spot_img

GBP/USD và GBP/JPY: các kịch bản điều chỉnh giảm

GBP/USD và GBP/JPY đang ẩn chứa một vài cơ hội thoái lui cho phe bán.
GBP/USD và GBP/JPY đang ẩn chứa một vài cơ hội thoái lui cho phe bán.

Tham khảo thêm

Hãy check hàng ngay khi còn nóng nhé các bạn trader!

GBP/USD: khung 4 giờ

GBP/USD hình thành chuỗi đỉnh sau thấp hơn đỉnh trước và đáy sau thấp hơn một chút so với đáy trước, tạo ra mô hình nêm giảm dễ thấy trên khung thời gian 4 giờ.

Giá hiện đang bật thoát khỏi ngưỡng hỗ trợ và hướng lên mức trần của mô hình nêm. Liệu mức này có khả năng giữ vững vai trò kháng cự một lần nữa hay không?

Công cụ Fibonacci giúp vạch ra các mức giá mà nhiều trader phe bán có thể đang chờ đợi để nhảy vào. Đáng chú ý, mức Fib 61,8% giao thoa với ngưỡng trần của mô hình nêm xung quanh vùng 1,2175.

Xem thêm: BTC/USD và NZD/USD: các mức thoái lui Fibonacci tiềm năng

Các chỉ báo kỹ thuật cũng đang báo hiệu khả năng kéo dài đà giảm. Đường SMA 100 đang nằm dưới đường SMA 200, cho thấy các mức kháng cự có nhiều khả năng giữ vững hơn là bị phá vỡ.

Ngoài ra, đường SMA 100 (xanh) cũng gần trùng với đường kháng cự mô hình nêm, qua đó cường lực thêm cho mức giá trần này.

Chỉ báo Stochastic còn một ít dư địa để leo lên cao hơn trước khi chạm đến vùng quá mua, vì vậy nhịp điều chỉnh có thể sẽ tiếp tục cho đến khi chỉ báo này phát tín hiệu quá mua. Nếu bất kỳ mức Fib nào giữ được vai trò kháng cự, GBP/USD có thể sẽ giảm trở lại mức đáy 1,1883 hoặc thấp hơn.

GBP/JPY: khung 1 giờ

GBP/JPY cũng có kịch bản thoái lui khá hấp dẫn
GBP/JPY cũng có kịch bản thoái lui khá hấp dẫn

Tỷ giá của cặp này vốn đã di chuyển bên dưới đường xu hướng giảm dần trên biểu đồ hàng giờ và có vẻ như phe mua đã sẵn sàng đẩy giá lên để test mức kháng cự. Giá đang kiểm chứng mức trần ở ngưỡng Fib 61,8% nhưng vẫn có thể sẽ hồi phục lên cao hơn một chút lên mức 164,00.

Đường SMA 100 đang nằm dưới đường SMA 200, qua đó xác nhận rằng đà bán tháo có nhiều khả năng sẽ tiếp tục hơn là đảo ngược.

Phe bán GBP lại càng như diều gặp gió khi đường SMA 200 trùng với đường xu hướng, qua đó tăng cường thêm sức chống đỡ của mức kháng cự này.

Chỉ báo Stochastic cũng đang phản ánh sự suy yếu của lực lượng phe mua, vì vậy một khi chỉ báo này giảm xuống thì đó sẽ là tín hiệu để phe bán vào cuộc. Trong trường hợp đó, GBP/JPY có thể giảm trở lại mức đáy gần mốc tâm lý 160,50.

Các bạn cũng nên chú ý đến các cây nến giảm giá ngay tại ngưỡng kháng cự.

Học chơi trading

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI
spot_img