos Chain.

Finastra số hóa các công cụ phái sinh trên thị trường OTC
Finastra số hóa các công cụ phái sinh trên thị trường OTC

Vào thứ Ba, Finastra, nhà cung cấp các ứng dụng phần mềm tài chính, đã hợp tác với Fragmos Chain. Fragmos Chain là một nền tảng công nghệ blockchain (chuỗi khối) sẽ cho phép số hóa các công cụ phái sinh trên thị trường cổ phiếu chưa niêm yết (OTC). 

Theo thông cáo báo chí, các ngân hàng và các thể chế tài chính có thể số hóa các sản phẩm OTC của họ, qua đó giúp giảm rủi ro và chi phí liên quan tới quy trình xử lý thủ công. Có thể là do việc tự động hóa các quy trình xác nhận phái sinh và sau giao dịch.

Fragmos Chain là một nền tảng blockchain đám mây cung cấp các công cụ phái sinh sau giao dịch được số hóa. Do tích hợp với các giải pháp của Finastra, các bên tham gia thị trường sẽ tận dụng những khả năng của hợp đồng thông minh để cải thiện công tác báo cáo thường xuyên. Công nghệ sổ cái phân tán (DLT) sẽ cho phép kết hợp tốt hơn các giao dịch, dòng tiền và các yếu tố tác động thị trường để xử lý kịp thời các giao dịch mà không gặp rắc rối.

Benoit Riquet, Giám đốc sản xuất, Tài khoản & Các thị trường vốn tại Finastra cho biết: “Mối quan hệ đối tác cho phép chúng tôi chuyển đổi các mô hình kinh doanh của khách hàng bằng cách đưa ra một cơ sở hạ tầng thị trường kỹ thuật số được củng cố bởi DLT. Việc tích hợp Fragmos Chain với nền tảng Summit của Finastra, thông qua nền tảng mở của chúng tôi dành cho đổi mới FusionFabric.cloud, sẽ giúp làm giảm bớt những thách thức liên quan tới các quy trình sau giao dịch truyền thống, chẳng hạn như hòa giải và tranh chấp, để hỗ trợ cho sự tăng trưởng tiếp tục của một ngân hàng”.

Chúng tôi rất vui mừng được làm đối tác với Fragmos Chain, nhằm mang lại những lợi ích của hệ sinh thái mở của chúng tôi cho khách hàng bên cạnh giải pháp giao dịch phong phú”.

Daniel Ivanier, CEO tại Fragmos Chain nhận định mối quan hệ đối tác của Finastra với Fragmos Chain sẽ làm thay đổi cách các ngân hàng tương tác với nhau và loại bỏ giấy tờ bằng cách tự động hóa tất cả các quy trình sau giao dịch.

Thị trường tiền điện tử OTC trở nên phổ biến

Đồng thời, các công cụ OTC cho thị trường tiền điện tử, gồm các dịch vụ giao dịch sau, đang trở nên phổ biến.

B2C2, nhà tạo lập thị trường tiền điện tử thuộc sở hữu của SBI Holdings của Nhật Bản, gần đây đã mở rộng chào bán của mình sang giao dịch quyền chọn điện tử cho các sản phẩm tiền điện tử OTC. Công ty này tiếp tục cung cấp các tùy chọn cho các chức năng sau giao dịch. Hai tuần trước, Hidden Road, một mạng lưới tín dụng dành cho các nhà đầu tư thể chế, đã giới thiệu dịch vụ môi giới chính OTC đầu tiên của mình cho các mã token số. Nền tảng mới đã trang bị cho phần lớn 25 nhà cung cấp thanh khoản toàn cầu hàng đầu, phục vụ cho các đối tác quốc tế và cả Mỹ.

Như Mai – Theo financemagnates.com

Học chơi trading

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI