spot_img

Interactive Brokers ra mắt chương trình cho vay cổ phiếu

Học chơi trading – Interactive Brokers (IBKR) đã tung ra chương trình ‘tăng lợi tức của cổ phiếu phái sinh’ cho các nhà đầu tư ở Australia.

Khách hàng phải đáp ứng một số điều kiện để tham gia chương trình.

Interactive Brokers ra mắt chương trình cho vay cổ phiếu
Interactive Brokers ra mắt chương trình cho vay cổ phiếu

Interactive Brokers Group (Nasdaq: IBKR), một nền tảng giao dịch điện tử nổi tiếng của Mỹ trên toàn cầu, đã ra mắt Chương trình Nâng cao Lợi nhuận Chứng khoán phái sinh (SYEP) dành cho các nhà giao dịch và nhà đầu tư tại Australia. Chương trình này nhằm mang lại cơ hội tăng thêm thu nhập cho khách hàng đủ điều kiện.

Interactive Brokers giới thiệu chương trình đầu tư mới

Chương trình phái sinh SYEP của Interactive Brokers Australia mang đến cho khách hàng cơ hội cho vay cổ phiếu của họ để đổi lấy tiền đặt cọc thế chấp bằng tiền mặt tương đương với thu nhập tiềm năng từ việc cho vay cổ phiếu.

Chương trình chỉ dành cho những khách hàng đủ điều kiện như có tài khoản ký quỹ được phê duyệt hoặc tài khoản tiền mặt với vốn chủ sở hữu tối thiểu là 50.000 USD hoặc tương đương. Công ty chịu trách nhiệm hoàn toàn khi cấp phép cho Interactive Brokers Australia tham gia chương trình. Interactive Brokers Australia phân tích kỹ lưỡng lượng cổ phiếu nắm giữ của khách hàng và bắt đầu thực hiện chương trình với những người đáp ứng đủ các tiêu chí thông qua việc gửi tài sản thế chấp bằng tiền mặt vào tài khoản của khách hàng, kèm theo các khoản thanh toán lãi dưới dạng phí.

Steve Sanders, Phó Giám đốc Tiếp thị và Phát triển Sản phẩm của Interactive Brokers, cho biết: “Chúng tôi luôn tìm cách mang lại nhiều giá trị hơn cho khách hàng của mình và chương trình phái sinh SYEP phù hợp với yêu cầu đó”.

“Khách hàng của chúng tôi có thể tăng thêm thu nhập mà vẫn có quyền kiểm soát đối với cổ phiếu của họ. Chúng tôi tự hào cung cấp chương trình sáng tạo này.”

Chi tiết về chương phái sinh SYEP của Interactive Brokers

Theo thông cáo báo chí được công bố vào thứ Ba, các khách hàng tham gia chương trình Phái sinh SYEP của Interactive Brokers Australia sẽ được thông báo rõ ràng về khoản bồi thường mà họ nhận được đối với giá trị tài sản thế chấp, cũng như phí mà công ty tính cho các dịch vụ của mình. Khoản phí này thường không vượt quá một nửa doanh thu tiềm năng có thể được tạo ra thông qua cho vay cổ phần truyền thống.

Mặc dù cổ phiếu của họ được cho vay như một phần của chương trình Phái sinh SYEP, nhưng khách hàng vẫn là chủ sở hữu hợp pháp, duy trì mức độ tiếp xúc với thị trường và bất kỳ khoản lãi hoặc lỗ nào do biến động giá cổ phiếu. Cổ phiếu cho vay được phản ánh rõ ràng trong sao kê tài khoản của khách hàng và khách hàng có quyền tự do bán hoặc chấm dứt việc tham gia chương trình bất kỳ lúc nào mà không có bất kỳ giới hạn nào.

Một ví dụ về hình thức hoạt động của chương trình SYEP trên trang web của Interactive Brokers như sau:

“XYZ hiện đang giao dịch ở mức 75,00 USD/cổ phiếu. Bạn mua 5.000 cổ phiếu XYZ, với giá trị thị trường là 375.000 USD. XYZ đang có nhu cầu và yêu cầu lãi suất cho vay là 9%. Bạn cấp cho IBKR-Australia quyền tham gia SYEP Derivatives và IBKR-Australia sau đó có thể cho vay 5.000 cổ phiếu XYZ của bạn với lãi suất 9%. IBKR-Australia sẽ trả lãi cho tài sản thế chấp bằng tiền mặt là $375.000 x 4,5% = $16.875. Bạn có thể kiếm được $16.875/năm cho cổ phiếu mà bạn đã sở hữu,” website của công ty nêu rõ.

Interactive Brokers ghi nhận khởi đầu mạnh mẽ vào năm 2023

Nhà môi giới trực tuyến của Mỹ đã công bố số liệu của mình cho tháng 1 năm 2023 vào tuần trước. Qua đó báo cáo mức tăng 14% hàng tháng trong Giao dịch doanh thu trung bình hàng ngày (DART), đạt 1,988 triệu USD. Ngoài ra, Interactive Brokers đã báo cáo số tài khoản khách hàng tăng 2% lên 2,13 triệu khách hàng. So với cùng kỳ năm trước, con số trên tăng 23%.

Những con số này được đưa ra chỉ hai tuần sau khi công ty niêm yết công khai mức lợi nhuận kỷ lục trong quý 4 năm 2022. Quý 4 mang lại thu nhập 1,31 USD trên mỗi cổ phiếu (EPS), cao hơn đáng kể so với đồng thuận thị trường là 1,16 USD/cổ phiếu (EPS).

Doanh thu thuần đạt 976 triệu USD, trong khi con số đã điều chỉnh đạt 958 triệu USD, tương ứng tăng 62% và 40% so với cùng kỳ năm trước.

Như Mai – Theo financemagnates.com

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI