spot_img

Giao dịch cổ phiếu Apple như thế nào trước khi iPhone mới ra mắt

Ngày 7 tháng 9, Apple sẽ tổ chức một sự kiện ra mắt sản phẩm mà tại đó, nhiều người cho rằng công ty sẽ công bố thế hệ iPhone tiếp theo, một truyền thống của tháng 9 mà họ đã duy trì trong suốt một thập kỷ qua.

Trong một năm được đánh dấu bởi rất nhiều bất ổn trên thị trường tài chính cho đến nay, Apple đã báo cáo thu nhập cao hơn kỳ vọng trong hai quý liên tiếp bất chấp các vấn đề chuỗi cung ứng đang diễn ra.

Những kết quả tích cực này chắc chắn đã góp phần giúp ông lớn công nghệ có hiệu suất vượt trội so với chỉ số S&P 500 đại diện thị trường trên diện rộng từ đầu năm đến nay. Tuy nhiên, phần còn lại của năm 2022 và tương lai sau đó sẽ như thế nào đối với cổ phiếu Nhà Táo? Hãy cùng tìm hiểu một cách để giao dịch cổ phiếu Apple.

Giao dịch cổ phiếu Apple như thế nào trước khi iPhone mới ra mắt
Giao dịch cổ phiếu Apple như thế nào trước khi iPhone mới ra mắt

Tham khảo thêm

Tại sao nên mua cổ phiếu Apple?

Một loạt cổ phiếu công nghệ đã đạt được nhiều thành công đến mức phát triển được các phẩm chất phòng thủ, những phẩm chất có thể giúp họ vượt qua suy thoái kinh tế một cách tương đối bình an. VàAAPL chắc chắn là một cái tên trong số đó.

Apple hiện tại là công ty có giá trị nhất trên thế giới, thu hút một số lượng lớn người tiêu dùng trung thành, những người háo hức sở hữu các thiết bị mới nhất của công ty. Các sản phẩm iPhone và iPad của họ, lần lượt ra mắt từ cách đây hơn 15 và 12 năm, đã hoàn toàn cách mạng hóa các thị trường tương ứng và vẫn giữ được lợi thế cạnh tranh lớn đáng kể so với các đối thủ khác cho đến ngày nay.

Nói tóm lại, mọi người yêu thích các sản phẩm của AAPL. Và những khó khăn mà nền kinh tế toàn cầu đang gặp phải khó có thể thay đổi thực tế này. Điều này đã được thể hiện rõ ràng trong cả hai báo cáo thu nhập hàng quý của AAPL trong năm nay, với cả hai bộ kết quả đều đánh bại kỳ vọng của các nhà phân tích.

Tuần tới, AAPL được kỳ vọng ​​sẽ trình làng thế hệ iPhone mới nhất. Và sẽ không ngạc nhiên nếu điều này thúc đẩy tăng trưởng doanh thu cho Nhà Táo trong những tháng cuối năm. Trên thực tế, kể từ năm 2009, quý cuối năm đã luôn là quý mạnh nhất của AAPL về doanh thu, khi người tiêu dùng tranh nhau mua các thiết bị Táo Khuyết cho mùa lễ tết.

Mẫu iPhone sắp được công bố cùng với doanh số bán hàng có khả năng tăng vọt trong những ngày nghỉ lễ có thể dẫn đến phản ứng tích cực cho giá cổ phiếu Apple trong những tháng tới. Tuy nhiên, nhà giao dịch cũng phải chú ý đến những khó khăn đang tồn tại trong nền kinh tế toàn cầu và lưu ý rằng thị trường chứng khoán có khả năng vẫn biến động trong tương lai gần.

Dự báo cổ phiếu Apple – các nhà phân tích nói gì?

Theo các nhà phân tích được TipRanks thăm dò ý kiến ​​về cổ phiếu AAPL trong ba tháng qua, hiện có 22 xếp hạng Mua, 4 xếp hạng Giữ và 1 xếp hạng Bán trên cổ phiếu. Mức giá mục tiêu cao nhất cho cổ phiếu AAPL là 220 USD và giá mục tiêu thấp nhất là 136 USD.

Giá mục tiêu trung bình cho cổ phiếu Apple là 183,12 USD, cao hơn 13% so với mức hiện tại.

Đánh giá xếp hạng và giá mục tiêu cho cổ phiếu Apple. Nguồn: TipRanks - 30 tháng 8 năm 2022
Đánh giá xếp hạng và giá mục tiêu cho cổ phiếu Apple. Nguồn: TipRanks – 30 tháng 8 năm 2022

Một ý tưởng giao dịch mẫu cho cổ phiếu Apple

Một ví dụ giao dịch cổ phiếu Apple có thể như sau:

  • Mua cổ phiếu với giá 165 USD để chấp nhận biến động thị trường hiện tại
  • Nhắm mục tiêu ngay dưới giá mục tiêu trung bình của các nhà phân tích là 183 USD.
  • Giữ rủi ro ở mức thấp, tối đa là 5% tổng tài khoản của bạn.
  • Khung thời gian = 6 – 12 tháng

Nếu bạn mua 10 cổ phiếu Apple và đạt được mục tiêu: lợi nhuận tiềm nng là (183 – 165)*10 cổ phiếu = 180 USD.

Học chơi trading

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI