spot_img

Giảm 35%, cổ phiếu Airbnb đang rất đáng mua và giữ trong thập kỷ tới

Học chơi trading – Công ty này không có dấu hiệu giảm tốc và được xây dựng để tăng trưởng trong dài hạn.

Giảm 35%, cổ phiếu Airbnb đang rất đáng mua và giữ trong thập kỷ tới

Tham khảo thêm: Giảm 52%, cổ phiếu Airbnb đang thực sự là một món hờn dành cho nhà đầu tư

Cổ phiếu Airbnb (ABNB) đã rất chật vật trong năm 2022, giảm đến 35% mặc dù công ty đã ghi nhận tăng trưởng mạnh mẽ một cách nhất quán trong những quý gần đây ngay cả khi phải đối mặt với những thách thức như lạm phát gia tăng và quan ngại về suy thoái. Tất cả những điều đó đồng nghĩa với việc hiện tại có thể là một cơ hội tuyệt vời để các nhà đầu tư hiểu biết mua một công ty đang tăng trưởng nhanh với mức định giá hấp dẫn.

Công ty cho thuê lưu trú đang tăng trưởng cực kỳ ấn tượng. Quan trọng hơn, kết quả gần nhất của Airbnb cho thấy tăng trưởng lành mạnh này sẽ tiếp tục được duy trì. Hãy cùng xem xét một số lý do chính khiến việc mua cổ phiếu Airbnb ngay bây giờ có thể trở thành một động thái tuyệt vời trong dài hạn.

Airbnb được xây dựng để tăng trưởng trong dài hạn

Airbnb đã công bố kết quả thu nhập Q3 vào ngày 1 tháng 11. Công ty cho biết Q3 là “quý lớn nhất và có lợi nhuận cao nhất từ ​​trước đến nay bất chấp những thách thức địa chính trị và kinh tế vĩ mô”. Điều này đã cho thấy sức mạnh từ mô hình kinh doanh của công ty.

Doanh thu của Airbnb đã tăng 29% so với cùng kỳ năm ngoái lên 2,9 tỷ USD. Nếu loại trừ tác động của những biến động ngoại tệ, doanh thu của Airbnb đã tăng 36%.

Tăng trưởng doanh thu mạnh mẽ của công ty đã được thúc đẩy bởi nhu cầu đi du lịch lành mạnh, thể hiện rõ ràng qua mức tăng 25% so với cùng kỳ năm ngoái trong số đêm và trải nghiệm được đặt trên nền tảng của Airbnb, đạt gần 100 triệu lượt trong quý. Thu nhập ròng của Airbnb đã tăng 46% so với cùng kỳ năm ngoái lên mức kỷ lục 1,2 tỷ USD trong quý vừa rồi, trong khi dòng tiền tự do được ghi nhận đạt 960 triệu USD, tăng 81% so với cùng kỳ năm ngoái.

Những con số này là bằng chứng cho thấy hoạt động kinh doanh của Airbnb chỉ mới trở nên mạnh mẽ hơn trong vài năm qua.

Giảm 35%, cổ phiếu Airbnb đang rất đáng mua và giữ trong thập kỷ tới

Tăng trưởng doanh thu và dòng tiền tự do của Airbnb (cơ sở 12 tháng gần nhất). Dữ liệu theo Ycharts

Hướng dẫn của công ty cho quý hiện tại cho thấy động lực này vẫn sẽ tiếp tục được duy trì. Ước tính doanh thu Q4 đạt từ 1,80 đến 1,88 tỷ USD chỉ đến một mức tăng trưởng khoảng 20% ​​so với cùng kỳ năm ngoái.

Các nhà phân tích dường như đồng ý rằng Airbnb sẽ tiếp tục tăng trưởng; Phố Wall kỳ vọng công ty sẽ đạt mức tăng trưởng thu nhập hàng năm 20% trong 5 năm tới.

Nhưng sẽ không có gì ngạc nhiên nếu công ty duy trì đà tăng trưởng đó lâu hơn nữa. Đó là bởi vì thị trường cho thuê kỳ nghỉ toàn cầu được dự kiến ​​sẽ đạt mức tăng trưởng hàng năm 17% từ nay cho đến cuối thập kỷ và tạo ra doanh thu hàng năm hơn 111 tỷ USD vào năm 2030. Airbnb đang đứng ở một vị trí vững chắc để tận dụng cơ hội này với thị phần ước tính đạt trên 20% trong không gian cho thuê kỳ nghỉ.

Thị phần vững chắc của Airbnb cũng cho phép công ty tận hưởng sức mạnh định giá mạnh mẽ. Điều này được thể hiện rõ ràng qua mức giá trung bình cho một ngày (ADR) đạt đến 156 USD trong Q3, tăng 5% so với một năm về trước. Nếu loại trừ tác động của tỷ giá hối đoái, ADR của Airbnb đã tăng 12% so với cùng kỳ năm ngoái.

Nhìn chung, Airbnb đang tận hưởng sự kết hợp của tăng trưởng lành mạnh trong cả số lượng và giá cả, một xu hướng có thể kéo dài trong thập kỷ tới khi chi tiêu cho các kỳ nghỉ tăng lên.

Cổ phiếu Airbnb đang là một lựa chọn đầu tư hấp dẫn

Sụt giảm mạnh của Airbnb trong năm 2022 đã khiến cổ phiếu này trở nên tương đối hấp dẫn. Cổ phiếu hiện đang giao dịch với giá cao gấp 9 lần doanh thu, thấp hơn nhiều so với mức định giá đắt đỏ gần 20 lần doanh thu vào năm ngoái. Cổ phiếu đang có hệ số giá trên thu nhập 12 tháng gần nhất ở mức 45 lần và hệ số giá trên thu nhập dự phóng 35 lần. Sự khác biệt giữa hai hệ số cho thấy lợi nhuận được kỳ vọng sẽ tiếp tục tăng trưởng trong tương lai.

Định giá của Airbnb dĩ nhiên là đắt so với thị trường rộng lớn hơn: chỉ số Nasdaq-100 đang có hệ số giá trên thu nhập chỉ 23 lần. Nhưng tăng trưởng ấn tượng và khả năng duy trì tăng trưởng đó trong thời gian dài đã biến Airbnb thành một cổ phiếu tăng trưởng lý tưởng mà nhà đầu tư có thể muốn mua ở mức bội số định giá tương đối rẻ hiện nay và nắm giữ trong dài hạn với tiềm năng tăng trưởng của nó.

Huân Hà – Theo fool.com

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI