spot_img

Giá Bitcoin chạm mức 57.000 USD

Giá Bitcoin tiếp tục trỗi dậy trong phiên giao dịch hôm nay khi giá tăng lên trên 53.000 USD, 55.000 USD và đạt 57.000 USD, một điểm uốn lớn trên thị trường.

Bất chấp những tin đồn gần đây về một đợt điều chỉnh giá sắp xảy ra, giá BTC vẫn tiếp tục tăng không ngừng phát triển. Theo tỷ giá của Binance, giá BTC đã đạt 57.000 USD vào đầu ngày hôm nay.

Giá Bitcoin chạm mức 57.000 USD

Có một số sự kiện khác nhau vào cuối tuần có thể đã góp phần khiến giá BTC tăng. tâm lý tích cực chung của nó kể từ đầu năm. Nhưng chỉ trong 24 giờ qua, BTC đã tăng hơn 10%. Nhiều người hỏi: “Tại sao hôm nay BTC tăng nhiều như vậy?”.

Tại sao hôm nay Bitcoin tăng?

Trong nhiều tháng, thị trường tài sản kỹ thuật số đã đặt rất nhiều hy vọng vào Bitcoin. Nhiều người kỳ vọng tài sản này sẽ phát triển hơn nữa sau khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) phê duyệt 11 quỹ ETF Bitcoin giao ngay. Sau đó, kể từ đầu năm, tiền điện tử dễ thấy nhất trên thị trường chắc chắn đã tăng cao hơn.

Tuy nhiên, nó đã đi theo hướng khác trong 24 giờ qua, khi BTC vượt qua mức 56.000 USD. 57.000 USD đã khiến nhiều người đặt câu hỏi tại sao giá Bitcoin hôm nay lại tăng mạnh như vậy.

Việc BTC tăng giá có thể là do một số sự kiện đang diễn ra sau:

Tuần trước đã kết thúc với một cựu tổng thống và ứng cử viên tái tranh cử năm 2024. Donald Trump. cho biết anh ấy có thể “sống” với Bitcoin. Điều này thể hiện sự thay đổi hoàn toàn của ứng cử viên Đảng Cộng hòa. Ngoài ra, nó có thể khuyến khích tâm lý tích cực về vị trí của Bitcoin trong cuộc tranh luận chính trị lớn về tài sản kỹ thuật số vào năm tới.

Ngoài ra, công ty ủng hộ Bitcoin lâu năm MicroStrategy đã hoàn tất một giao dịch mua BTC khác vào ngày hôm nay. Theo thông báo mới nhất, công ty phần mềm này đã mua thêm 3.000 BTC, nâng tổng số nắm giữ của họ lên 193.000 BTC.

Các quỹ ETF giao ngay Bitcoin cũng ghi nhận dòng vốn vào gần 600 triệu USD trong tuần qua. Cụ thể, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu của CoinShare, James Butterfill đã viết rằng “dòng vốn vào đã vượt quá 5,7 tỷ USD cho đến nay”, chiếm hơn 50% dòng vốn vào kỷ lục trong cả năm. Năm 2021.

Phân tích giá BTC

Khung D1

Bitcoin tạo thanh giá tăng có biên độ rộng hơn hẳn loạt thanh D1 gần nhất vào hôm qua, cộng với volume cao vượt lên, cho thấy lực mua rất mạnh mẽ trong ngày.
Về mặt cấu trúc, thanh D1 hôm qua đã tạo phá vỡ tăng – breakout – khi đóng cửa vượt khỏi biên trên vùng khung giá đi ngang trong khoảng 02 tuần qua. Cú phá vỡ tăng này đã giúp thiết lập đỉnh giá cao mới, qua đó đẩy Bitcoin quay trở lại xu hướng giá tăng, chấm dứt giai đoạn đi ngang tích lũy vừa qua.

Mặc dù xu hướng tăng đã tiếp diễn, nhưng ở hiện tại thì thanh D1 hôm qua đã đóng cửa vượt khỏi biên trên Keltner Channel, gợi tình trạng bị mua quá mức – overbought – và thanh giá hôm nay cũng đang tiếp tục đẩy giá vượt xa hơn khỏi biên trên này. Với trạng thái như vậy, việc mua đuổi theo Bitcoin D1 lúc này không có nhiều thuận lợi, dễ bị “đu đỉnh” của nhịp hồi trở xuống.

BTCUSDT_2024-02-27_10-12-34.

Khung 4H

Bitcoin H4 đang có nhịp đẩy tăng giá rất mạnh mẽ, tạo phá vỡ khỏi khung giá đi ngang để giúp quay trở lại xu hướng giá tăng.

Cũng như D1, Bitcoin H4 đã nằm trong trạng thái bị mua quá mức, thậm chí mua quá mức nặng hơn vì 02 thanh H4 gần nhất đã nằm ngoài hoàn toàn biên trên Keltner Channel, không có phần nào chạm hoặc nằm trong Keltner Channel. Vì vậy, việc mua đuổi theo Bitcoin H4 lúc này thực sự là nên hạn chế, thậm chí không nên.

Tốt nhất lúc này là chờ nhịp hồi xuống. Vùng chờ hồi đầu tiên có thể là quanh đường ema 20, nơi giá thường dừng lại sau mỗi nhịp đẩy có xu hướng. Trong trường hợp Bitcoin H4 hồi xuống sâu hơn thì có thể mua ở vùng retest biên trên của khung giá phía dưới.

Phân tích giá Altcoin

BNB

BNB vẫn đang up mạnh, cho thấy đà tăng rất mạnh. Với BNB thì RR đã dư rồi, nên anh em có thể cân nhắc chốt dần được rồi nhé. Mình không đặt ra mục tiêu cụ thể, anh em có thể canh RR = 1:2, 1:3 gì đấy mà chốt, tùy điểm vào lệnh của anh em.

DOGE

upload_2024-2-27_8-11-4.Lệnh DOGE đã bắt đầu phục hồi sau khi chạm lại EMA25. Nếu phá vỡ kháng cự 0.9, xu hướng tăng có thể sẽ tiếp diễn. Anh em nào đã vào lại lệnh rồi thì cứ nắm giữ thôi nha.

LTC

LTC đã tạo 1 nến sức mạnh, cho thấy tiềm năng phá vỡ đang ở phía trước. Anh em đã có thể vào luôn tại giá thị trường hiện tại nhé!

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI