spot_img

Giao dịch với mô hình nến tăng giá 3 bước Rising Three Methods

Giao dịch với mô hình nến tăng giá 3 bước Rising Three Methods

Một trong những mô hình nhà đầu tư thường hay bắt gặp khi phân tích biểu đồ nến Nhật là mô hình nến tăng giá 3 bước Rising Three Methods. Mô hình nến này có đặc điểm gì và trader nên giao dịch ra sao khi mô hình nến này xuất hiện là những câu hỏi sẽ được giải đáp trong bài viết này.

Giao dịch với mô hình nến tăng giá 3 bước Rising Three Methods
Giao dịch với mô hình nến tăng giá 3 bước Rising Three Methods

Tham khảo: Mô hình Broadening Top/Bottom

Như đã nhiều lần đề cập tới trong các bài viết trước của hocchoitrading, biểu đồ nến Nhật là một dạng biểu đồ rất hữu dụng trong phân tích kỹ thuật bởi sự kết hợp các thân nến sẽ cung cấp những chỉ báo khác nhau về hướng đi của thị trường cho nhà giao dịch. Ví dụ, mô hình nến tăng giá 3 bước Rising Three Methods là một chỉ báo cho sự tiếp tục của xu hướng tăng.

Cấu tạo của mô hình nến tăng giá 3 bước Rising Three Methods

Mô hình nến này xuất hiện và hoàn thành với 5 cây nến có đặc điểm như sau:

Giao dịch với mô hình nến tăng giá 3 bước Rising Three Methods
Mô hình nến tăng giá 3 bước Rising Three Methods

Tham khảo thêm: Pivot Point – Điểm xoay – là gì?

– Nến đầu tiên, nến số 1, là một nến tăng mạnh, xuất hiện nối tiếp sau một chuỗi các nến tăng nhỏ trước đó

– Tiếp theo là 2 tới 4 nến giảm, với thân nến bé hơn thân nến của nến số 1 đầu tiên. Nói cách khác, chuỗi 3 cây nến này có giá mở cửa cao hơn giá mở cửa của nến 1 và giá đóng cửa thấp hơn giá đóng cửa của nến 1.

– Nến số 5, nến cuối cùng của mô hình, là một nến tăng mạnh có giá đóng cửa cao hơn giá đóng cửa của nến số 1 đầu tiên.

Mô hình này phản ánh thông tin gì?

Nến số 1 cho thấy áp lực mua mạnh đang kiểm soát thị trường, dẫn tới giá tăng lên mạnh mẽ.

Tuy nhiên, lúc này, nhà đầu tư cảm thấy nghi ngờ không biết lực mua có đủ mạnh để duy trì đà tăng hay không. Điều đó dẫn tới một giai đoạn pullback nhỏ khi giá hợp nhất, được thể hiện bằng 3 nến giảm tiếp theo.

Cuối cùng, áp lực bán của giai đoạn pullback đã không thể vượt qua áp lực mua, kết quả là nhà đầu tư đã lấy lại lòng tin và đẩy giá bật lên, như được thể hiện ở nến tăng số 5. Điều này cũng cho thấy xu hướng tăng của thị trường đã được nối lại và giá đã sẵn sàng để tiếp tục tiến lên các mức cao hơn.

Giao dịch thế nào với mô hình nến tăng giá 3 bước Rising Three Methods?

Thông thường, thời điểm ngay khi nến số 5 đóng cửa là lúc vào lệnh thích hợp nhất. Nó mang lại sự an toàn cho nhà giao dịch, bởi việc mô hình đã hoàn thành đảm bảo rằng xu hướng đã được tiếp tục.

Nhiều nhà giao dịch ưa mạo hiểm có thể vào lệnh ngay khi nến số 4 đóng cửa. Cách làm này có thể mang lại lợi nhuận cao hơn vì bạn đã mua được ở mức thấp, trước khi giá bật tăng trở lại. Nhưng nó cũng có nhiều rủi ro, vì rất có thể biến động thị trường sẽ đẩy giá sẽ tiếp tục đi xuống, xác nhận sự đảo chiều của xu hướng. Chính vì thế, cách làm này thường không phù hợp với các nhà giao dịch còn non tay và thiếu kinh nghiệm.

Ngoài ra, trader cũng nên lưu ý tới ngưỡng kháng cự chính của biểu đồ giá. Nếu mô hình này xuất hiện ngay phía bên dưới kháng cự chính thì lực cản mạnh sẽ khiến xu hướng tăng khó có thể tiếp tục hướng lên các mức cao hơn. Do đó việc mua vào ở những mức này sẽ không mang lại nhiều lợi nhuận.

Trong trường hợp có rủi ro xảy ra, ví dụ như nến tăng thứ 5 không xuất hiện mà thay vào đó giá tiếp tục đi xuống như trường hợp vừa đề cập ở trên, trader nên đặt lệnh dừng lỗ để bảo toàn vốn của mình. Điểm đặt lệnh dừng lỗ tùy thuộc vào khả năng chịu đựng rủi ro của bạn. Nếu khả năng chấp nhận rủi ro thấp, trader có thể đặt lệnh dừng lỗ ở mức đáy của nến số 5 hoặc đáy của nến thứ 3 trong mô hình. Nếu khả năng chấp nhận rủi ro cao hơn, trader có thể đặt lệnh dừng lỗ ở mức đáy của nến thứ nhất hoặc đáy của nến thứ 4 trong mô hình.

Hocchoitrading.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI
spot_img