spot_img

Giá vàng đi xuống trước thềm công bố chỉ số CPI của Mỹ

Giá vàng giảm vào đầu giờ phiên thứ Ba (9/5) tại thị trường châu Á khi giới đầu tư thận trọng chờ đợi dữ liệu lạm phát của Mỹ, vốn có thể ảnh hưởng đến quyết định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Fed.

Giá vàng đi xuống trước thềm công bố chỉ số CPI của Mỹ
Giá vàng đi xuống trước thềm công bố chỉ số CPI của Mỹ

Cụ thể, vào lúc 7 giờ 23 phút giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay giảm 0,1% xuống 2.020,22 USD/ounce. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ giảm 0,3% xuống 2.027,10 USD.

Chỉ số USD index tăng 0,1%, khiến vàng trở nên kém hấp dẫn hơn đối với người mua ở nước ngoài.

Trong phiên giao dịch đầu tuần, kim loại quý được thúc đẩy nhờ những lo ngại nước Mỹ có thể đi đến bờ vực và sau đó rơi vào tình trạng vỡ nợ. Hôm nay, Tổng thống Joe Biden sẽ gặp Chủ tịch Hạ viện Kevin McCarthy và các nhà lãnh đạo khác để thảo luận về việc tăng hoặc giữ trần nợ của nước này.

Giá vàng đi xuống trước thềm công bố chỉ số CPI của Mỹ
Giá vàng đi xuống trước thềm công bố chỉ số CPI của Mỹ

Tuần trước, vàng đã đẩy lên 2.085 USD sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) quyết định tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản và chuyển sang chính sách tiền tệ trung lập hơn. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, các nhà đầu tư dường như phớt lờ những gì mà Chủ tịch Fed Jerome Powell muốn nói rằng ngân hàng trung ương có vẻ sẽ tạm dừng tăng lãi suất nhưng không có khả năng cắt giảm lãi suất sớm.

Các nhà đầu tư đang định giá 92% khả năng Fed sẽ giữ lãi suất ở mức hiện tại vào tháng 6.

Trong một cuộc phỏng vấn với Kitco News, Chiến lược gia trưởng về vàng George Milling-Stanley tại State Street Global Advisors cho biết các nhà đầu tư vẫn chưa nhìn thấy đỉnh của vàng. Ông cho rằng, giá sẽ tiếp tục được thúc đẩy bởi nhu cầu trú ẩn an toàn.

Phân tích kỹ thuật giá vàng

Giá vàng đi xuống trước thềm công bố chỉ số CPI của Mỹ
Biểu đồ giá vàng

Xem thêm: Giá vàng thận trọng chờ động thái từ Fed

Vàng vẫn nằm trong kênh xu hướng tăng bắt đầu vào tháng 11 năm ngoái.

Mức cao nhất của vàng vào tuần trước là 2.085,4 USD đã vượt qua mức cao nhất vào tháng 3 năm 2022 là 2.078,8 nhưng lại không thể vượt qua mức đỉnh lịch sử là 2.089,2 USD. Điều này có thể chỉ ra rằng khu vực 2.080 – 2.090 có thể là vùng kháng cự.

Một sự bứt phá lên trên vùng này có thể mở đường cho việc kiểm tra đường xu hướng tăng dần, hiện đang cắt ngang tại 2.130.

Sự hình thành bộ ba đường trung bình động (TMA) tăng giá yêu cầu giá phải cao hơn Đường trung bình động đơn giản (SMA) ngắn hạn, giá sau phải cao hơn SMA trung hạn và SMA trung hạn phải cao hơn SMA dài hạn . Tất cả SMA cũng cần phải có độ dốc dương.

Hành động giá trong tuần này đã ghi nhận đường SMA 10 ngày cắt lên trên đường SMA 21 ngày và đường SMA 200 ngày cắt lên trên đường SMA 260 ngày. Chúng được gọi là điểm cắt vàng (Golden Crosses).

Sự phát triển này có nghĩa là khi xem xét bất kỳ sự kết hợp nào của SMA hàng ngày, các tiêu chí cho bộ 3 đường trung bình động TMA đã được đáp ứng. Giá đóng cửa dưới bất kỳ SMA nào sẽ làm mất hiệu lực TMA.

Mặt khác, hỗ trợ có thể được cung cấp ở các mức thấp trước đó là 1.980,9, 1.945,0 và 1.936,5 trước xu hướng tăng hiện tại là 1.915. Đường SMA 100 ngày gần đường xu hướng và có thể thêm hỗ trợ gần đó.

Như Mai

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI