spot_img

Học hỏi Buffett với cổ phiếu dưới 100 USD có thể mua ngay và giữ mãi

Bank of America (BAC) là ngân hàng thương mại lớn thứ 2 tại Mỹ của Mỹ và đồng thời là một trong những ngân hàng lớn nhất thế giới. Ông lớn ngành ngân hàng của Mỹ đã hoạt động tốt trong suốt thời kỳ nền kinh tế suy yếu và đang có tiềm năng dài hạn rất lớn.

Đầu tư dài hạn để mua vào những cổ phiếu cơ bản tốt

Những thời kỳ thị trường gấu có thể coi là cơ hội cho nhà đầu tư dài hạn để mua vào những cổ phiếu cơ bản tốt, tiềm năng tăng trưởng trong tương lai ở mức giá hấp dẫn. Nhà đầu tư huyền thoại Shelby Collum Davis từng nói: “Bạn kiếm được hầu hết số tiền của mình trong thị trường gấu, chỉ là bạn không nhận ra điều đó vào thời điểm đó.”

“Huyền thoại đến từ Omaha” Warren Buffett cũng từng chỉ ra rằng, thay vì mua những công ty tương đối tốt với giá hời, điều cốt yếu là bạn phải mua những công ty tuyệt vời với giá hợp lý.

Dù thị trường đã leo ra khỏi vùng thị trường gấu, chỉ số S&P 500 vẫn đang giảm 12% từ đầu năm đến nay và vẫn có rất nhiều cổ phiếu xuất sắc ngoài kia với giá chiết khấu. Bank of America (BAC) chính là công ty xuất sắc với mức giá dưới 100 USD/cổ phiếu có thể bổ sung vào danh mục đầu tư dài hạn của bạn.

Học hỏi Buffett với cổ phiếu dưới 100 USD có thể mua ngay và giữ mãiTham khảo thêm

Bank of America (BAC) có tổng tài sản khoảng 3,1 nghìn tỷ USD và là một công ty tăng trưởng ổn định, với giá cổ phiếu tăng 16% mỗi năm trong 10 năm qua. Hơn nữa, thu nhập ròng đã tăng khoảng 21% mỗi năm trên cơ sở hàng năm trong 10 năm tính đến quý 2 năm  2022. “Gã khổng lồ” ngành ngân hàng Mỹ cũng đã có hiệu suất hoạt động tương đối tốt trong môi trường đầy thách thức hiện nay.

Ngày 18/7, Bank of America đã báo cáo lợi nhuận trong quý II/2022, doanh thu 22,7 tỷ USD, tăng 6% so với cùng kỳ năm ngoái. Thu nhập lãi ròng cũng đạt 12,4 tỷ USD, tăng 22% so với cùng kỳ năm ngoái trong quý. Ngoài ra, dư nợ cho vay và cho thuê trung bình cũng đã tăng 12% lên 1.000 tỷ USD so với cùng kỳ năm ngoái. Đó là một tín hiệu đáng mừng đối với ngân hàng trong một nền kinh tế đã có hai quý liên tiếp với sụt giảm tổng sản phẩm quốc nội (GDP).

Bất chấp những lo ngại về lạm phát ngày càng gia tăng, báo cáo lợi nhuận quý II của ngân hàng Mỹ đã “vẽ” nên một bức tranh khá sáng sủa về nền kinh tế và người tiêu dùng Mỹ, dấy lên ý kiến cho rằng cuộc suy thoái mà có thể nước Mỹ sắp phải đương đầu sẽ “êm dịu” hơn những đợt suy thoái trước đó.

Học hỏi Buffett với cổ phiếu dưới 100 USD có thể mua ngay và giữ mãi

Với lãi suất tiếp tục tăng lên, hiện tại là một thời điểm tốt để đầu tư vào Bank of America vì lãi suất tăng sẽ khiến thu nhập lãi ròng tăng cao hơn trong ngắn hạn. Trong dài hạn, Bank of America hiện là một cổ phiếu giá trị tuyệt vời với hệ số giá trên thu nhập (P/E) dự phóng ở mức 10 lần, thấp hơn so với mức 14 lần một năm về trước, và hệ số giá trên giá trị sổ sách (P/B) 1,1 lần, giảm từ mức 1,4 lần trong quý 2 năm 2021.

Trong suốt 6 thập kỷ, CEO Warren Buffett của Berkshire Hathaway đã tạo ra một cỗ máy kiếm tiền nổi tiếng phố Wall. Ông mang lại hơn 630 tỷ USD giá trị cho cổ đông của tập đoàn kể từ khi trở thành CEO năm 1965. Ngân hàng là một trong những nhóm ngành rất được Chủ tịch Berkshire Hathaway yêu thích, trong đó giá trị, sự ổn định và tăng trưởng bền vững là một vài lý do biến Bank of America thành khoản nắm giữ lớn thứ hai trong danh mục đầu tư chứng khoán của Buffett. Vậy bạn còn chần chờ gì mà không thêm cổ phiếu ngân hàng này vào danh mục đầu tư của mình?

Học chơi trading

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI