spot_img

Gilead Sciences: Nhận định từ các chuyên gia

Letko Brosseau & Associates Inc. – một công ty quản lý đầu tư danh tiếng – gần đây đã hạ mức nắm giữ cổ phiếu Gilead Sciences, Inc. (NASDAQ: GILD) khoảng 1.9% trong quý đầu tiên, như đã nêu trong báo cáo 13F gửi tới Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ. Cổ đông tổ chức này hiện nay sở hữu 983,440 cổ phiếu công ty dược sinh học sau khi đã bán đi 18,663 cổ phiếu trong kỳ.

Tại thời điểm hiện tại, cổ phiếu của Gilead Sciences chiếm khoảng 1.5% trong danh mục đầu tư của Letko Brosseau & Associates Inc., chiếm vị trí thứ 23. Theo báo cáo gần đây gửi SEC, Letko Brosseau & Associates Inc. sở hữu tổng số cổ phần trị giá 81,6 triệu USD.

Gilead Sciences: Nhận định từ các chuyên gia
Gilead Sciences: Nhận định từ các chuyên gia

Vào ngày 03/08, Gilead Sciences công bố báo cáo thu nhập quý trong sự đón đợi của các nhà đầu tư và chuyên gia.

Công ty dược sinh học báo cáo kết quả EPS quý là 1.34 USD, thấp hơn 0.39 USD so với mức kỳ vọng thống nhất là 1.64 USD. Dù vậy biên lợi nhuận thuần vẫn được duy trì ở mức mạnh khỏe với kết quả 20.03% và hệ số ROE đạt 37.53%.

Trong quý báo cáo, công ty ghi nhận tổng doanh thu đạt 6.60 tỷ USD, cao hơn mức kỳ vọng 6.45 tỷ USD. Dù vậy, cũng cần phải lưu ý rằng doanh thu cũng chỉ tăng rất nhẹ so với cùng kỳ năm ngoái (5.4%). Các nhà phân tích kỳ vọng Gilead Sciences để đạt mức lợi nhuận trên một cổ phiếu là 6.63% cho năm hiện tại.

Trước những diễn biến này và phát hiện từ nhiều nguồn khác nhau bao gồm StockNews.com và các tổ chức tài chính như BMO Capital Markets và Morgan Stanley đã đưa ra nhất nhiều ý kiến chuyên môn đối với kết quả hoạt động của cổ phiếu Gilead Sciences và triển vọng trong tương lai.

StockNews.com đã bắt đầu đưa các thông tin nghiên cứu về cổ phiếu Gilead Sciences vào ngày 17/08, với xếp hạng “mua mạnh”. BMO Capital Markets, trong lúc đó, đã hạ mức giá mục tiêu cho cổ phiếu Gilead Sciences từ 100.00 USD xuống 95.00 USD trong một báo cáo nghiên cứu được công bố vào ngày 18/07. Morgan Stanley đã tăng giá mục tiêu cho cổ phiếu của công ty từ 86.00 USD lên 88.00 USD, và đưa ra xếp hạng “nắm giữ” trong báo cáo phát hành ngành 04/08.

Cantor Fitzgerald đã có lập trường thận trọng hơn bằng cách hạ mức giá mục tiêu từ 85,00 USD xuống 80.00 USD, và ấn định mức xếp hạng “trung lập” cho cổ phiếu của Gilead Sciences vào ngày 19/07. Tương tự, Barclays đã giảm giá mục tiêu từ 81,00 USD xuống 80.00 USD và đưa ra mức xếp hạng “nắm giữ” cho cổ phiếu này trong báo cáo ngày 24/07.

Tổng cộng, 8 nhà phân tích đầu tư đã khuyên nên nắm giữ cổ phiếu của Gilead Sciences, trong khi có 9 lời khuyến nghị mua, cùng 1 khuyến nghị mua mạnh.

Theo dữ liệu từ Bloomberg, thì mức xếp hạng thống nhất cho cổ phiếu là “Mua vừa phải” cùng giá mục tiêu bình quân là 90.50 USD.

Điều đáng chú ý là tất cả xếp hạng đều được đưa ra dựa trên thông tin có sẵn từ ngày 26/08/2023.

Dựa tren những đánh giá và cân nhắc của nhiều cá nhân và tổ chức phân tích, nhà đầu tư nên thận trọng và xem xét cẩn thận các rủi ro tiền ẩn trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào liên quan đến Gilead Sciences (NASDAQ: GILD).

Kết quả hoạt động gần đây của công ty dược sinh học cho thấy công ty có thể đang phải đối diện với những thử thách trong việc đáp ứng các kỳ vọng thị trường trong tương lai. Mặc dù vậy, công ty vẫn rất hứa hẹn dựa trên những dấu hiệu tích cực như biên lợi nhuận ròng và lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu mạnh khỏe.

Như mọi khi, các nhà đầu tư được khuyến khích tiến hành nghiên cứu kỹ lưỡng về các công ty mà họ quan tâm đầu tư và tham khảo ý kiến của các chuyên gia tài chính khi đưa ra quyết định đầu tư quan trọng.

Gilead Sciences: Nhận định từ các chuyên gia
Gilead Sciences: Nhận định từ các chuyên gia

Các nhà đầu tư tổ chức ngày càng quan tâm đến Gilead Sciences, Inc. (NASDAQ: GILD) khi tỷ lệ sở hữu cổ phiếu tăng lên

Gilead Sciences, Inc. (NASDAQ: GILD) đã thu hút sự chú ý của một số nhà đầu tư lớn trong những tháng gần đây. Công ty PFG Investments đã thay đổi mức nắm giữ, bằng cách mua thêm 1,485,000 USD trong quý đầu tiên. Công ty Synovus Financial cũng cho thấy sự gia tăng nắm giữ đáng kể, với mức tăng 74.9% trong cùng quý.

Công ty Abbrea Capital đã thực hiện động thái đáng chú ý khi mua thêm cổ phiếu mới của Gilead Sciences trị giá 202,000 USD trong quý đầu tiên. Công ty Jones Financial Companies và Cornercap Investment Counsel cũng mua thêm cổ phiếu để nâng mức nắm giữ của họ.

Những hành động này đã góp phần làm tăng tổng quyền sở hữu của các tổ chức đầu tư đối với Gilead Sciences, với các quỹ phòng hộ và người đầu tư tổ chức hiện sở hữu 81.59% tổng số cổ phần.

Giữa những diễn biến này và hoạt động của các nhà đầu tư, cổ phiếu GILD gần đây được giao dịch ở mức 76.86 USD trên sàn NASDAQ, với tổng khối lượng giao dịch là 3,773,170 cổ phiếu. Công ty có tỷ lệ thanh toán nhanh là 0.91, tỷ lệ thanh toán hiện tại là 1.02, thể hiện vị thế thanh khoản của công ty. Thêm vào đó, Gilead Sciences tự hào có tỷ lệ Nợ/Vốn chủ sở hữu là 1.07.

Trong những năm qua, cổ phiếu GILD dao động trong khoảng từ giá thấp nhất là 61.44 USD đến giá cao nhất là 89.74 USD. Giá trung bình động 50-ngày của công ty ở mức 77.45 USD và giá trung bình động 200-ngày là 79.71 USD.

Giá trị vốn hóa của Gilead Sciences vào khoảng 95.77 tỷ USD với tỷ lệ P/E là 17.55 và tỷ lệ P/EG đạt 0.87. Hệ số beta của cổ phiếu được duy trì ở mức 0.37.

Khi người đầu tư vẫn tiếp tục quan sát Gilead Sciences, kết quả hoạt động tài chính cùng các quyết định chiến lược của công ty sẽ được theo dõi sát sao bởi cả các chuyên gia trong ngành cũng như người tham gia thị trường.

Hải Hà – theo beststocks

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI