spot_img

Giá dầu neo gần mức cao hàng tuần

Giá dầu thế giới tăng khi dự trữ xăng của Mỹ giảm mạnh hơn dự kiến. Giới đầu tư cho rằng nhu cầu đang suy yếu và nguồn cung có thể gia tăng. Bên cạnh đó, châu Âu đang đối mặt với một mùa đông khắc nghiệt khi khan hiếm năng lượng sưởi ấm.

Giá dầu neo gần mức cao hàng tuần
Giá dầu neo gần mức cao hàng tuần

Cụ thể, giá dầu WTI của Mỹ tăng 1,43 USD, hay 1,6%, lên 91,93 USD/thùng. Cùng thời điểm, giá dầu Brent giao tháng 10 cũng tăng 1,09 USD lên 96,54 USD/thùng.

Theo nhà phân tích thị trường Edward Moya tại OANDA, nhu cầu xăng phục hồi và xu hướng này có thể tiếp tục khi Mỹ vẫn đang trong cao điểm của hoạt động đi lại trong mùa hè.

Bên cạnh đó, giá tiêu dùng của Mỹ không thay đổi trong tháng 7 đã chứng tỏ những biện pháp nhằm kiềm chế lạm phát leo thang mạnh nhất trong vòng 2 năm qua đã phát huy tác dụng.

Trong khi đó, tại Anh, các nhà bán lẻ đang đối phó với vấn đề khan hiếm năng lượng bằng cách tắt đèn và cân nhắc lại thời gian mở cửa trong ngày ngắn hơn vào mùa đông sắp tới.  Chủ doanh nghiệp và giới chức chính phủ đã kêu gọi người dân giảm sử dụng điện và đưa ra các phương án dự phòng để giảm bớt phụ thuộc vào nhập khẩu khí đốt nếu liên quan đến căng thẳng tại Ukraine. Ví dụ, chuỗi bán lẻ đa quốc gia SPAR Group chi nhánh tại Áo đang giảm số giờ chiếu sáng đối với các biển quảng cáo trước cửa hàng và cả hơn 1.500 cửa hàng trên toàn quốc. Động thái này sẽ giảm mức tiêu thụ năng lượng của nhà bán lẻ xuống một triệu kilowatt giờ mỗi năm.

Về nguồn cung, sau 5 ngày đàm phán về hạt nhân, Iran và các nước phương Tây đã có nhiều tiến triển trong việc đàm phán, mở ra kỳ vọng về khả năng Iran có thể tăng sản lượng xuất khẩu trong những tháng tới.

Công ty đường ống MERO của Cộng hòa Séc cho biết họ dự kiến nguồn cung dầu của Nga thông qua đường ống Druzhba đến Cộng hòa Séc sẽ khởi động lại trong vài ngày tới.

Các chuyên gia từ Reuters nhận định, mặc dù những lo ngại về một cuộc suy thoái toàn cầu tiềm ẩn đã đè nặng lên giá dầu tương lai trong thời gian gần đây, các nhà máy lọc dầu và vận hành đường ống của Mỹ dự kiến mức tiêu thụ năng lượng sẽ tăng mạnh trong nửa cuối năm 2022.

Xem thêm

Phân tích kĩ thuật giá dầu

Giá dầu đang bảo vệ phạm vi mở cửa cho tháng 8 vì nó giữ trên mức thấp hàng tuần (87,22 USD/thùng) và dầu thô có thể sẽ bật tăng trở lại trên SMA 200 ngày (94,77 USD/thùng) vì dầu dường như không bị ảnh hưởng bởi sự gia tăng liên tục của hàng tồn kho tại Mỹ .

Phân tích kĩ thuật giá dầu
Thông tin về dữ liệu kho dự trữ tăng 5,458 triệu trong tuần kết thúc vào ngày 5 tháng 8

Tuy nhiên, thông tin về dữ liệu kho dự trữ tăng 5,458 triệu trong tuần kết thúc vào ngày 5 tháng 8 có thể ảnh hưởng đến Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC), trước đó, giới chuyên gia dự đoán chỉ tăng 0,073 triệu. Bên cạnh đó, dấu hiệu tiêu thụ chậm lại sẽ khiến OPEC điều chỉnh lịch sản lượng vì nhóm có kế hoạch tăng sản lượng lên 0,1 mb trong tháng 9 năm 2022.”

Do đó, giá dầu có thể gặp phải những đợt sóng gió mới trong thời gian còn lại của năm khi nhu cầu hạ nhiệt và nguồn cung lại cao hơn. Vậy nên thị trường vẫn đang chờ đợi xem liệu OPEC có điều chỉnh cách tiếp cận của mình tại cuộc họp tiếp theo vào ngày 5 tháng 9 hay không.

Phân tích kĩ thuật giá dầu
 Biểu đồ sản lượng dầu thô hàng tuần

Theo bảng dữ liệu của Cơ quan Thông tin Năng lượng (EIA) cho thấy sản lượng hàng tuần tăng lên 12.200 nghìn trong tuần kết thúc vào ngày 5 tháng 8 từ mức 12.100 của tuần trước đó. Sản lượng của Mỹ nếu tiếp tục tăng hơn nữa có thể làm suy yếu đà phục hồi gần đây của giá dầu khi đang giao dịch dưới đường SMA 200 ngày (94,77 USD/thùng) lần đầu tiên trong năm nay.

Những diễn biến đến từ Mỹ có thể thúc đẩy OPEC điều chỉnh lịch trình sản xuất trong bối cảnh sản lượng dầu thô tiếp tục tăng, nhưng giá dầu có thể phục hồi lớn hơn trong những ngày tới khi dầu đảo chiều trước mức thấp nhất của tháng Hai (86,55 USD/ thùng).

Số lượng xăng được cung cấp trong tuần gần đây nhất đã tăng lên 9,1 triệu thùng/ngày, mặc dù nhu cầu này vẫn giảm so với 4 tuần qua là 6% trong 4 tuần qua, so với cùng kỳ năm ngoái.

Học chơi trading

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI
spot_img