spot_img

Hướng Dẫn Cách Thêm Mạng Solana Vào Metamask Đơn Giản

Có thể nói rằng Solana có tốc độ tăng trưởng cực kỳ ấn tượng và cạnh tranh trực tiếp với Binance Smart Chain bởi lẽ sau những thành công từ cuộc thi Hackathon, các dự án tổ chức IDO phát triển trên Solana đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo cộng đồng. Trong phạm vi bài viết này, HocchoiTrading.Com sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách thêm mạng Solana vào Metamask. Mời bạn đọc cùng tham khảo. 

Giới Thiệu Về Mạng Solana 

Solana Là Gì?

Solana được biết đến là phương thức Blockchain base – layer công khai, được xây dựng nhằm hỗ trợ các ứng dụng phi tập trung dApp và Smart Contract với hiệu suất cao. Điểm đặc biệt là mạng Solana không cần sử dụng những phương pháp phức tập như Layer 2 hoặc Sharding mà vẫn có khả năng mang lại khả năng mở rộng lến đến 65.000 TPS và thời gian khối là 400ms. 

Solana Là Gì?
Solana Là Gì?

Khác biệt so với hệ sinh thái trên thị trường, Solana có hướng xây dựng theo phong cách riêng rất ấn tượng. Dự án tập trung làm nổi bật các giao dịch đặt lệnh tự động, thời gian thanh toán nhanh chỉ được tính bằng giây cũng như chi phí thấp, tích hợp ngôn ngữ Smart Contract tương thích với LLVM. 

Ưu Điểm Của Mạng Solana

 • Có tích hợp giải pháp Proof of History (PoH): đây là thuật toán đồng thuận được sử dụng để xác định thứ tự và thời gian giữa các giao dịch với nhau. Qua đó, mạng lưới của Solana có thể góp phần giảm tải các node trong quá trình xử lý. 
 • Cơ chế cung cấp bản sao máy trạng thái, chịu được lỗi của các nút độc hại trong nền tảng (Cơ chế Tower BFT chất lượng).
 • Giao thức truyền khối dữ liệu Turbine. Có nghĩa là chia nhỏ dữ liệu và di chuyển đến mọi nút mạng trong Blockchain dễ dàng. 
 • Giao thức hỗ trợ quá trình nhận và chuyển tiếp giao dịch trên Solana – Gulfstream một cách nhanh chóng và thuận lợi. 
 • Công cụ xử lý giao dịch Sealevel hoặc chạy song song với Smart Contract một cách hiệu quả. 
  Ưu Điểm Của Mạng Solana
  Ưu Điểm Của Mạng Solana

Có Thể Thêm Mạng Solana Vào Ví Metamask Không?

Thông thường, các bạn trader đều đã quen thuộc với việc sử dụng ví Metamsk trên Ethereum để giao dịch với các loại tiền mã hóa. Tuy nhiên, với mạng Solana, bạn không thể thêm mạng Solana vào Metamask. Lý do là solana không thuộc chuỗi EVM như các nền tảng Polygon, Binance Smart Chain,…

Bởi vậy, bạn có thể dùng các loại ví khác Metamask như ví Phantom, ví Sollet để giao dịch. Giống với phí Gas trên Ethereum, để thêm Token SPL trên ví Phantom hay Sollet thì bạn cần một lượng SOL nhất định. Thực hiện bằng cách mua SOL từ sàn Binance, FTX,… và gửi đến địa chỉ ví mà bạn muốn.

HocChoiTrading.Com sẽ hướng dẫn bạn giao dịch SOL thuộc hệ sinh thái Solana thông qua ví Plantom.

Hướng Dẫn Cách Giao Dịch SOL Token Trên Ví Phantom

Tạo Ví Phantom Trên Chrome Extension 

Bước 1: Thêm ví Phantom vào Chrome

Trước hết, bạn cần truy cập vào web có địa chỉ: https://chrome.google.com/webstore/phantom/ và nhấn nút chọn Thêm vào Chrome.

Tiếp theo, nhấn vào biểu tượng trên góc trên cùng bên phải để Ghim tiện ích Phantom lên trình duyệt. Kết quả là Phantom sẽ xuất hiện trên thành Taskbar của Chrome giúp bạn dễ dàng sử dụng hơn. 

Bước 2: Đăng ký tài khoản ví

Ngay tại giao diện chính của ví thì bạn chọn Create New Wallet để tạo ví mới. 

Bước 3: Tăng tính bảo mật ví

Để bảo mật ví, hệ thống sẽ gửi cho bạn 12 từ khóa Seed Phrase. Bạn chỉ cần sao chép và lưu giữ các từ khóa này thật chắc chắn. Nếu tài khoản log out và quên mật khẩu, bạn có thể sử dụng Seed Phrase để khôi phục lại tài khoản ví. 

Lưu ý: Tuy nhiên, Seed Phrase sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tài sản của bạn. Đoạn mã mà hệ thống cung cấp cho bạn không thay đổi và nếu mất, sẽ không thể lấy lại được. Trường hợp, mất mã bảo mật, ví của  Seed Phrase sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tài sản của bạn. Đoạn mã này không thay đổi và không thể lấy lại được nếu mất. Ví của bạn cũng sẽ mất luôn nếu mất mã bảo mật. 

Sau khi lưu giư cụm từ khóa bảo mật này, bạn chỉ cần chọn Ok, I saved it somewhere.  

Tạo Ví Phantom Trên Chrome Extension - Bước 3
Tạo Ví Phantom Trên Chrome Extension – Bước 3

Bước 4: Tạo mật khẩu ví

Nhấn vào mục create a password và điền đầy đủ các thông tin dưới đây: 

 • Password: Đặt mật khẩu cho ví.
 • Confirm Password: Nhập lại mật khẩu ở trên lần nữa. 
 • Tích vào ô I agree to the Terms of Service và chọn Save. Cuối cùng chọn Finish là hoàn tất.
  Tạo Ví Phantom Trên Chrome Extension 
  Tạo Ví Phantom Trên Chrome Extension

Cách Giao Dịch SOL Bằng Ví Phantom

Trên màn hình giao dịch chính của ví, bạn chọn Receive để nhận SOL token. 

Lúc này, hệ thống sẽ xuất hiện hai lựa chọn sau: Hệ thống xuất hiện hai lựa chọn sau:

 • Send from Wallet/ exchange: Nhận SOL từ ví/ sàn giao dịch.
 • Deposit From FTX: Gửi SOL từ sàn FTX.
  Cách Giao Dịch SOL Bằng Ví Phantom
  Cách Giao Dịch SOL Bằng Ví Phantom

Bạn có thể tùy chọn cách giao dịch mà mình muốn. Tuy nhiên để thêm SOL vào ví thì bạn cần mua SOL từ các sàn giao dịch có niêm yết và chuyển về ví Phantom. 

Xem thêm :

Thêm mạng avalanche vào ví metamask

Thêm mạng polygon vào ví metamask

thêm mạng BSC vào ví metamask

Thêm mạng Arbitrum vào ví metamask

Kết Luận

Như vậy, HocChoiTrading.Com đã giới thiệu chi tiết nhất cách thêm mạng Solana vào Metamask tới bạn đọc. Hy vọng bạn đã nắm được các kiến thức hữu ích để sử dụng ví Metamsk. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể để lại bình luận bên dưới bài viết này để được hướng dẫn cụ thể. 

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI
spot_img