spot_img

Giá vàng tăng khi thị trường kì vọng Fed sẽ dừng chu kỳ thắt chặt

Giá vàng tăng nhẹ vào thứ Sáu và hướng tới tuần tăng mạnh khi dữ liệu kinh tế Mỹ yếu hơn khiến thị trường kì vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang đã hoàn tất việc tăng lãi suất.

Kim loại màu vàng được thiết lập cho tuần tốt nhất kể từ đầu tháng 10 và một lần nữa được giao dịch gần mức 2.000 USD/ounce sau khi giảm mạnh trong tuần qua.

Vàng giao ngay tăng 0,2% lên 1.985,60 USD/ounce, trong khi vàng tương lai tăng nhẹ lên 1.988,05 USD/ounce vào lúc 00:06 ET (05:06 GMT).

Giá vàng tăng khi thị trường kì vọng Fed sẽ dừng chu kỳ thắt chặt

Vàng đánh dấu mức tăng mạnh hàng tuần, chờ đợi thêm tín hiệu từ Fed

Giá kim loại màu vàng dự kiến sẽ tăng từ 2,5% đến 3% trong tuần này, do dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ yếu hơn mong đợi đã thúc đẩy kì vọng về việc Fed tạm dừng chắc chắn.

Kim loại màu vàng cũng tăng với nhu cầu trú ẩn an toàn, do các báo cáo kinh tế yếu kém từ Nhật Bản và khu vực đồng euro làm dấy lên lo ngại về suy thoái kinh tế toàn cầu sắp xảy ra.

Nhưng sự thúc đẩy lớn nhất đối với kim loại màu vàng đến vào thứ Năm, sau khi dữ liệu cho thấy rằng số đơn xin trợ cấp thất nghiệp của Hoa Kỳ đã tăng hơn dự kiến trong tuần thứ tư liên tiếp, báo hiệu thị trường lao động đang hạ nhiệt hơn.

Giá vàng đã tăng hơn 1% sau số liệu này, do thị trường lao động hạ nhiệt và lạm phát giảm nhẹ là hai yếu tố chính để Fed xem xét tạm dừng chu kỳ tăng lãi suất. Đồng đô la và lợi suất trái phiếu kho bạc đã giảm sau khi dữ liệu được công bố.

Phân Biệt Giữa Trading Và Đầu Tư Dài Hạn Toàn Diện

Tuy nhiên, các nhà giao dịch vẫn cảnh giác vì một loạt quan chức Fed sẽ phát biểu vào thứ Sáu. Biên bản cuộc họp tháng 10 của Fed cũng sẽ diễn ra vào tuần tới và có khả năng đưa ra nhiều tín hiệu hơn về triển vọng lãi suất của ngân hàng trung ương.

Nhưng ngân hàng trung ương đã nhiều lần phát tín hiệu rằng họ sẽ duy trì mức tăng lãi suất lâu hơn – một kịch bản không tốt cho vàng, do lãi suất cao hơn sẽ đẩy chi phí cơ hội của việc đầu tư vào vàng thỏi tăng lên.

Giá đồng ổn định, thiết lập một tuần mạnh mẽ nhờ một số hy vọng ở Trung Quốc

Giá đồng giao dịch đi ngang vào thứ Sáu, nhưng thiết lập tuần tốt nhất trong hơn 4 tháng do một số dữ liệu tích cực và nhiều biện pháp kích thích hơn từ Bắc Kinh đã nâng cao sự lạc quan đối với nhà nhập khẩu lớn Trung Quốc.

Đồng tương lai tăng 0,1% lên 3,6978 USD một pound và được thiết lập để tăng thêm hơn 3% trong tuần này.

Dữ liệu được công bố trong tuần này cho thấy một số dấu hiệu phục hồi của nền kinh tế Trung Quốc, đặc biệt là sản lượng công nghiệp. Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cũng bơm thanh khoản đáng kinh ngạc 600 tỷ nhân dân tệ vào nền kinh tế để thúc đẩy cho vay.

Hệ Thống Giao Dịch Tự Động Là Gì? Toàn Tập Kiến Thức

Trọng tâm hiện đang được tập trung là quyết định về lãi suất cơ bản cho vay của PBOC vào thứ Hai tuần này, nơi ngân hàng trung ương được nhiều người dự đoán sẽ giữ lãi suất ở mức thấp kỷ lục để thúc đẩy phục hồi kinh tế.

Trung Quốc là nước nhập khẩu đồng lớn nhất thế giới và suy thoái kinh tế ở nước này trong năm nay đã khiến giá đồng giảm sút nghiêm trọng do các thương nhân lo ngại nhu cầu chậm lại.

Hocchoitrading

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI