spot_img

Hãy tin vào 3 cổ phiếu này trong thị trường giá xuống

Trong giai đoạn thị trường giá xuống hiện nay, cố gắng thu lợi từ biến động giá cổ phiếu là điều vô cùng khó khăn. Ngay cả những công ty trưởng thành và có mức lợi nhuận đáng tin cậy đôi khi cũng không thể tránh được việc cổ phiếu bị mất giá do tác động từ các yếu tố vĩ mô.

Nhưng nó vẫn là lựa chọn đáng xuống tiền bởi khả năng mang tới nguồn cổ tức ổn định. Nếu bạn vẫn chưa biết lựa chọn mã nào thì dưới đây là 3 cái tên dành cho bạn.

Hãy tin vào 3 cổ phiếu này trong thị trường giá xuống
Hãy tin vào 3 cổ phiếu này trong thị trường giá xuống

Tham khảo thêm

Johnson & Johnson

Johnson & Johnson (JNJ) là một trong những gã khổng lồ trong ngành dược phẩm và thiết bị y tế sáng tạo.

Liên tục suốt 60 năm qua, công ty này liên tục tăng mức chi trả cổ tức, và nó thực sự là một Vua cổ tức danh xứng với thực. Với tỷ suất 2,5%, nhà đầu tư hoàn toàn có lý do để tin tưởng và kỳ vọng khoản cổ tức mình nhận được sẽ còn liên tục tăng lên trong những năm tới.

Điểm tựa cho niềm tin này là tăng trưởng kinh doanh mạnh mẽ của J&J trong thời gian tới. Thêm vào đó, J&J có kế hoạch chia tách hoạt động kinh doanh tiêu dùng của mình thành công ty mới trong năm 2023. Điều này có nghĩa nếu bạn mua vào cổ phiếu ngay lúc này thì sau khi công ty tiến hành chia tách, bạn sẽ nhận được cổ tức của 2 công ty mới cùng lúc. Và rõ ràng, đó là một món hời lớn cho nhà đầu tư.

Chevron

Không có gì để chê về ông vua dầu mỏ này. Với việc giá dầu đang và sẽ không ngừng tăng lên trong bối cảnh hiện tại, Chevron (CVX) đang thu được khoản lợi nhuận khổng lồ. Khoản lợi nhuận này cũng sẽ không giảm đi khi giá nhiên liệu đi xuống hay khi các loại nhiên liệu thay thế được ưu tiên sử dụng, bởi bên cạnh chi phí đầu vào thấp thì bản thân Chevron cũng đã sẵn sàng cho việc chuyển đổi sang năng lượng sạch bằng thương vụ mua lại công ty năng lượng tái tạo Renewable Energy Group.

Cổ phiếu của Chevron hiện đang có mức tỷ suất 3,9% – một con số hấp dẫn với nhiều nhà đầu tư mới bước chân vào thị trường.

Medical Properties Trust

Với 440 cơ sở trải khắp nước Mỹ và 8 quốc gia khác, có thể khẳng định Medical Properties Trust (MPW) là một trong những chủ sở hữu bệnh viện lớn nhất thế giới. Lợi nhuận của Medical Properties Trust đến từ tiền cho thuê cơ sở vật chất của các nhà điều hành bệnh viện. Thông thường, khoản tiền này đã được tính toán theo tỷ lệ lạm phát trong hợp đồng cho thuê dài hạn. Nói cách khác, doanh thu và thu nhập của Medical Properties Trust gần như không bị ảnh hưởng trong bối cảnh kinh tế khó khăn hiện tại.

Dù không có lịch sử chi trả cổ tức lâu dài như 2 cái tên Johnson & Johnson và Chevron ở trên, song Medical Properties Trust cũng đã có gần 10 năm liên tục tăng khoản chi trả cổ tức của mình (từ năm 2013 tới nay). Và với tỷ suất cổ tức lên đến 7,4%, nó cũng sẽ là một lựa chọn dành cho những nhà đầu tư muốn duy trì khoản thu nhập thụ động suốt đời.

Học chơi trading

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI
spot_img