spot_img

GBP/USD ghi nhận mức tăng nhẹ trong khoảng 1,2430

Trong phiên giao dịch ngày 12/4, cặp tiền GBP/USD ghi nhận mức tăng nhẹ trong khoảng 1,2430 khi các nhà giao dịch chờ đợi các chất xúc tác quan trọng của thị trường. Cặp GBP/USD đấu tranh để ủng hộ cho sự phá vỡ tăng gần đây của đường xu hướng giảm dần trong một tuần, hiện trở thành hỗ trợ ngay lập tức vào khoảng 1,2415.

GBP/USD ghi nhận mức tăng nhẹ trong khoảng 1,2430
GBP/USD ghi nhận mức tăng nhẹ trong khoảng 1,2430

GBP/USD đã chốt biểu đồ nến 4 giờ trước trong vùng tích cực và leo lên trên 1,2420, đây cũng là khu vực đường trung bình động đơn giản SMA 20 và 50 thẳng hàng. Mức kháng cự tiếp theo của cặp tiền nằm ở 1,2450, giới hạn dưới của kênh hồi quy tăng dần xuất hiện từ đầu tháng 3. Khi GBP/USD ổn định trên mức đó, 1,2470 (mức tĩnh) sẽ được coi là ngưỡng tạm thời trước 1,2500 (mức tâm lý, mức tĩnh) và 1,2525/1,2530 (mức cao ngày 4 tháng 4, điểm giữa của kênh tăng dần).

Nếu cặp GBP/USD giảm xuống dưới 1,2420 và bắt đầu sử dụng mức đó làm mức kháng cự, thì các khoản lỗ bổ sung sẽ hướng tới 1,2400 (mức tâm lý, mức tĩnh) và 1,2350 (mức thoái lui Fibonacci 23,6% của xu hướng tăng mới nhất, tương đương đường SMA 100).

Tổng quan về kỹ thuật cặp GBP/USD

Tổng quan về kỹ thuật cặp GBP/USD
Tổng quan về kỹ thuật cặp GBP/USD

Sau sự sụt giảm của ngày thứ Hai, GBP/USD đã lấy lại lực kéo và leo lên trên 1,2400 vào đầu ngày thứ Ba. Tâm lý thị trường được cải thiện giúp đồng Bảng Anh giữ vững vị thế khi các nhà đầu tư chờ đợi bình luận từ các nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang (Fed).

Trong trường hợp không có công bố dữ liệu quan trọng nào vào thứ Hai, đồng Đô la Mỹ (USD) đã tận dụng lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng khi các nhà đầu tư tiếp tục định giá mức tăng lãi suất 25 điểm cơ bản (bps) của Fed vào tháng 5 sau báo cáo việc làm tháng 3.

Đến đầu ngày thứ Ba, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm vẫn ở trong vùng âm dưới 3,4%, khiến USD khó có thể xây dựng được mức tăng của ngày thứ Hai. Nhà kinh tế học Jim Rickards khẳng định rằng kẻ thù lớn nhất của đồng USD với tư cách là đồng tiền dự trữ không phải là các quốc gia khác, mà là Kho bạc Mỹ.

GBP/USD ghi nhận mức tăng nhẹ trong khoảng 1,2430
GBP/USD ghi nhận mức tăng nhẹ trong khoảng 1,2430

Bộ Tài chính Mỹ và Kho bạc tiến hành “vũ khí hóa” đồng USD và đóng băng dự trữ đồng USD của Ngân hàng Trung ương Nga để ở Mỹ và các nước phương Tây. Nga dùng một phần tiền dự trữ ở nước ngoài để trả nợ và thực hiện các hoạt động thương mại. Do đó, các quốc gia khác lo ngại, nếu họ chống lại Mỹ thì có thể Mỹ sẽ đóng băng dự trữ tiền USD của họ.

Xem thêm: USD/JPY đứng trước xu hướng tăng 

Hoa Nguyễn

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI