spot_img

GBP/USD đi ngang chờ tín hiệu từ BOE

Cặp tiền GBP/USD đã khép lại phiên ngày 2/8 đầy khó khăn, trong việc vốn hóa mức tăng khiêm tốn ở phiên giao dịch châu Á. Cặp tỷ giá cũng vừa chạm được ngưỡng 1.2800, nhưng lại phải rơi xuống mức thấp hơn.

GBP/USD đi ngang chờ tín hiệu từ BOE
GBP/USD đi ngang chờ tín hiệu từ BOE

Phân tích dựa vào biểu đồ kỹ thuật, GBP/USD đang có mức giá giao ngay biến động xung quanh khu vực 1.2770 – 1.2765. Phạm vi này chỉ cao hơn một vài pip nếu so sánh với mức thấp nhất ghi nhận trong 4 tuần (tính đến ngày giao dịch thứ Ba).

Bên cạnh đó, tỷ lệ rủi ro hình thành từ việc một số tài sản tương lai bị mất giá. Điều đó đã góp phần củng cố thêm cho danh hiệu “hầm trú ẩn tài chính” của đồng dollar Mỹ.

Thế nhưng, việc giảm giá của cặp GBP/USD nhiều khả năng sẽ được giảm nhẹ, ít nhất cho đến thời điểm hiện tại. Bởi vì thị trường định giá thêm hai đợt tăng lãi suất của Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) vào cuối năm nay. Điều này diễn ra trong tình hình áp lực giá vẫn còn tiếp diễn. Vì thế, trọng tâm vẫn phụ thuộc vào cuộc họp chính sách tiền tệ quan trọng của BOE sắp được diễn ra vào thứ Năm tuần này.

GBP/USD đi ngang chờ tín hiệu từ BOE
GBP/USD đi ngang chờ tín hiệu từ BOE

Các nhà đầu tư cho rằng, GBP/USD sẽ không bị tác động mạnh, tuy nhiên vẫn đi ngang. Thị trường đang ở giai đoạn chờ đợi xem quyết định chính sách mới nhất của cơ quan của Anh vào thứ Năm. Đồng thời hy vọng về một đợt tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản.

Nếu thật sự như thế, mức lãi suất sẽ được lên mức đỉnh trong 15 năm qua. Cùng với quyết định về lãi suất, BOE cũng sẽ công bố về số liệu Báo cáo Chính sách tiền tệ hàng quý. Trong đó sẽ đưa ra những phân tích kinh tế và dự báo về tình hình lạm phát mới nhất từ những chuyên gia phân tích cấp cao. 

Đối mặt với sự kiện rủi ro quan trọng của ngân hàng trung ương, các công ty sẽ tiếp nhận tín hiệu từ báo cáo ADP của Mỹ về tình hình việc làm trong khu vực tư nhân, dự kiến sẽ được công bố vào cuối phiên giao dịch sớm ngày thứ Tư ở Bắc Mỹ.

Điều này, cùng với lợi suất trái phiếu Mỹ và tâm lý rủi ro lan rộng, có thể ảnh hưởng tới giá trị đồng USD, và cung cấp một vài động lực nhất định cho cặp tiền GBP/USD. Cùng lúc đó, bối cảnh phức tạp được mô tả trong bài dấy lên một tâm lý cân nhắc trước khi thực hiện đầu tư.

GBP/USD đi ngang chờ tín hiệu từ BOE
GBP/USD đi ngang chờ tín hiệu từ BOE

Đồng đô la Mỹ (USD) đã đảo ngược xu hung giảm trong ngày sau khi Fitch hạ xếp hạng tín dụng của chính phủ Hoa Kỳ từ AAA xuống mức AA+, và tiếp tục nhận được sự ủng hộ từ những lời khẳng định rằng Cục Dự trữ Liên bang (FED) sẽ thực hiện chính sách thắt chặt trong thời gian tới.

Mặt khác, đồng Bảng Anh (GBP) đang chịu sức ép từ những đợt giảm giá riêng lẻ, do các đợt tăng lãi suất mạnh mẽ của Ngân hàng Anh (BoE). Điều này càng góp phần hạn chế khả năng tăng giá của cặp tiền GBP/USD.

Cũng cần nhắc lại rằng Chủ tịch của FED Jerome Powell đã tuyên bố vào tuần trước rằng nền kinh tế vẫn cần chậm lại, và thị trường lao động cũng cần phải suy yếu để mức lạm phát có thể ổn định trở về mức mục tiêu 2%.

Hơn thế nữa, dữ liệu vĩ mô sắp tới của Mỹ cho thấy một nền kinh tế cực kỳ co giãn, và có khả năng cho FED tăng thêm 25 điểm lãi suất cơ bản vào khoảng thời gian từ tháng Chín đến tháng Mười Một. Điều này vẫn giúp cho lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng và củng cố cho giá của đồng đô la Mỹ (USD).

Các mức độ kỹ thuật cần theo dõi GBP/USD

GBP/USD đi ngang chờ tín hiệu từ BOE
Các mức độ kỹ thuật cần theo dõi

Hoa Nguyễn

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI