spot_img

Giá vàng thận trọng chờ động thái từ Fed

Trong phiên giao dịch chiều 25/4 tại thị trường châu Á, giá vàng tăng cao hơn nhờ đồng USD yếu đi, trong khi các nhà đầu tư thận trọng chờ đợi thêm số liệu kinh tế của Mỹ trong tuần này để đánh giá động thái chính sách tiếp theo của Cục Dự trữ liên bang (Fed).

Giá vàng thận trọng chờ động thái từ Fed
Giá vàng thận trọng chờ động thái từ Fed

Phiên này, giá vàng giao ngay tăng 0,3% lên 1.995,09 USD/ounce vào lúc 14 giờ 15 phút (giờ Việt Nam), trong khi giá vàng giao kỳ hạn của Mỹ tăng 0,2% lên 2.004,10 USD/ounce.

Ông Ajay Kedia, Giám đốc của công ty môi giới đầu tư Kedia Commodities ở Mumbai, Ấn Độ, cho biết vàng đang nhận được sự hỗ trợ từ đồng USD yếu hơn. Tuy nhiên, trọng tâm chú ý của thị trường sẽ vẫn là các số liệu kinh tế tiếp theo của Mỹ, cùng cuộc họp tháng Năm của Fed để hiểu rõ quan điểm của ngân hàng trung ương này về chính sách lãi suất cho thời gian còn lại của năm 2023.

Báo cáo hôm thứ Hai của Fed chi nhánh Dallas cho thấy hoạt động sản xuất ở bang Texas đã thu hẹp trong tháng Tư, làm nổi bật thêm những tổn thất kinh tế trong chu kỳ thắt chặt lãi suất của Fed.

Các thị trường đang đặt cược rằng Fed có 87,2% khả năng sẽ tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản tại cuộc họp ngày 2-3/5.

Giá vàng thận trọng chờ động thái từ Fed
Giá vàng thận trọng chờ động thái từ Fed

Ở đỉnh điểm của cuộc khủng hoảng ngân hàng vào tháng trước, các thị trường đã định giá khả năng Fed sẽ cắt giảm lãi suất vào đầu tháng 6. Điều này đã thúc đẩy đà tăng của kim loại màu vàng. Cũng chính vì thế, các chuyên gia cho rằng, không có gì lạ khi giá vàng kết thúc tuần trước dưới 2.000 USD/ounce khi kỳ vọng lãi suất thay đổi.

Mặc dù vẫn duy trì tâm lý lạc quan rằng vàng vẫn đang trên đà đạt mức cao nhất mọi thời đại trong năm nay, nhưng các chuyên gia cho rằng kim loại quý này có thể sẽ chứng kiến mức thấp hơn nữa trong thời gian tới khi nỗi lo sợ về lạm phát mới gia tăng.

Các báo cáo mới đây cho thấy, trong khi giá tiêu dùng của Mỹ đang có xu hướng giảm, thì lạm phát đang được cảm nhận sâu sắc ở Vương quốc Anh. Chỉ số giá tiêu dùng của quốc gia này cho thấy lạm phát hằng năm tương đối ổn định ở mức 10,1% trong tháng trước. Đây là tháng thứ 7 liên tiếp lạm phát ở mức trên 10%.

Nhà phân tích James Robertson tại Grant’s Interest Rate Observer cho biết, tình trạng rối loạn tiền tệ mà chúng ta thấy còn lâu mới kết thúc và hiện tại, chúng ta chỉ đang chờ xem nó sẽ lan rộng như thế nào. Điều này sẽ tiếp tục hỗ trợ giá vàng.

Phân tích kĩ thuật giá vàng

Thước đo IGCS cho thấy khoảng 58% các nhà giao dịch bán lẻ là những người mua ròng vàng. Vì hầu hết các nhà giao dịch bán lẻ thiên về xu hướng tăng giá vàng, điều này gợi ý rằng giá có thể giảm xuống. Nhưng mức độ rủi ro giảm giá lần lượt tăng 11,66% và 10,04% so với ngày hôm qua và tuần trước. Với mức độ trên, những thay đổi gần đây về tâm lý mua vàng cho thấy giá có thể sớm tiếp tục cao hơn.

Giá vàng thận trọng chờ động thái từ Fed
Biểu đồ vị thế mua/bán vàng
Giá vàng thận trọng chờ động thái từ Fed
Biểu đồ giá vàng hàng ngày

Xem thêm: Giá vàng hồi phục trước sự đi xuống của đồng bạc xanh

Trên biểu đồ hàng ngày, vàng đã phá vỡ dưới Đường trung bình động đơn giản (SMA) 20 ngày. Điều này xuất hiện sau mô hình nến, qua đó đã mở ra cơ hội mở rộng quy trình giảm giá. Tuy nhiên, vẫn chưa có xác nhận về việc phá vỡ SMA 20 ngày sau khi điểm giữa của phần mở rộng Fibonacci ở mức 1.977 được giữ lại. Điều này đang duy trì xu hướng tăng giá trong ngắn hạn. Mở rộng thấp hơn sẽ được nhìn thấy tại đường SMA 100 ngày.

Như Mai

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI