spot_img

Giá vàng giảm nhẹ chờ biên bản cuộc họp tháng 6 của Fed

Trong phiên giao dịch hôm 4/7 tại thị trường châu Á, giá vàng giảm nhẹ. Điều này diễn ra khi giới đầu tư đang tập trung chờ đợi biên bản cuộc họp tháng 6 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) để biết thêm manh mối đối với lộ trình tăng lãi suất trong thời gian tới.

Vàng giảm nhẹ chờ biên bản cuộc họp tháng 6 của Fed
Vàng giảm nhẹ chờ biên bản cuộc họp tháng 6 của Fed

Cập nhật giá vàng chi tiết

Cụ thể, vào lúc 8 giờ 07 phút giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay giảm 0,1% xuống 1.919,95 USD/ounce, trong khi giá vàng kỳ hạn của Mỹ giảm tương tự xuống 1.927,80 USD.

Chỉ số USD index vẫn giữ mức ổn định. Khối lượng giao dịch có thể trầm lắng hơn do ảnh hưởng bởi kỳ nghỉ lễ đang diễn ra ở Mỹ.

Hoạt động sản xuất của Mỹ tiếp tục sụt giảm trong tháng 6, với chỉ số PMI sản xuất của Viện Quản lý Cung ứng của Mỹ (ISM) giảm xuống 46,0 vào tháng 6, từ mức 46,9 của tháng 5, đây là mức thấp nhất kể từ tháng 5/2020. Tuy nhiên, áp lực giá tại nhà máy tiếp tục giảm do chi phí đi vay cao hơn làm giảm nhu cầu, đồng thời sự gián đoạn trong chuỗi cung ứng cũng đã giảm đáng kể.

Theo công cụ Fedwatch của CME, các nhà đầu tư nhìn thấy 87% khả năng lãi suất sẽ tăng 25 điểm cơ bản vào tháng 7, đưa lãi suất vào khoảng 5,25% -5,50%. Giới đầu tư cũng dự đoán việc cắt giảm lãi suất sẽ được thực hiện sau tháng 3 năm 2024.

Một số chuyên gia cho rằng, vàng đang mắc kẹt trong vùng giá 1.900 USD/ounce và khó có thể “vùng lên” do các tác động từ số liệu kinh tế và chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Fed.

Trong khi đó, các nhà phân tích hàng hóa tại Heraeus Precious Metals cho rằng, quan điểm “diều hâu” của Fed có thể gây sức ép lên giá vàng lâu hơn.

Theo nhận định, trong 10 tháng tới, điều này có thể sẽ là cơn gió ngược đối với vàng. Bởi vì, đồng USD nhiều khả năng vẫn mạnh và ảnh hưởng đến sức hấp dẫn của những tài sản mang lãi suất suy yếu như vàng. Tuy nhiên, vàng vẫn nhận được hỗ trợ từ nguy cơ suy thoái kinh tế do chính sách tiền tệ quá cứng rắn của Fed.

Phân tích kĩ thuật giá vàng

Vàng giảm nhẹ chờ biên bản cuộc họp tháng 6 của Fed
Phân tích kĩ thuật giá vàng

Hiện tại, giá vàng chưa tìm được hướng di chuyển cho đến thời điểm đang xét trong tuần. Nguyên nhân được cho là giao dịch mỏng trước thềm nghỉ lễ của Mỹ. Thế nhưng, hiệu suất giao dịch “mờ nhạt” của vàng một phần đã được hỗ trợ nhờ vào mức độ biến động thấp hơn. Điều này được đo cụ thể dựa vào chỉ số GVZ.

Chỉ số GVZ đo lường mức độ biến động ngụ ý trên một quỹ giao dịch vàng (ETF) theo cách tương tự như chỉ số VIX đo lường mức độ biến động trên chỉ số vốn chủ sở hữu S&P 500.

Trong tuần này, chỉ số DXY dùng đo lường biến động của đô la Mỹ cũng đã có hành động giá diễn biến ngang. Bên cạnh đó, mức lợi tức trái phiếu chính phủ đã điều chỉnh theo lạm phát của trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm. Dường như cũng đang chờ đợi vào thị trường Mỹ có thể quay trở lại mạnh mẽ sau kỳ nghỉ lễ.

>> Đọc thêm: Ustrade Là Gì?

Như Mai

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI