spot_img

Giao dịch Crypto – Bitcoin Nhập Môn – Trang Bị Kiến Thức Cơ Bản Cho Người Mới

Giao dịch Crypto – Bitcoin Nhập Môn – Trang Bị Kiến Thức Cơ Bản Cho Người Mới

Những năm gần đây của Crypto, đồng tiền ảo đang dần trở thành một hình thức giao dịch trực tuyến khá phổ biến ở các nước xem trọng công nghệ là trọng điểm. Đồng tiền ảo ngày càng khẳng định mệnh giá của mình trên thị trường tiền số hiện nay, tuy nhiên nó vẫn ẩn chưa nhiều mối nguy hại cho những ai chưa thật sự tìm hiểu kỹ về chúng. Hôm nay, hocchoitrading.net dành riêng một bài viết nhằm trang bị kiến thức vững về thị tiền ảo này cho những ai chưa và sẽ có hứng thú đầu tư trong thị trường này.

1. Tiền điện tử (Crypto) là gì?

Tiền điện tử được tạo ra thông qua việc “đào coin“, là một quá trình giải quyết các vấn đề rất phức tạp bằng các máy tính mạnh mẽ, thường là phần thưởng cho việc thực hiện các giao dịch tiền điện tử thành công. Nói cách khác, việc trao đổi tiền điện tử thường dẫn đến nhiều loại tiền điện tử hơn được giới thiệu trên thế giới.

Tiền điện tử là tiền kỹ thuật số phi tập trung được sử dụng trên internet. Tiền điện tử tuân theo hình thức quản lý và kiểm soát phi tập trung, trái ngược với cơ quan ngân hàng trung ương. Tiền điện tử hoạt động thông qua công nghệ sổ cái phân tán, được gọi là blockchain. Bitcoin là tiền điện tử đầu tiên và bắt đầu được chú ý vào năm 2008. Ngày nay, có nhiều loại tiền điện tử khác, bao gồm Ethereum, Tether, Solana và Cardano.

Giao dịch Crypto - Bitcoin Nhập Môn – Trang Bị Kiến Thức Cơ Bản Cho Người Mới
Tiền điện tử (Crypto) là gì?

Tham khảo: Các thuật ngữ tiền điện tử cần biết cho người mới bắt đầu

2. Tiền điện tử (Crypto) hoạt động như thế nào?

Phần lớn các loại tiền điện tử hoạt động mà không có sự hỗ trợ của ngân hàng trung ương hoặc chính phủ. Thay vì dựa vào sự bảo lãnh của chính phủ, công nghệ phi tập trung được gọi là blockchain làm nền tảng cho hoạt động của tiền điện tử.

Tiền điện tử không tồn tại dưới dạng một chồng giấy hoặc tiền xu. Thay vào đó, họ chỉ sống trên internet. Hãy xem xét chúng là các mã thông báo ảo, giá trị của chúng được quyết định bởi các lực lượng thị trường được tạo ra bởi những người tìm cách mua hoặc bán chúng.

Tiền điện tử được hình thành thông qua một quá trình được gọi là khai thác, đòi hỏi sử dụng sức mạnh xử lý của máy tính để giải quyết các vấn đề toán học phức tạp để kiếm tiền. Người dùng cũng có thể mua tiền tệ từ các nhà môi giới, sau đó họ có thể lưu trữ và chi tiêu bằng ví được mã hóa.

3. Mạng tập trung và phi tập trung

Blockchains thường hoạt động thông qua thuật toán đồng thuận bằng chứng công việc (PoW) hoặc bằng chứng cổ phần (PoS). PoW hoạt động dựa trên các thợ đào, những người thường chỉ định các máy tính cụ thể cho quy trình.

Mặt khác, PoS chạy bằng việc đặt cược. Trong hệ thống đặt cược, phần thưởng được phân phối để giúp vận hành mạng bằng cách giữ tài sản trong một số ví được chỉ định. Một số tài sản PoS cũng cho phép tạo ra các masternode – một quy trình đặt cược phức tạp hơn thường yêu cầu một số lượng tiền tối thiểu nhất định.

4. Thị trường tiền điện tử (Crypto)

Tổng giá trị của thị trường tiền điện tử tính đến tháng 5 năm 2021 là con số khổng lồ 1,7 nghìn tỷ đô la. Có hơn 10.000 loại tiền điện tử được liệt kê tại thời điểm viết bài và con số này chắc chắn sẽ tăng lên. Trong số này, Bitcoin có thị phần lớn nhất về vốn hóa thị trường, lên tới khoảng 650 tỷ USD, tiếp theo là Ethereum và Tether.

Giao dịch Crypto - Bitcoin Nhập Môn – Trang Bị Kiến Thức Cơ Bản Cho Người Mới
Thị trường tiền điện tử (Crypto)

Tham khảo thêm: Thị trường tiền số: Nhiều sóng gió đang chờ đợi

Sự chấp nhận tiền điện tử trên khắp thế giới đã tăng lên trong nhiều năm nay. Ví dụ: khi một nhà bán lẻ trực tuyến lớn của Hoa Kỳ – Overstock.com – bắt đầu chấp nhận Bitcoin vào năm 2014, nó đã kiếm được 124.000 đô la từ doanh số bán Bitcoin ngay trong ngày đầu tiên. Thú vị hơn, các tập đoàn cũng đang công nhận giá trị đầu tư của tài sản kỹ thuật số này – MicroStrategy Inc. có trụ sở tại Hoa Kỳ đã mua hơn 1 tỷ đô la Bitcoin vào năm 2020!

5. Có bao nhiêu loại tiền điện tử (Crypto) và giá trị của chúng là bao nhiêu?

Theo CoinMarketCap, hiện có hơn 16.000 loại tiền điện tử. Chúng khác nhau về giá trị. Vốn hóa thị trường của Bitcoin là gần 900 tỷ đô la, vì nó là tiền điện tử lớn nhất cho đến nay. Vốn hóa thị trường của tiền điện tử lớn thứ hai, Ethereum, là dưới 500 tỷ đô la. Rất khó để ước tính tổng quy mô thị trường của tất cả các loại tiền điện tử, vì, không giống như thị trường cổ phiếu công khai, không có nguồn dữ liệu chính thức. Một số ước tính về tổng quy mô của thị trường tiền điện tử đặt nó vào khoảng 3 nghìn tỷ đô la. Ngoài việc tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển giao giá trị, mỗi loại tiền điện tử có thể có các tính năng kỹ thuật khác nhau.

6. Tiền điện tử (Crypto) có phải là một khoản đầu tư tốt không?

Tiền điện tử có thể được nghĩ theo nhiều cách khác nhau. Ví dụ, một số người coi tiền điện tử có những phẩm chất giống như tiền, đặc biệt là Bitcoin. Đối với một thứ được coi là tiền, nó thường được cho là có ba đặc điểm cơ bản: (1) nó là vật lưu trữ giá trị, (2) nó là phương tiện trao đổi, và (3) nó là đơn vị tài khoản. Mặt khác, tiền điện tử cũng có thể được coi là một loại tài sản để đầu tư, tương tự như cổ phiếu. Giống như chứng khoán, tiền điện tử có thể mang lại tiềm năng thu được lợi nhuận cao, nhưng cũng có khả năng biến động giá đáng kể cũng như thua lỗ. Vì những lý do này, liệu tiền điện tử có phải là một khoản đầu tư tốt hay không có thể phụ thuộc vào hồ sơ của nhà đầu tư cụ thể. Ví dụ: một người về hưu đang tìm cách kiếm một nguồn thu nhập ổn định có thể không tìm thấy tiền điện tử có tính biến động cao phù hợp với danh mục đầu tư của họ. Mặt khác, một nhà đầu tư trẻ hơn có thể chịu được mức độ biến động cao có thể coi tiền điện tử là một thành phần quan trọng và / hoặc đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ.

Giao dịch Crypto - Bitcoin Nhập Môn – Trang Bị Kiến Thức Cơ Bản Cho Người Mới
Tiền điện tử (Crypto) có phải là một khoản đầu tư tốt không?

7. Tương lai của tiền điện tử (Crypto) là gì?

Tiền điện tử đã đi một chặng đường dài trong thập kỷ qua, phát triển với tốc độ chóng mặt. Giá trị có thể được lưu trữ, chuyển giao và chi tiêu theo nhiều cách khác nhau thông qua các tài sản và giải pháp khác nhau, trong khi DeFi đã đi tiên phong trong cách vay và len mới

Một số công ty chính thống cũng quan tâm đến bản thân công nghệ blockchain, đánh giá các mục đích sử dụng khác nhau như chuỗi cung ứng. Tương lai của tiền điện tử và công nghệ liên quan của nó có vẻ tươi sáng.

Giao dịch Crypto - Bitcoin Nhập Môn – Trang Bị Kiến Thức Cơ Bản Cho Người Mới
Tương lai của tiền điện tử (Crypto) là gì?

Hocchoitrading.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI
spot_img