spot_img

Giá dầu thế giới và thị trường chứng khoán Mỹ “rực lửa” trước tin tức của FED (01/02)

Giá dầu thô cũng giảm mạnh bất chấp căng thẳng địa chính trị ở Trung Âu. Chứng khoán Mỹ giảm mạnh trong phiên giao dịch ngày thứ Tư (31/1) sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (Fed) cho biết ngân hàng trung ương chưa sẵn sàng cắt giảm lãi suất vào ngày 3/1. 

Chứng khoán Mỹ phản ứng tiêu cực trước cuộc họp Fed

Chốt phiên, chỉ số Dow Jones giảm 317,01 điểm, tương đương 0,82%, xuống 38.150,3 điểm. Chỉ số SandP 500 giảm 1,61% xuống 4.845,65 điểm. Chỉ số Nasdaq giảm 2,23% xuống 15.164,01 điểm.

Ngày cuối cùng của tháng Giêng đều yếu đối với cả ba chỉ số. Đây là mức giảm lớn nhất đối với chỉ số Dow Jones kể từ tháng 12, S&P 500 kể từ tháng 9 và Nasdaq kể từ tháng 10 năm 2023.

“Tôi không nghĩ cho đến tháng 3, ủy ban mới có đủ tự tin để cắt giảm lãi suất,” Powell nói trong một cuộc họp báo. họp báo sau cuộc họp chính sách tiền tệ kéo dài hai ngày thông thường của Fed. Sau tuyên bố này của nhà hoạch định chính sách tiền tệ quyền lực nhất thế giới, cả 3 chỉ số chứng khoán Mỹ đều giảm xuống mức thấp nhất trong phiên.

Các nhà giao dịch đang theo dõi tuyên bố sau cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang để biết các dấu hiệu khi nào Fed có thể bắt đầu cắt giảm lãi suất. Vào thời điểm đó, ông Powell đã “dội gáo nước lạnh” vào những kỳ vọng – mặc dù gần đây chúng đã giảm mạnh – về việc cắt giảm lãi suất vào tháng 3. Ông nhấn mạnh rằng Fed cần có nhiều dữ liệu tốt hơn để bắt đầu nới lỏng. lạm phát

Tuy nhiên, Fed cũng có động thái nhỏ làm hài lòng thị trường. Đây là tuyên bố của Fed, trong đó đã lược bỏ nội dung cho thấy Fed vẫn có xu hướng thắt chặt. Cụm từ “thắt chặt hơn nữa chính sách tiền tệ” sẽ không còn xuất hiện trong tuyên bố này của Fed như đã từng xuất hiện trong các cuộc họp trước.

“Chúng tôi tin rằng mối quan tâm về chính sách của chúng tôi có thể đã đạt đến đỉnh điểm trong chu kỳ thắt chặt này và nếu nền kinh tế hoạt động như mong đợi, việc bắt đầu thắt chặt chính sách vào thời điểm nào đó trong năm nay có thể là phù hợp,” Powell nói.

Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ suy yếu sau cuộc họp của Fed và kết thúc phiên ở mức thấp hơn. Lợi suất trái phiếu 10 năm dao động quanh mức 3,9% vào cuối phiên, giảm so với mức hơn 4% trong phiên trước.

Một số cổ phiếu vốn hóa lớn giảm mạnh trong phiên này do báo cáo tài chính không đạt kỳ vọng. Cổ phiếu của Alphabet, công ty mẹ của công cụ tìm kiếm Google, đã giảm hơn 7% do doanh thu quảng cáo trực tuyến đáng thất vọng, mức giảm mạnh nhất kể từ ngày 25 tháng 10, mặc dù cả doanh thu và lợi nhuận tổng thể đều tốt hơn.

Cổ phiếu của hãng chip AMD và hãng phần mềm Microsoft cũng giảm gần 3% mỗi cổ phiếu do những dự báo kém lạc quan hơn về tình hình trong các quý tới.

Ngược lại, cổ phiếu Boeing tăng hơn 5% nhờ kết quả kinh doanh quý 4 năm 2023 vượt xa ước tính của các nhà phân tích. Các nhà đầu tư gần đây đã bán cổ phiếu Boeing do lo ngại về sự an toàn của 737 Max 9. SandP 500 tăng 1,6%; Dow Jones tăng 1,2%; và Nasdaq tăng 1% trong tháng.

