spot_img

Hãy đầu tư khi còn trẻ, nhưng làm thế nào?

Đầu tư khi còn trẻ là yếu tố then chốt giúp mỗi cá nhân đạt được mục tiêu tài chính một cách nhanh chóng nhất. Nhưng đầu tư thế nào cho đúng? Tìm hiểu ngay!

Người trẻ gặp nhiều khó khăn khi tìm cách đầu tư

Muốn đầu tư nhưng không biết đầu tư gì và đầu tư thế nào, đây là vấn đề mà nhiều người trẻ hiện nay đang gặp phải. Về chủ đề này, chuyên gia hoạch định tài chính cá nhân Hồng Ngọc chia sẻ: Với người trẻ, lý do không tìm được định hướng đầu tư từ sớm thường do một số lý do sau:

– Có ít vốn: Việc có ít vốn khiến người trẻ lo sợ rủi ro “mất trắng” khi đầu tư vào một hình thức nào đó. Chẳng hạn, mỗi tháng bạn tiết kiệm được 5 triệu, trung bình 1 năm tiết kiệm được 60 triệu. Vậy, với 60 triệu này, bạn sẽ đầu tư được vào đâu, và câu hỏi đặt ra là liệu bạn có chấp nhận rủi ro khi đầu tư số tiền mình vất vả kiếm được hay không?

– Ít kiến thức: Không có kiến thức khi đầu tư dẫn đến rủi ro cao hơn, dễ bị chiêu dụ bởi một số người không tin cậy. Khi chưa đủ kiến thức, người trẻ dễ bị FOMO theo xu hướng, và rơi vào bẫy FOMO, dẫn đến việc đầu tư không đạt lợi nhuận như mong muốn.

– Chưa có kinh nghiệm: Kinh nghiệm là điều cần thiết, nhưng phải chấp nhận đầu tư, dù lời hay lỗ, thì mới tạo ra kinh nghiệm cá nhân được. 

Chuyên gia hoạch định tài chính cá nhân Hồng Ngọc cho rằng, hãy dành ra một số vốn nhỏ và đầu tư từ sớm, tận dụng những ưu ái của thị trường để đạt được mục tiêu tài chính sớm nhất, giúp cuộc sống sau này thảnh thơi và an nhàn hơn.

Cách thức đầu tư phù hợp cho người trẻ

Phân bổ tài sản và tối ưu vốn 

Khi chưa có nhiều kinh nghiệm và lo sợ những rủi ro, các bạn trẻ có thể cân nhắc về những sản phẩm đầu tư khác nhau, hoặc những sản phẩm khác nhau trong cùng một hạng mục đầu tư. Chẳng hạn, bạn muốn mở 1 shop bán hàng online , thay vì chỉ tập trung 1 mặt hàng duy nhất, hãy thử phân bổ ra cho nhiều mặt hàng. Hoặc thậm chí, bạn có thể mở nhiều shop online để xem độ yêu thích của khách hàng mục tiêu, và lựa chọn sản phẩm phù hợp. Thời đại kinh doanh online lên ngôi tạo điều kiện để bạn được thử sức và lựa chọn.

Chọn đầu tư tài chính – lợi nhuận cao, không yêu cầu nhiều vốn

Đầu tư tài chính cũng là một hình thức đầu tư được các bạn trẻ ngày nay ưa chuộng. Đầu tư tài chính nói chung và đầu tư chứng khoán nói riêng đều có những ưu điểm, nhược điểm nhất định. Tuy nhiên, đây là hình thức đầu tư rót vốn từ từ, đồng thời bạn có thể giao dịch ngay khi ở công ty, lúc ở nhà,… do vậy linh động về thời gian và dễ dàng tạo ra lợi nhuận hơn.

Bên cạnh đó, đầu tư chứng khoán đòi hỏi nhà đầu tư cần có kiến thức, để xác định chính xác thời điểm giao dịch và mang về lợi nhuận. Vậy, trang bị kiến thức là điều cần thiết khi đầu tư hình thức này.

Chuyên gia Hồng Ngọc cũng chia sẻ, tại thời điểm này, cô khá quan tâm về những mã cổ phiếu quốc tế của các tập đoàn lớn. Một trong số đó là cổ phiếu Pfizer của công ty vacxin Pfizer “lừng lẫy”. 

Pfizer, Inc., một trong những công ty y sinh và dược phẩm dựa trên nghiên cứu lớn nhất thế giới, chuyên khám phá, phát triển, sản xuất và tiếp thị các loại thuốc kê đơn cho cả người và động vật. Trụ sở chính của công ty nằm tại thành phố New York.

Pfizer báo cáo doanh thu quý 3 là 13,23 tỷ USD, giảm 42% so với cùng kỳ năm trước, do doanh số bán các sản phẩm Covid của họ sụt giảm. Pfizer dự kiến doanh thu cả năm 2024 sẽ nằm trong khoảng từ 58,5 đến 61,5 tỷ USD, bao gồm khoảng 8 tỷ USD doanh thu dự kiến cho Comirnaty và Paxlovid, khoảng 3,1 tỷ USD doanh thu dự kiến từ Seagen và khoảng 1 tỷ USD liên quan đến việc phân loại lại của Pfizer’s.

Pfizer Inc. gần đây đã thông báo rằng ban giám đốc của họ đã tuyên bố tăng cổ tức bằng tiền mặt hàng quý cho cổ phiếu phổ thông của công ty lên 0,42 USD cho cổ tức quý 1 năm 2024, trả vào ngày 1 tháng 3 năm 2024. Cổ tức chi trả cho những người nắm giữ Cổ phiếu phổ thông kỷ lục khi kết thúc hoạt động kinh doanh vào ngày 26 tháng 1 năm 2024. Cổ tức bằng tiền mặt quý 1 năm 2024 sẽ là cổ tức hàng quý thứ 341 liên tiếp được Pfizer trả.

Thông tin về thương vụ chia cổ tức Pfizer

– Giá cổ phiếu: 29,9 USD (cập nhật ngày 05/01/2024)

– Tỷ lệ đòn bẩy: 1:20

– Giá cổ phiếu khi dùng đòn bẩy: 1,49 USD/ cổ phiếu

– Giá trị cổ tức: 0.42 USD/ cổ phiếu

– Mức sinh lời tối thiểu: 27.57%

– Ngày chia cổ tức: 25/1/2024

Hồng Ngọc chia sẻ, cô chọn đầu tư cổ phiếu Pfizer tại sàn giao dịch Leap CM, một nhà môi giới hoạt động lâu năm trên thị trường. Leap CM là sàn môi giới toàn cầu và đã có mặt tại nhiều quốc gia trên thế giới. Leap CM được Hồng Ngọc và nhiều nhà đầu tư đánh giá cao. Tại Leap CM có những điều kiện giao dịch tuyệt vời như: spreads thấp, tính thanh khoản cao, hỗ trợ đòn bẩy linh hoạt, hỗ trợ công cụ phân tích trên nền tảng MT5… giúp Hồng Ngọc giao dịch hiệu quả hơn.

Là một chuyên gia hoạch định tài chính cá nhân, Hồng Ngọc đã hoạch định được các sản phẩm đầu tư. Cô chọn cổ phiếu Pfizer tại thời điểm này, và chọn Leap CM làm sàn giao dịch đầu tư. Còn bạn thì sao, vạch ra kế hoạch đầu tư ngay để mang lại khoản lợi nhuận cho bản thân nhé!

Nếu bạn muốn tham khảo thông tin về Leap CM, xem thêm tại đây: https://leapcm.com/

Tham khảo

Chỉ số chứng khoán là gì? Các chỉ số cơ bản quan trọng

Quản lý vốn trong đầu tư chứng khoán

 

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI
spot_img