spot_img

Giá Vàng ổn định trước các cuộc họp của Fed

Giá vàng biến động nhẹ trong phiên giao dịch châu Á hôm thứ Sáu do dữ liệu lạm phát mạnh hơn dự kiến làm dấy lên lo ngại rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ báo hiệu lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn tại cuộc họp sắp tới.

Nhưng tâm lý này không ngăn cản được đà tăng của giá đồng, vốn đã tăng lên mức cao mới trong 11 tháng vào thứ Sáu do kỳ vọng về nguồn cung thắt chặt của Trung Quốc đã thúc đẩy việc mua mạnh kim loại màu đỏ.

Giá Vàng ổn định trước các cuộc họp của Fed
Giá Vàng ổn định trước các cuộc họp của Fed

Mặt khác, giá vàng thỏi bị áp lực bởi đồng USD mạnh hơn. Đồng bạc xanh đã tăng lên mức cao nhất trong hơn một tuần sau khi có chỉ số lạm phát mạnh trong tuần này, trong khi các nhà giao dịch cũng dự đoán sẽ có cuộc họp của Fed sắp tới.

Vàng giao ngay tăng 0,1% lên 2.163,98/ounce, trong khi vàng tương lai đáo hạn vào tháng 4 ổn định ở mức 2.168,05 USD/ounce vào lúc 01:17 ET (05:17 GMT).

Giá vàng đã thiết lập mức giảm hàng tuần sau khi giảm mạnh từ mức cao kỷ lục đạt được vào thứ Hai.

Áp lực lên kim loại màu vàng chủ yếu đến từ sự lo lắng ngày càng tăng về cuộc họp của Fed vào tuần tới, đặc biệt là khi tín hiệu lạm phát tiêu dùng và sản xuất mạnh hơn dự kiến trong năm thứ ba liên tiếp tháng.

Lạm phát dai dẳng khiến các nhà giao dịch ngày càng lo sợ trước bất kỳ tín hiệu diều hâu nào từ Fed, đặc biệt là khi ngân hàng trung ương báo hiệu rằng kế hoạch cắt giảm lãi suất vào năm 2024 sẽ phần lớn bị chi phối bởi con đường lạm phát. Lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn là điềm báo xấu đối với vàng và các tài sản không mang lại lợi nhuận khác.

Tuy nhiên, các nhà phân tích của ANZ cho biết trong một lưu ý gần đây rằng mặc dù vàng có thể thấy một số điểm yếu trong thời gian tới, nhưng kim loại màu vàng vẫn có nhiều yếu tố có lợi cho thời gian còn lại của năm. Họ cũng tăng giá mục tiêu năm 2024 đối với vàng lên 2.300 USD/ounce từ mức 2.200 USD/ounce.

Các kim loại quý khác đã tăng vào thứ Sáu và được dự báo sẽ vượt trội hơn vàng trong tuần. Hợp đồng tương lai bạch kim tăng 0,2% lên 932,50 USD/ounce, trong khi Hợp đồng tương lai bạc tăng 0,6% lên 25,212 USD/ounce.

Giá đồng tăng lên mức cao nhất 11 tháng do nguồn cung Trung Quốc thiếu hụt

Hợp đồng tương lai đồng kỳ hạn ba tháng trên Sàn giao dịch kim loại Luân Đôn đã tăng 1,5% vào thứ Sáu và lần đầu tiên vượt mức 9.000 USD/tấn kể từ tháng 4 năm 2023. Giá đồng tương lai một tháng của Mỹ đã tăng 1,3 % xuống còn 4,1022 USD một pound – mức cao nhất trong 11 tháng.

Cả hai hợp đồng đều được thiết lập để tăng thêm hơn 5% trong tuần này – mức tăng hàng tuần tốt nhất của họ cho đến nay vào năm 2024.

Sự phục hồi của đồng chủ yếu được kích hoạt bởi các báo cáo truyền thông cho biết các nhà luyện đồng lớn của Trung Quốc đang có kế hoạch thực hiện cắt giảm sản lượng chung, hạn chế nguồn cung đồng tinh luyện.

Các nhà phân tích của Citi cho biết đợt tăng giá đồng vẫn còn hiệu lực và họ đang dư thừa giá đồng với tiềm năng tăng giá lên tới 9.500 USD/tấn vào tháng 6 năm 2024.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI
spot_img