Giá dầu thế giới cũng không thoát được cảnh “đỏ lửa”

Trên thị trường năng lượng, giá dầu thô WTI giao tháng 3 tại New York giảm 1,97 USD/thùng, tương đương 2,53%, xuống 75,85 USD/thùng. Giá dầu Brent giao tháng 3 tại London giảm 1,16 USD/thùng hay 1,4% xuống 81,71 USD/thùng.

Tuy nhiên, giá dầu cũng tăng trong tháng, với Brent tăng lần lượt 5,86% và WTI tăng 6,06%.

Trong phiên giao dịch hôm thứ Tư, giá dầu chịu áp lực từ số liệu cho thấy hoạt động sản xuất của Trung Quốc giảm tháng thứ 4 liên tiếp, bên cạnh thất vọng về lãi suất sau cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang. Tamas Varga, nhà phân tích tại công ty môi giới dầu mỏ PVM cho biết: “Dữ liệu sản xuất của Trung Quốc xác nhận quan điểm của chúng tôi rằng, ít nhất là vào thời điểm hiện tại, Trung Quốc không thích sự tăng trưởng nhu cầu dầu toàn cầu”.

Giá dầu tiếp tục được hỗ trợ bởi căng thẳng địa chính trị gia tăng ở Trung Đông khi Mỹ và Iran tiến gần hơn đến một cuộc đối đầu trực tiếp hơn. Trung Đông là nguồn cung cấp dầu quan trọng trên thế giới nên bất ổn ở khu vực luôn làm dấy lên lo ngại về tình trạng gián đoạn nguồn cung dầu.

“Bạo lực lan rộng ở Trung Đông vẫn là mối đe dọa rõ ràng và ngày càng tăng đối với thị trường năng lượng”, Natasha Kaneva, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu hàng hóa toàn cầu tại Ngân hàng JPMorgan Chase, cho biết trong một bình luận về báo cáo. Đồng thời, Kaneva cho rằng quan điểm của JPMorgan Chase là có rất ít khả năng xung đột leo thang vì không bên nào muốn bước vào đối đầu trực tiếp.

Hoa Kỳ thông báo cuối tuần trước, phiến quân thân Iran đã tiến hành một cuộc tấn công ở Jordan khiến 3 binh sĩ Mỹ thiệt mạng và cũng bắn tên lửa vào một tàu chở dầu ở Vịnh Aden. Iran phủ nhận mọi liên quan đến các cuộc tấn công này.

Cho đến nay, căng thẳng ở Trung Đông ít ảnh hưởng đến giá dầu vì không có sự gián đoạn lớn nào về nguồn cung dầu. Nhưng các nhà phân tích tiếp tục cảnh báo rằng cuộc đối đầu trực tiếp giữa Mỹ và Iran có thể làm tăng giá dầu nếu giao thông qua eo biển Hormuz, tuyến đường biển quan trọng trong chuỗi cung ứng, bị gián đoạn.

Phân tích giá dầu thế giới

giá dầu

Hôm qua mình đưa chiến lược mua dầu chỗ này, giá chạm tới và cũng hình thành Choch tăng và quét thanh khoản IDM trước khá đẹp. Nhưng mua khúc này thì thôi chấp nhận bị dừng lỗ. Giá dầu đạp thẳng xuống dưới đáy trước khung H1 luôn. Bây giờ phân tích xem hôm nay giá dầu có tín hiệu trade không nhé.

upload_2024-2-1_10-14-18.

Giá dầu đang trong cấu trúc giảm nhưng nhìn không thấy có vùng giá nào đẹp canh bán được cả. Gọi là ráng ráng thì có khối OB gần đó có thể xài được. Nên mọi người có thể chú ý khối này quanh giá 77 một chút. Giá cũng sắp tiếp cận tới gần rồi.

Ngoài ra còn 1 kịch bản nhỏ nữa nếu giao dịch dạng lướt sóng. Đó là vùng thanh khoản bên bán ngay dưới, nếu giá quay đầu quét vùng thanh khoản này và hình thành Choch tăng thì có thể mua lên được. Với mục tiêu ngắn là khối FVG gần nhất hoặc xa hơn là khối OB H1 kia.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI