spot_img

Giá vàng thế giới đầu năm 2024 – Được các chuyên gia kỳ vọng ra sao

Giá vàng thế giới sau khi trải qua giai đoạn tăng mạnh lên gần mức đỉnh của năm là 2080, thì hôm qua lại giảm sâu về khoảng giá 2056 do không xuất hiện nhiều dữ liệu về kinh tế quan trọng được công bố trong ngày. Hôm nay, các nhà giao dịch cần lưu ý rằng nhiều dữ liệu kinh tế quan trọng đã được công bố, chẳng hạn như: Dữ liệu PMI sản xuất ISM, Cơ hội việc làm JOLTS, Biên bản họp FOMC…

Lãi suất đang xuất hiện nhiều tính hiệu tốt cho giá vàng thế giới 

Trong cuộc họp gần đây nhất vào năm 2023, Cục Dự trữ Liên bang đã có lập trường phù hợp, vẫn lạc quan về việc kiềm chế xu hướng lạm phát và loại trừ khả năng tăng lãi suất vào năm 2024. Nếu bỏ lỡ 75 điểm cơ bản, các hành động trong tương lai có thể thay đổi theo dữ liệu sẽ được công bố thời điểm sắp tới, chẳng hạn như báo cáo lao động của tháng 12 vừa qua.

Những dự đoán của các nhà phần tích thị trường về giá vàng thế giới trong tháng 3 và tháng 5 vừa rồi về việc dự đoán cắt giảm lãi suất và tỷ lệ cược nhỏ về chu kỳ nới lỏng sẽ bắt đầu trong cuộc họp sắp tới vào tháng 1 năm 2024, điều này có thể hạn chế “xanh” của đồng đô từ đó hỗ trợ tăng giá vàng thế giới.

Các nhà đầu tư về giá vàng thế giới đã bắt đầu làm giảm kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed), vì tình hình chung về kỳ vọng trung bình của thị trường là sẽ cắt giảm lãi suất khoảng 150 điểm cơ bản vào cuối năm nay. Điều này hoàn toàn trái  với kỳ vọng về lãi suất của Fed được thể hiện trên biểu đồ Dot Plot, và hiện tại cho thấy mức cắt giảm lãi suất của FED không quá 75 điểm cơ bản vào đầu năm 2024.

Tin tức về các chỉ số kinh tế khác cũng rất quan trọng với giá vàng thế giới

giá vàng thế giới

Tâm lý thị trường đang phấn chấn trong tuần này với việc công bố dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp (NFP) đầu tiên của Hoa Kỳ cho năm 2024 sẽ xuất bản vào thứ Sáu. NFP tháng 12 dự kiến ​​sẽ cho thấy mức tăng việc làm ở Mỹ giảm nhẹ từ 199.000 xuống 168.000.

Trước khi công bố Bảng lương phi nông nghiệp vào thứ Sáu, có rất nhiều dữ liệu kinh tế quan trọng khác mà các nhà đầu tư nên chú ý trong tuần này. Bao gồm: dữ liệu PMI sản xuất của ISM, việc làm JOLTS, biên bản cuộc họp FOMC, bảng lương ADP, tuần đầu tiên của quảng cáo thất nghiệp vào thứ Năm kết thúc vào ngày 29/12.

Tóm tắt lại nội dung bài viết

Giá vàng thế giới tăng gần năm 2080 vào đầu năm 2024 khi kỳ vọng về việc Fed sớm tăng lãi suất và căng thẳng ở Trung Đông vẫn tiếp tục. Nhưng sau đó, vàng lại giảm mạnh vào khoảng năm 2056 trước khi Mỹ công bố một loạt dữ liệu kinh tế quan trọng có thể ảnh hưởng nặng nề đến kỳ vọng cắt giảm lãi suất của Fed.

Đánh giá từ góc độ phân tích kỹ thuật

Giá vàng thế giới đã giảm về gần vùng hỗ trợ khoảng giá 2055.

Hôm nay, tại vùng hỗ trợ 2055 này, chúng ta có thể theo dõi để có thể chọn 1 điểm mua hoặc đi lệnh long DCA phù hợp 

Vùng hỗ trợ chính của giá vàng thế giới: 2055-2045.

Vùng kháng cự chính của giá vàng thế giới: 2070-2080

Chiến lược Long hoặc Mua: Mua quanh vùng 2055, stoplot 2040, mục tiêu hướng tới là 2070 

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI