spot_img

Giải đấu giao dịch tài chính demo là gì?

Giao dịch tài chính đang trở nên phổ biến theo thời gian. Tuy nhiên, giao dịch thực tế không phải là điều dễ dàng như bạn nghĩ. Nhưng may mắn là bạn có thể giao dịch cổ phiếu, tiền điện tử và các tài sản khác mà không cần phải lo lắng về thua lỗ. Bạn không tin ư? Nhưng đấy lại là điều hoàn toàn có thể thực hiện được, nếu bạn giao dịch trên tài khoản demo. 

Vậy, tài khoản Demo thực chất là như thế nào?
Vậy, tài khoản Demo thực chất là như thế nào?

Vậy, tài khoản Demo thực chất là như thế nào?

Tài khoản Demo (hay còn gọi là Demo Account) là loại tài khoản thường được các nhà môi giới cung cấp để cho các trader luyện tập giao dịch. Đây hoàn toàn là tài khoản miễn phí cho phép giao dịch “dùng thử”. Một tài khoản demo mang đến trải nghiệm thị trường không khác gì một tài khoản thật. Về bản chất, tài khoản Demo gần như được cấu tạo giống với tài khoản thật. Ở tài khoản Demo, trader sẽ được sàn môi giới hỗ trợ một số tiền ảo. Đây là cơ hội để trader thử nghiệm tất cả các chiến lược, tập làm quen với các thao tác, cũng như các tình huống liên quan đến giao dịch.

Nở rộ các giải đấu demo, hướng đi mới của các nhà môi giới?

Các cuộc thi demo giao dịch là một cách tuyệt vời để thực hành đầu cơ tài chính mà không gặp bất kỳ rủi ro cố hữu nào nhưng bạn sẽ có khả năng nhận được phần thưởng khi kết thúc giải đấu. Giao dịch các cuộc thi demo là một cách thú vị hơn để kiếm tiền từ giao dịch ngoại hối, tiền điện tử và thị trường hàng hóa mà không cần đặt cọc bất kỳ tiền thật nào. Các cuộc thi demo giao dịch tận dụng những lợi ích này để khởi tạo một sân chơi bình đẳng giữa các nhà giao dịch. 

Thông qua các giải đấu này, các nhà môi giới cung cấp tài khoản demo cho các nhà giao dịch cố gắng tạo ra nhiều lợi nhuận nhất có thể trong một khoảng thời gian nhất định. Một số nhà môi giới có thể đo lường hiệu suất theo nhiều cách khác nhau, chẳng hạn như tỷ lệ sinh lời/rủi ro. Nhiều nhà môi giới, đặc biệt là các nhà môi giới ngoại hối, cung cấp tài khoản demo được tài trợ bằng vốn ảo và áp dụng giá thị trường trực tế. 

Khi một cuộc cạnh tranh đã bắt đầu, các nhà giao dịch phải cố gắng hết sức để tạo ra lợi nhuận bằng cách giao dịch các quỹ demo của họ trên thị trường tài chính do nhà môi giới cung cấp, có thể là ETF, CFD hoặc chỉ số chứng khoán. Các cuộc thi thường sẽ có các bộ quy tắc cụ thể để tuân theo, đưa ra những thách thức riêng cho khách hàng bằng các giới hạn đòn bẩy khác nhau, áp dụng mức spread hay phí qua đêm…

Các nhà môi giới cung cấp các giải đấu với thời lượng có thể từ một tuần giao dịch đến tháng hoặc các cuộc thi kéo dài cả năm. Các giải thưởng cuộc thi demo giao dịch thường sẽ tổ chức trong ngắn hạn. Giải thưởng được công bố ngay từ đầu giải và kết quả giao dịch được hoàn thiện dựa trên bảng xếp hạng các nhà giao dịch có điểm số cao nhất. Tuy nhiên, phần thưởng không chỉ dành cho những người chiến thắng, với một số cuộc thi demo giao dịch có cả những giải thưởng phụ.

Xem thêm

Các cuộc thi demo giao dịch hoạt động như thế nào?
Các cuộc thi demo giao dịch hoạt động như thế nào?

Các cuộc thi demo giao dịch hoạt động như thế nào?

Các cuộc thi demo giao dịch thường sẽ có một khoảng thời gian mà các nhà giao dịch có thể đăng ký tham gia, thường có thể kéo dài khoảng một vài tuần. Trước khi tham gia một giải đấu, các đối thủ tiềm năng có thể xem các điều khoản và điều kiện của giải đấu cũng như quỹ giải thưởng được cung cấp. Người tham gia nên đọc kỹ các quy tắc để đảm bảo chúng công bằng và hợp lý. 

Việc đăng ký tham gia một cuộc thi thường là một quá trình đơn giản, mặc dù một số nhà môi giới tổ chức các cuộc thi demo giao dịch yêu cầu người tham gia phải có tài khoản giao dịch trực tiếp với họ để đủ điều kiện. Nhiều giải đấu cũng sẽ bị khóa trong một nền tảng giao dịch nhất định để đảm bảo một sân chơi bình đẳng, vì vậy những người tham gia nên đảm bảo rằng họ đã tìm hiểu qua về nền tảng đó.

Sau đây là một số điều cơ bản mà bạn cần biết về các cuộc thi giao dịch demo:

  • Mỗi người tham gia cuộc thi được cung cấp một tài khoản demo mới ngay trước khi cuộc thi bắt đầu. Bạn cũng được cung cấp một lượng vốn demo cố định để giao dịch. Tài khoản có thể có giới hạn về đòn bẩy giao dịch khả dụng phù hợp với các quy tắc cạnh tranh hoặc có thể tùy thuộc vào các nhà giao dịch để đảm bảo độc lập rằng họ không vi phạm các quy định của giải đấu.
  • Vào một thời điểm nhất định, cuộc thi sẽ mở ra và các nhà giao dịch sẽ phải kiếm nhiều lợi nhuận nhất có thể cho đến khi cuộc thi kết thúc. Các cuộc thi demo giao dịch từ các nhà môi giới khác nhau thường sẽ có các bộ quy tắc riêng, với một số giới hạn tổng số giao dịch được phép, số lượng đòn bẩy, việc sử dụng EA và các tài sản giao dịch có sẵn…
  • Khi cuộc thi demo giao dịch đang diễn ra, những người tham gia sẽ muốn biết họ đang hoạt động như thế nào và lãi hoặc lỗ của họ như thế nào so với những người khác. Các giải đấu lớn nhất cung cấp bảng xếp hạng nơi các nhà giao dịch có thể đo lường hiệu suất của họ so với các giao dịch của đối thủ cạnh tranh của họ. Người tham gia có thể nhanh chóng xem liệu họ có đang ở vị trí cao hay không và họ cần phải giao dịch với chiến lược như thế nào để chiến thắng.
  • Vào thời điểm kết thúc cuộc thi, tất cả các giao dịch đang mở sẽ tự động bị đóng và không được phép giao dịch nữa. Lợi nhuận hoặc Equity mỗi tài khoản demo tại thời điểm này sẽ được sử dụng để tính toán vị trí bảng xếp hạng của nhà giao dịch và trao thưởng.
  • Phần thưởng thường ở dạng tiền mặt có thể rút được hoặc tín dụng giao dịch để sử dụng trên trang web của nhà môi giới. Nếu một nhà giao dịch cảm thấy thoải mái và tin tưởng nhà môi giới, thì khoản tín dụng này có thể được sử dụng để đầu tư tạo ra nhiều lợi nhuận hơn.
  • Những người tham gia có thể bị loại vì vi phạm các quy tắc cạnh tranh hoặc quy định của giải đấu.

Đâu là giải đấu uy tín cho nhà đầu tư Việt năm 2022?

Các giải đấu demo hiện chưa phổ biến tại Việt Nam. Tuy nhiên, sắp tới đây, nhà môi giới tới từ Châu Âu LPL Trade sẽ phối hợp cùng website Merritrade tổ chức một giải đấu demo Money Racing – Cuộc đua kim tiền, dành riêng cho trader Việt. LPL Trade vốn là môt cái tên không còn xa lạ trong giới tài chính, với ưu điểm nổi bật về sự uy tín, điều kiện giao dịch cũng như sự hỗ trợ tận tình cho nhà đầu tư. Thế nên giải đấu này được dự đoán sẽ thu hút hàng ngàn người tham gia. Hãy cùng xem qua những điểm khiến cho giải đấu này trở nên hấp dẫn như thế:

  • Tổng giá trị giải thưởng lên tới 5000 USD, gồm 9 giải thưởng chính và 4 giải thưởng phụ. Cơ hội chiến thắng là dành cho tất cả mọi người!
  • Thời gian thi đấu trong vòng 2 tuần, từ 20:00 ngày 21/11/2022 đến 04:00 ngày 03/12/2022. Thời lượng của giải đấu phù hợp và đủ cho các nhà đầu tư thử nghiệm các chiến lược cũng như phương pháp giao dịch của mình. Hoặc nếu có sai sót ban đầu, thì bạn vẫn có thời gian để điều chỉnh và quay lại cuộc đua.
  • Thi đấu demo trên nền tảng của Merritrade, dễ thao tác, giao diện thân thiện và dữ liệt sát với diễn biến thực tế của thị trường. Hãy mở ngay tài khoản tại https://bit.ly/3TPuCUk
Đâu là giải đấu uy tín cho nhà đầu tư Việt năm 2022?
Đâu là giải đấu uy tín cho nhà đầu tư Việt năm 2022?

Cùng chờ đón các thông tin hấp dẫn về giải đấu này tại:

Học chơi trading

 

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI
spot_img