spot_img

Giao dịch vàng trầm lắng trước kì nghỉ lễ

Học chơi trading – Trong phiên giao dịch vào thứ Năm (22/12), giá vàng “án binh bất động” và giao dịch thưa thớt trước kỳ nghỉ lễ, do những người tham gia thị trường chờ đợi dữ liệu kinh tế để có hướng đi tiếp theo.

Giao dịch vàng trầm lắng trước kì nghỉ lễ

Xem thêm: Vàng tiếp tục giảm trong biên độ hẹp

Cụ thể, vào lúc 14 giờ 18 phút giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay ổn định ở mức 1.813,90 USD/ounce. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ giảm 0,1% xuống 1.823,30 USD.

Với giá vàng dao động quanh mức 1.800 USD/ounce, kim loại quý này có khả năng sẽ kết thúc năm 2022 với mức tăng 11% so với mức thấp nhất trong 2 năm trong tháng trước.

Kim loại màu vàng thời gian gần đây đang đạt được những mức tăng vững chắc bất chấp quan điểm “diều hâu” của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Các chuyên gia cho rằng, các mức tăng gần đây đang tạo ra một nền tảng vững chắc cho sự bứt phá của vàng trong năm tới. Nhà quản lý danh mục đầu tư Eric Strand mới đây đưa ra dự báo, giá kim loại màu vàng có tiềm năng vượt ngưỡng 2.000 USD/ ounce. 

Báo cáo mới đây cho thấy chỉ số niềm tin của người tiêu dùng Mỹ đã tăng lên 108,3 trong tháng 12, cao hơn so với mức 101,4 được sửa đổi trong tháng 11 và mức dự báo của các nhà kinh tế 101. Báo cáo cũng cho biết sự lạc quan của người tiêu dùng đang ở mức cao nhất kể từ tháng 4.

Dữ liệu kinh tế mới nhất không tác động nhiều đến vàng khi kim loại quý này vẫn được hỗ trợ bởi lo ngại về suy thoái kinh tế. Theo Giám đốc cấp cao về chỉ số kinh tế Lynn Franco tại The Conference Board, mặc dù tâm lý tiêu dùng ở Mỹ đã được cải thiện, nhưng nền kinh tế đầu tàu thế giới tiếp tục đối mặt với một số thách thức.

Các nhà giao dịch cũng có thể chờ đợi chất xúc tác mới từ dữ liệu vĩ mô quan trọng của Mỹ trong tuần này. Báo cáo GDP quý III cuối cùng của Mỹ dự kiến sẽ được đưa ra vào thứ Năm. Sau đó, trọng tâm sẽ chuyển sang Chỉ số giá PCE cốt lõi của Mỹ (thước đo lạm phát được ưa thích của Fed). Chỉ số này sẽ cung cấp một số động lực quan trọng cho giá vàng trước kỳ nghỉ lễ cuối năm.

Dự báo giá vàng

Giá vàng vật lộn để tận dụng mức tăng khoảng 2% của ngày hôm trước và chạm ngưỡng cản gần khu vực 1.822 USD-1.824 USD, hoặc mức cao nhất của nó kể từ cuối tháng 6 vốn đạt được hồi đầu tháng này. Tuy nhiên, đợt giảm giá trong phiên này hóa ra chỉ tồn tại trong thời gian ngắn và dừng lại gần khu vực 1.811 USD. Vàng không tăng giá trong phiên giao dịch sớm ở thị trường Bắc Mỹ và vẫn phụ thuộc vào động lực của đồng USD.

Trên thực tế, chỉ số giá USD (DXY), đã từ bỏ mức tăng khiêm tốn trong bối cảnh lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ giảm. Đổi lại, điều này được xem là một yếu tố chủ chốt hỗ trợ cho giá vàng bằng đồng USD. Trong khi đó, tiềm năng tăng giá của vàng dường như bị hạn chế trong bối cảnh có nguy cơ rủi ro và triển vọng thắt chặt chính sách hơn nữa của các ngân hàng trung ương lớn, trong đó có Fed.

Phân tích kĩ thuật giá vàng trong ngắn hạn

Trên cơ sở ngắn hạn, có một vùng kháng cự đã được theo dõi từ mức cao nhất của tháng 8. Đây là một trong những yếu tố dẫn đến hai tuần giá vàng “do dự” quanh mức 1.825 USD mà người mua hiện đã thử nghiệm ở trên. Tuy nhiên, thử nghiệm này vẫn còn sớm và sẽ là quá đề cao khi cho rằng tại thời điểm ban đầu này, giá vàng có thể giữ mức hỗ trợ thấp cao hơn. Tuy nhiên, nếu đúng như vậy, đột phá từ đỉnh vẫn là một động thái kiến tạo và mức cao nhất trong 5 tháng hiện tại là 1.836 USD rất dễ bị tổn thương. Nếu người mua có thể đẩy giá lên trên mức đó, thì mức 1.848 USD sẽ trở thành mức thử nghiệm quan trọng vào nửa chặng đường của động thái giảm giá trong năm nay.

Biểu đồ giá vàng hàng ngày

Như Mai

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI