spot_img

GBP/USD, AUD/USD đều đang tìm kiếm sự hỗ trợ ngắn hạn

Khép lại phiên giao dịch ngày 30/8, cặp GBP/USD giao dịch thấp hơn quanh mức 1,2630 trong bối cảnh đồng bạc xanh phục hồi nhờ. Bên cạnh đó, AUD/USD đang tìm kiếm sự hỗ trợ ngắn hạn do nhiều thông tin kinh tế kém lạc quan.

GBP/USD, AUD/USD đều đang tìm kiếm sự hỗ trợ ngắn hạn
GBP/USD, AUD/USD đều đang tìm kiếm sự hỗ trợ ngắn hạn

Chỉ số USD index (DXY), đo lường hiệu suất của Đồng bạc xanh so với sáu loại tiền tệ chính khác, giao dịch cao hơn khoảng 103,60 tại thời điểm viết bài trong phiên châu Á.

Đồng USD đang nỗ lực phục hồi sau khoản lỗ 2 ngày. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ đã giảm 2,04% vào thứ Ba, điều này gây áp lực giảm giá lên đồng USD.

Thị trường đang trải qua những phiên giao dịch với tâm lý ôn hoà sau các tín hiệu chính sách từ Fed, đặc biệt sau khi các tín hiệu kinh tế Mỹ không mấy lạc quan. Bên cạnh đó, lãi suất trái phiếu Mỹ kỳ hạn 10 năm giao dịch ở mức 4,13%. Những điều đó đã góp phần làm tăng thêm áp lực giảm giá đối với cặp tiền tệ GBP/USD.

GBP/USD, AUD/USD đều đang tìm kiếm sự hỗ trợ ngắn hạn
Bảng kỹ thuật cặp GBP/USD

Trong khi đó, cặp AUD/USD đang tìm kiếm sự hỗ trợ ngắn hạn tại đường Pivot Point trên khung 15 phút. Giới chuyên gia tập trung vào vấn đề liệu cặp tiền này có nới rộng đà tăng trong các phiên giao dịch tiếp theo hay không.

GBP/USD, AUD/USD đều đang tìm kiếm sự hỗ trợ ngắn hạn
Khung giao dịch 15 phút

Lạm phát Australia trong tháng 7 chỉ tăng 4,9% so với cùng kỳ năm ngoái, thấp hơn mức 5,4% trong tháng 6 và là mức thấp nhất trong 17 tháng qua, chủ yếu là nhờ chi phí nhiên liệu và du lịch trong kỳ nghỉ giảm. Số giấy phép xây dựng được cấp tại Australia đạt mức giảm theo tháng là 8,1% trong tháng 7 (so với mức dự kiến giảm 0,8% và mức giảm 7,9% trong tháng 6). Số công trình xây dựng đã hoàn thành tại Australia trong quý II đạt mức tăng theo quý 0,4% (so với mức dự kiến 1,0% và mức 1,8% trong quý I).

Như đã nói, Niềm tin của người tiêu dùng Mỹ trong tháng 8 đã giảm xuống 106,1 từ mức 114,0 trước đó, thấp hơn mức dự kiến là 116,0. Báo cáo Cơ hội việc làm JOLTS của Mỹ cho thấy sự sụt giảm trong tháng 7, theo đó ghi nhận 8,827 triệu việc làm, thấp hơn so với 9,165 triệu trước đó. Điều này trái ngược với mức tăng dự kiến lên 9,465 triệu việc làm.

Thị trường cũng đang nóng lòng chờ đợi những tín hiệu mới từ Ngân hàng Trung ương Anh BOE. Giới phân tích đồn đoán rằng, lãi suất sẽ tăng 25 điểm cơ bản tại cuộc họp chính sách tiền tệ lần này. Tuy nhiên, các nhà đầu tư dường như có tâm lý thận trọng vì viễn cảnh thắt chặt chính sách tiền tệ hơn nữa có thể có tác động tiêu cực đến triển vọng kinh tế của Vương quốc Anh.

Mặt khác, công cụ FedWatch của CME hiện chỉ ra rằng thị trường đang định giá khả năng tăng lãi suất là 11,5% trong cuộc họp sắp tới của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Các nhà đầu tư đang dự đoán rằng Fed có thể sẽ trì hoãn bất kỳ đợt tăng lãi suất nào cho đến cuộc họp vào tháng 9. Tâm lý phổ biến này đang gây áp lực giảm giá cho đồng bạc xanh.

Dễ nhận thấy, ngay trong đầu phiên 30/8, thị trường xuất hiện một số hoạt động chốt lời từ đợt bán tháo USD trong phiên Mỹ. Động thái này đã cung cấp sự hỗ trợ cho đồng bạc xanh.

GBP/USD, AUD/USD đều đang tìm kiếm sự hỗ trợ ngắn hạn
GBP/USD, AUD/USD đều đang tìm kiếm sự hỗ trợ ngắn hạn

Một số tin tức cũng có tác động tới thị trường ngoại hối sôi động là công cụ trú ẩn an toàn này cũng hưởng lợi từ việc bang North Rhine Westphalia – bang đông dân nhất nước Đức, công bố chỉ số CPI tháng 8 với mức tăng theo tháng 0,5%, và mức tăng theo năm 5,9%, vượt mức kỳ vọng. Trong khi đó, chỉ số CPI của Tây Ban Nha tăng 0,5% trong tháng 7, cũng vượt dự báo.

Đọc thêm: Giá dầu tăng khi nguồn cung dầu thô thắt chặt hơn

Các số liệu CPI vượt dự báo nhấn mạnh môi trường lãi suất cao hiện tại, và củng cố khả năng các ngân hàng trung ương lớn sẽ tiếp tục thắt chặt chính sách tiền tệ hơn nữa.

Hoa Nguyễn

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI