spot_img

GBP/USD đã lấy đà phục hồi

Sau đợt điều chỉnh giảm kéo dài vào thứ Hai 17/4, GBP/USD đã lấy đà phục hồi và vượt qua mức 1,2400 vào đầu ngày thứ Ba 18/4. Triển vọng kỹ thuật của cặp tiền này vẫn chưa cho thấy sự thay đổi tăng giá thuyết phục trong ngắn hạn.

GBP/USD đã lấy đà phục hồi
GBP/USD đã lấy đà phục hồi

GBP/USD ghi nhận giao dịch lần cuối trong khu vực 1,2440/50, nơi Đường trung bình động đơn giản SMA 50 ngày và 20 ngày trên biểu đồ bốn giờ. Sau khi cặp tiền sử dụng khu vực đó làm ngưỡng hỗ trợ, GBP/USD có thể đối mặt với ngưỡng kháng cự mạnh tại 1,2500 (giới hạn dưới của kênh hồi quy tăng dần bị phá vỡ). Với mức đóng cửa trên mức này ở biểu đồ 4 giờ, cặp tỷ giá có thể nhắm mục tiêu tiếp theo là 1,2550 (mức tĩnh).

Tổng quan về kỹ thuật cặp GBP/USD

GBP/USD đã lấy đà phục hồi
Tổng quan về kỹ thuật cặp GBP/USD

GBP/USD đang mở rộng đà phục hồi trên 1,2400 vào đầu giờ phiên giao dịch tại thị trường châu Âu 18/4. Những nhà đầu cơ giá lên của đồng Bảng Anh đã ủng hộ việc tăng lương của Vương quốc Anh, qua đó thúc đẩy đặt cược tăng lãi suất của Ngân hàng Trung ương Anh (BoE).

Mặt khác, mốc 1,2400 (SMA 100 ngày) hình thành hỗ trợ đầu tiên trước 1,2370 (mức thoái lui Fibonacci 23,6% của xu hướng tăng mới nhất) và 1,2300 (mức tâm lý).

Theo Reuter, dựa trên báo cáo lạm phát tiền lương mạnh mẽ, các thị trường đang định giá 82,5% xác suất tăng thêm 25 điểm cơ bản của Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) vào tháng 5, theo Reuters.

Cũng cần lưu ý rằng hợp đồng tương lai chỉ số chứng khoán Mỹ tăng từ 0,2% đến 0,4% trong phiên giao dịch tại châu Âu nhờ số liệu doanh số bán lẻ và tăng trưởng lạc quan từ Trung Quốc. Trong trường hợp các dòng rủi ro tiếp tục thúc đẩy hành động của thị trường trong nửa cuối ngày, GBP/USD có thể tiếp tục tăng cao hơn.

GBP/USD đã lấy đà phục hồi
GBP/USD đã lấy đà phục hồi

Trong khi đó, mở đầu tuần, đồng USD tăng vào thứ Hai sau khi hoạt động sản xuất tại bang New York trong tháng 4 tăng lần đầu tiên sau 5 tháng, giúp củng cố kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang sẽ tăng lãi suất trong tháng 5. Cũng hỗ trợ đồng USD là một báo cáo cho thấy niềm tin của những người xây nhà cho một gia đình ở Hoa Kỳ được cải thiện trong tháng thứ tư liên tiếp vào tháng 4. Chỉ số USD, thước đo của tiền tệ so với sáu đồng tiền chính, tăng 0,413% sau khi chỉ số Sản xuất của Empire State tăng vọt lên 10,8 từ -24,6 vào tháng 3, cao hơn nhiều so với kỳ vọng -18 trong cuộc thăm dò ý kiến của Reuters đối với 35 nhà kinh tế.

Xem thêm: GBP/USD ghi nhận mức tăng nhẹ trong khoảng 1,2430

Hoa Nguyễn

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI