spot_img

Giá vàng hồi phục trước sự đi xuống của đồng bạc xanh

Trong phiên giao dịch vào thứ Năm (20/4), giá vàng đi lên sau khi chạm mức thấp hơn 2 tuần trong phiên trước đó, do đồng USD giảm giá trong khi các nhà đầu tư lo lắng về khả năng các ngân hàng trung ương tăng lãi suất nhiều hơn để kiềm chế áp lực lạm phát.

Giá vàng hồi phục trước sự đi xuống của đồng bạc xanh
Giá vàng hồi phục trước sự đi xuống của đồng bạc xanh

Cụ thể, vào lúc 14 giờ 18 phút giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tăng 0,2% lên 1.997,68 USD/ounce. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 0,1% lên 2.009,20 USD.

Chỉ số USD index giảm 0,1%. Đồng USD yếu hơn khiến vàng trở nên rẻ hơn đối với người mua nắm giữ các loại tiền tệ khác.

“Mặc dù vàng đã giảm xuống dưới mức 1.980 USD vào ngày hôm qua, nhưng các nhà đầu tư đã nhanh chóng chớp lấy mức giảm giá nhanh và đẩy giá giao ngay trở lại trên mức hỗ trợ quan trọng này,” ông Matt Simpson, nhà phân tích thị trường cấp cao tại City Index, cho biết.

Về dài hạn, các chuyên gia vẫn đang duy trì sự lạc quan về vàng. Trong báo cáo mới nhất, Phó giám đốc quản lý quỹ Imaru Casanova và Giám đốc quản lý quỹ kiêm chiến lược gia Joe Foster của VanEck’s Gold Fund cho rằng, việc kim loại quý này phục hồi trên mức 2.000 USD/ounce sau cuộc khủng hoảng ngân hàng vào tháng trước là lý do chính các nhà đầu tư nên sở hữu một số vàng trong danh mục đầu tư của họ. Họ cho rằng, kim loại quý này sẽ vẫn là tài sản trú ẩn an toàn có giá trị trong suốt năm 2023.

Các nhà phân tích cho rằng, những biến động của vàng trong tháng trước sẽ đóng vai trò như một hồi chuông cảnh báo đối với những người chưa tìm đến vàng. Mặc dù mức độ rủi ro tăng cao trong tháng 3, vàng đã không thể phá vỡ được mục tiêu cao nhất mọi thời đại.

Giá vàng hồi phục trước sự đi xuống của đồng bạc xanh
Giá vàng hồi phục trước sự đi xuống của đồng bạc xanh

Mặc dù căng thẳng xung quanh cuộc khủng hoảng ngân hàng toàn cầu giảm bớt trong những tuần gần đây dẫn đến sự điều chỉnh ngắn hạn của vàng, các nhà quản lý quỹ cho biết những rủi ro này vẫn tăng cao trong môi trường lạm phát liên tục tăng và hoạt động kinh tế chậm lại.

Phân tích kĩ thuật giá vàng

Từ việc xây dựng biểu đồ để kiểm tra mức cao mới mọi thời đại đến thử nghiệm các mức kháng cự trước đó trong vài ngày, các nhà giao dịch vàng cần đánh giá lại lý do đằng sau động thái của kim loại quý. Việc định giá lại kỳ vọng lãi suất của Mỹ sẽ được tiến hành với lợi suất ngắn hạn tiếp tục tăng cao hơn. Lợi tức của tín phiếu Mỹ kỳ hạn 3 tháng hiện ở mức trên 5%, trở lại mức cao nhất kể từ tháng 1 năm 2001 và tăng gần 500 điểm cơ bản so với tháng 1 năm 2022. Việc định giá lại lãi suất ngắn hạn này đang đè nặng lên vàng.

Vàng hiện đang xem xét mức hỗ trợ quan trọng gần 1.961 USD/ounce, mức kháng cự trước đây đã trở thành hỗ trợ. Nếu mức này bị phá vỡ thì mức thoái lui Fibonacci 23,6% ở mức 1.947 USD/ounce sẽ xuất hiện. Có khả năng mức này sẽ được giữ vững khi đợt tăng lợi suất hiện tại giảm bớt. Mức kháng cự được nhìn thấy quanh 2.009 USD/ounce, trước mức 2.048 USD/ounce.

Giá vàng hồi phục trước sự đi xuống của đồng bạc xanh
Biểu đồ giá vàng hàng ngày (19/04/2023)
Giá vàng hồi phục trước sự đi xuống của đồng bạc xanh
Vị thế mua/bán vàng

Xem thêm: Ngân hàng Mỹ vay FED ít hơn trong tuần, giá Vàng ở ngưỡng cao nhất trong năm

Dữ liệu của nhà giao dịch bán lẻ cho thấy 57,52% nhà giao dịch mua ròng với tỷ lệ nhà giao dịch mua và bán là 1,35 trên 1. Số lượng nhà giao dịch mua ròng thấp hơn 5,28% so với ngày hôm qua và cao hơn 0,95% so với tuần trước, trong khi số lượng các nhà giao dịch bán ròng cao hơn 7,52% so với ngày hôm qua và thấp hơn 3,44% so với tuần trước.

Vàng thường có quan điểm trái ngược với tâm lý đám đông và thực tế là các nhà giao dịch mua ròng cho thấy giá vàng có thể tiếp tục giảm. Vị trí mua ròng ít hơn ngày hôm qua nhưng nhiều hơn so với tuần trước. Sự kết hợp giữa tâm lý hiện tại và những thay đổi gần đây mang đến cho các nhà giao dịch xu hướng giá biến động hơn.

Như Mai

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI