spot_img

Giá vàng trung bình vào khoảng 1.830 USD trong năm 2022

Giá vàng hầu như không đổi trong phiên giao dịch ngày thứ Tư (8/6). Trong khi từ đầu tuần, kim loại quý hầu như giảm giá do đồng USD tăng và lợi suất trái phiếu kho bạc vững chắc đã hạn chế sức hấp dẫn của vàng.

Tại thời điểm viết bài, giá vàng giao ngay giảm nhẹ 0,2% ở mức 1.848,75 USD/ounce, trong khi giá vàng kì hạn của Mỹ không đổi ở mức 1.851,20 USD.

Hiện, các nhà đầu tư đang “án binh bất động” chờ đợi báo cáo lạm phát của Mỹ nhằm tìm kiếm thêm các manh mối về nền kinh tế khi các ngân hàng trung ương thế giới thắt chặt chính sách tiền tệ nhằm hạ nhiệt lạm phát.

Tại Mỹ, thâm hụt thương mại tháng 4 của nước này đã giảm xuống mức thấp nhất gần 9năm rưỡi –khi xuất khẩu tăng lên mức cao kỷ lục.  Còn tại Nhật bản, dữ liệu chính phủ sau điều chỉnh được công bố hôm thứ Tư (8/6) cho thấy tăng trưởng kinh tế nước này trong quý 1 vừa qua giảm 0,5%/năm, thấp hơn mức dự đoán 1% được đưa ra trước đó.

Bên cạnh đó, thị trường chứng khoán Mỹ yếu hơn, giá dầu thô tiếp đà tăng cộng với gia tăng lo ngại về lạm phát là những yếu tố có lợi cho giới đầu cơ giá lên trên thị trường kim loại quý.

Hôm thứ Ba (7/6), Ngân hàng Thế giới (World Bank) đã cắt giảm gần 1/3 dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu xuống còn 2,9% cho năm 2022, cảnh báo rằng cuộc chiến Nga-Ukraine đã làm gia tăng thiệt hại từ đại dịch COVID-19 và nhiều quốc gia hiện phải đối mặt với suy thoái. Điều này khiến vàng bất ngờ quay đầu tăng giá trong phiên giao dịch sáng ngày 8/6 khi các nhà đầu cơ giá lên ồ ạt mua vào.

Xem thêm

Triển vọng kỹ thuật giá vàng

Vàng đã giằng co trong vài tuần qua khi giá tạo ra một phạm vi được xác định rõ ngay phía trên ngưỡng hỗ trợ. Trong khi viễn cảnh rộng hơn vẫn nghiêng về giá giảm, sự phục hồi trong ngắn hạn khỏi các mức đáy của tháng 5 vẫn khả quan. Cần theo dõi sự đột phá trong những ngày tới để xác định hành động của kim loại quý.

Triển vọng kỹ thuật giá vàng

Biểu đồ giá vàng trên khung thời gian hàng ngày (Nguồn: dailyfx)

Hồi cuối tháng 5, vàng đã tăng tới ngưỡng kháng cự của xu hướng giá xuống, và theo các chuyên gia phân tích, nếu vàng không đóng cửa trên ngưỡng này có thể đánh dấu sự tiếp tục của xu hướng giảm rộng hơn. Trong thực tế vào tuần trước, đợt tăng của vàng đã một lần nữa bị từ chối ở ngưỡng kháng cự đó. Giá đã chạm phạm vi mở cửa tháng 6 ở ngay trên ngưỡng hỗ trợ mấu chốt tại 1.818 USD/1.827 USD (mức mở rộng Fibonacci 100% của mức giảm của năm/mức thoái lui Fibonacci 61,8% của mức tăng năm 2021). Giá vàng cần đột phá trong những ngày tới để định hướng được xu hướng trong trung hạn.

Triển vọng kỹ thuật giá vàng

Biểu đồ giá vàng trên khung thời gian 4 giờ (Nguồn: dailyfx)

Xem xét kỹ hơn về hành động giá cho thấy vàng đã thử đường dưới của kênh vào ngày 7/6. Nếu vàng phá vỡ xuống dưới mô hình này, trọng tâm chú ý trở lại ngưỡng hỗ trợ chính tại 1.818 USD/1.827 USD – nếu giá chạm mức này sẽ gây ra những phản ứng rộng hơn.

Việc giá phá vỡ/đóng cửa ngày ở dưới ngưỡng này là cần thiết để đánh dấu khả năng giá giảm ở mức đóng cửa tuần thấp nhất năm ở 1.791 USD, và các mức đáy tháng 11/mức thoái lui 78,6% ở 1.758 USD/1.761 USD. Các ngưỡng kháng cự lần lượt là giá mở cửa của tuần tại 1.851 USD, sau đó là 1.877 USD. Cuối cùng, việc giá phá vỡ/đóng cửa ngày ở trên mức 1.895 USD/1.897 USD sẽ là cần thiết để báo hiệu sự hình thành một mức đáy quan trọng đã được xác nhận trong tháng trước.

Các nhà phân tích đang chờ đợi một cú đột phá tăng khỏi phạm vi mở cửa của tháng ở 1.827 USD – 1.870 USD để có thêm định hướng cho vàng. Trọng tâm ngắn hạn vẫn mang tính tích cực trong quá trình hình thành mô hình này, nhưng cần chú ý đến mức đỉnh cạn kiệt hướng tới ngưỡng kháng cự của xu hướng giảm rộng hơn, nếu giá đạt đến ngưỡng này. Dữ liệu lạm phát quan trọng của Mỹ được công bố vào thứ Sáu (10/6) có khả năng gia tăng thêm các biến động giá.

Trong lúc này, dự báo giá vàng năm 2022 của các nhà phân tích tại công ty nghiên cứu kim loại quý Metal Focus có trụ sở tại Anh cho thấy họ kỳ vọng giá vàng trung bình cả năm vào khoảng 1.830 USD/ounce, đây sẽ là mức giá trung bình cao kỷ lục. Các bình luận được đưa ra khi giá vàng giao dịch quanh mức 1.850 USD/ounce.

 

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI
spot_img