spot_img

Giao dịch vàng tương đối trầm lắng trước thềm năm mới

Trong phiên giao dịch hôm thứ Năm tại thị trường châu Á, giá vàng tăng nhẹ nhờ đồng USD tăng tốc. Tuy nhiên, thị trường kim loại quý được đánh giá là trầm lắng hơn sau kỳ nghỉ lễ Giáng sinh và ngay trước thềm năm mới. Các nhà đầu tư đang tìm kiếm các yếu tố đầu vào cơ bản mới để định hướng giá.

Giao dịch vàng tương đối trầm lắng trước thềm năm mới

Cụ thể, vào lúc 8 giờ 05 phút giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tăng 0,1% lên 1.806,28 USD/ounce vào lúc 01:05 GMT. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ giảm 0,2% xuống 1.812,50 USD.

Chỉ số USD index giảm 0,1%. Đồng bạc xanh yếu hơn khiến kim loại quý trở nên rẻ hơn đối với người mua nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Jim Wyckoff, nhà phân tích cấp cao tại Kitco Metals, cho biết sau đợt điều chỉnh giảm và hoạt động chốt lời, “các thị trường bên ngoài hàng ngày đã chuyển sang xu hướng giảm giá mạnh hơn đối với kim loại quý.”

Trước đó, giá vàng giảm 1% vào thứ Tư, chịu áp lực bởi đồng USD mạnh hơn và lợi tức trái phiếu kho bạc cao hơn.

Với tình trạng các ca mắc mới COVID-19 không ngừng tăng lên tại Trung Quốc và khả năng lạm phát leo thang sẽ châm ngòi cho suy thoái kinh tế, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ đã lập lại mức cao trong nhiều ngày và cho phép đồng USD giảm bớt những thua lỗ gần đây. Điều đó cho thấy, lợi suất trái phiếu kho bạc 10 năm của Mỹ đã tăng lên mức cao nhất kể từ ngày 14/11 trong khi tăng 3,88% vào cuối ngày thứ Năm còn Chỉ số đồng USD Mỹ (DXY) tăng ngày thứ hai liên tiếp lên 104,50. Cần lưu ý rằng lợi tức trái phiếu kho bạc 10 năm, đánh dấu mức tăng trong một ngày lớn nhất kể từ ngày 19/10 vào ngày thứ Tư.

Giờ đây, sự tập trung của các nhà đầu tư chuyển sang dữ liệu trợ cấp thất nghiệp ban đầu hàng tuần của Mỹ sẽ được công bố hôm nay.

Phân tích kỹ thuật giá vàng

Biểu đồ giá vàng

Xem thêm: Giao dịch vàng trầm lắng trước kì nghỉ lễ

Giá vàng đã nhiều lần thất bại trong việc vượt qua các đường kháng cự dốc lên từ đầu tháng 9 và tháng 10, lần lượt ở gần mức 1.835 USD và 1.848 USD, để rút về mức thử thách lại Đường trung bình động (DMA) 21 ngày, khoảng 1.795 USD vào thời điểm viết bài.

Đóng góp vào sức mạnh cho xu hướng giảm giá của kim loại quý là các tín hiệu lạc quan từ chỉ báo Đường trung bình động hội tụ và phân kỳ (MACD), cũng như Chỉ số sức mạnh tương đối ổn định (RSI) 14.

Mặc dù vậy, mức giảm của kim loại này vượt qua mức 1.795 USD dường như đã bị hạn chế do mức thoái lui Fibonacci 618% của xu hướng giảm giá từ tháng 6 đến tháng 9, gần mức 1.778 USD và đứng trước mức thoái lui Fiabonacci 50% khoảng 1.747 USD để thách thức xu hướng giảm của giá vàng.

Trong trường hợp những người bán kim loại quý muốn giữ giá vượt mức 1.747 USD, thì không thể loại trừ quỹ đạo đi xuống hướng tới mức thấp vào cuối tháng 11 gần mức 1.721 USD.

Ngoài ra, đường kháng cự dốc lên từ tháng 9, gần mức 1.835 USD vào thời điểm viết bài, hạn chế mức tăng ngay lập tức của giá vàng trước đường kháng cự của đường xu hướng tăng dần từ tháng 10, khoảng 1.848 USD, để hạn chế xu hướng tăng trong ngắn hạn của giá vàng.

Nếu giá vàng vẫn ổn định hơn qua mức 1.848 USD thì mức cao của tháng 6 gần 1.880 USD và con số tròn 1.900 USD sẽ quay trở lại biểu đồ.

Nhìn chung, giá vàng vẫn vững chắc trừ khi phá vỡ hỗ trợ đường hỗ trợ DMA-21 ngày ngay cả khi xu hướng tăng giá vàng vẫn yếu ớt.

Như Mai – Học chơi trading

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI