spot_img

Nhận định chuyên gia: nhu cầu iPhone 14 có vẻ rất mạnh; nhà đầu tư Apple cần biết gì?

Các nhà đầu tư cổ phiếu Apple

Hãy thắt dây an toàn: nhu cầu đối với các mẫu iPhone mới của ông lớn công nghệ có vẻ mạnh mẽ, theo Wedbush Securities.

Các nhà đầu tư cổ phiếu Apple
Các nhà đầu tư cổ phiếu Apple

Tham khảo thêm

Apple (AAPL) đã ra mắt một số sản phẩm mới vào thứ Tư, trong đó có iPhone 14, iPhone 14 Pro, iPhone 14 Plus và iPhone 14 Pro Max. Trong khi Max vẫn là mẫu điện thoại đắt nhất, có giá 1.099 USD, Apple đã không tăng giá sản phẩm so với các mẫu iPhone 13 vào năm ngoái.

Theo các nhà phân tích Dan Ives và John Katsingris, người tiêu dùng đang xếp hàng dài để mua iPhone mới. Họ cho biết thời gian giao hàng cho các mẫu Pro đã được lùi lại đến giữa tháng 10 và có thể bị trì hoãn lâu hơn nữa.

“Điều này nói lên câu chuyện về nhu cầu mà Apple dự đoán cho lần phát hành iPhone mới này với ước tính của chúng tôi rằng 240 triệu trong số 1 tỷ người dùng iPhone trên toàn thế giới đã không nâng cấp điện thoại của họ trong hơn 3,5 năm”, các nhà phân tích viết.

Trong dài hạn, điều này có thể là điềm lành cho nhà đầu tư – và chìa khóa cho thu nhập của Apple. Mặc dù tỷ lệ doanh thu từ dịch vụ đã ngày càng tăng trong vài năm qua, iPhone vẫn giữ một vai trò quan trọng đối với Nhà Táo. Trong năm dương lịch 2023, các nhà phân tích được FactSet thăm dò dự kiến công ty sẽ tạo ra 415,8 tỷ USD doanh thu, với hơn một nửa số tiền đó đến từ điện thoại di động.

Ngay bây giờ, có vẻ như Apple có thể đánh bại kỳ vọng về doanh số iPhone – và tổng doanh thu – trong Q4 năm tài chính 2022 (kết thúc vào cuối tháng này). Điều đó có thể giúp ích cho cổ phiếu Apple, vốn đã giảm khoảng 11% từ đầu năm đến nay.

Đừng để bị lừa bởi ngày thứ Sáu và thứ Hai, khi cổ phiếu Apple tăng lần lượt 1,9% và 3,85%, nhỉnh hơn so với mức tăng của chỉ số S&P 500: việc ra mắt sản phẩm đã không mang lại một cú hích đáng kể nào cho cổ phiếu. Kể từ mức đỉnh nửa cuối năm thiết lập vào giữa tháng 8, cổ phiếu Apple đã giảm 9,8%, nhiều hơn so với mức giảm 5,5% của S&P 500 trong cùng khoảng thời gian.

Hiện tại, tất cả những gì nhà đầu tư có thể làm là kiên nhẫn chờ đợi.

Học chơi trading

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI