spot_img

IPO ARM – Thương vụ “chấn động” đáng mong đợi tháng 9/2023!

  1. Nguồn gốc hoạt động của SoftBank và ARM đóng vai trò gì trong tập đoàn này?

SoftBank Group Corp. (1981) là một công ty đầu tư đa quốc gia của Nhật Bản, có trụ sở tại Minato, Tokyo, hiện nay tập trung vào quản lý đầu tư là chính. Ban đầu hoạt động như một công ty viễn thông, cho đến nay SoftBank đã tham gia vào nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm thương mại điện tử, tài chính, băng thông rộng, marketing và nhiều mảng khác. Công ty có danh mục đầu tư bao gồm SoftBank BB, GungHo Online Entertainment, IDC Frontier.

Nguồn gốc hoạt động của SoftBank và ARM đóng vai trò gì trong tập đoàn này?

Tập đoàn này chủ yếu đầu tư vào các công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghệ, chuyên cung cấp hàng hóa và và dịch vụ cho khách hàng ở nhiều thị trường, và các ngành công nghiệp trải rộng từ Internet cho tới tự động hóa. 

Với số vốn hơn 100 tỷ USD khi mới thành lập, Quỹ Tầm nhìn của SoftBank là quỹ đầu tư mạo hiểm tập trung vào lĩnh vực công nghệ lớn nhất thế giới. Các nhà đầu tư của quỹ bao gồm các quỹ tài sản nhà nước từ các quốc gia Trung Đông.

Trong những năm gần đây, SoftBank đã tiếp tục chi tiêu mạnh tay, mua lại nhiều công ty nhỏ và bắt đầu đầu tư vào nhiều công ty khác. Điển hình, vào tháng 7 năm 2016, SoftBank đã mua nhà sản xuất chip ARM có trụ sở tại Anh với giá 24 tỷ bảng Anh, với mục tiêu tiếp tục phát triển Internet of Things (IoT). Có thể khẳng định, ARM là một phần quan trọng trong danh mục đầu tư của SoftBank.

Có thể khẳng định, ARM là một phần quan trọng trong danh mục đầu tư của SoftBank.

ARM dự kiến sẽ phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) vào tháng 9/2023 với định giá ước tính khoảng 60 – 70 tỷ USD. Softbank đặt mục tiêu huy động từ 8 – 10 tỷ USD thông qua việc niêm yết. Theo Bloomberg, các sự kiện trước đợt IPO lớn nhất nước Mỹ trong năm 2023 này đã được lên kế hoạch cho tuần đầu tiên của tháng 9 và giá IPO sẽ được công bố vào tuần sau đó.

ARM cho biết đợt chào bán này đang được hậu thuẫn bởi một loạt ngân hàng hàng đầu, gồm: Barclays Plc, Goldman Sachs Group Inc., JPMorgan Chase & Co. và Mizuho Financial Group Inc. Công ty cũng liệt kê thêm 24 tổ chức bảo lãnh phát hành trong tài liệu của mình, gồm: Bank of America, Citigroup, Deutsche Bank, Jefferies Financial Group…

  1. Truyền thông thế giới nói gì về việc ARM IPO?

Nikkei cho biết, ARM – đơn vị thiết kế chip tại Anh của tập đoàn SoftBank, có kế hoạch thả nổi cổ phiếu của mình trong đợt chào bán lần đầu ra công chúng trên sàn Nasdaq vào tháng 9. Giá trị vốn hóa thị trường của đơn vị này vào thời điểm đó dự kiến sẽ là hơn 60 tỷ USD. Điều này sẽ khiến thương vụ trở thành đợt chào bán công khai lớn nhất thế giới kể từ đầu năm đến nay.

Truyền thông thế giới nói gì về việc ARM IPO?

Là một công ty có tên tuổi trong ngành bán dẫn toàn cầu, thương vụ IPO của ARM có thể thúc đẩy các công ty công nghệ khác “lên sàn”. Theo City Index, thương vụ IPO của ARM có thể sẽ là đợt niêm yết lớn nhất kể từ khi Rivian Automotive Inc. huy động được 13,7 tỷ USD vào tháng 10/2021.

Nếu đợt IPO của ARM được tiến hành, đây có thể sẽ là một trong những đợt IPO nhận được nhiều sự chú ý nhất trong những năm gần đây, và có thể mang lại cú hích mạnh mẽ cho thị trường IPO

Và hơn hết, khi ARM được niêm yết, các “ông lớn” công nghệ như Apple, Samsung Electronics, Nvidia và Intel được dự đoán sẽ nắm giữ cổ phần của công ty này với tư cách là những nhà đầu tư dài hạn, City Index nhận định.

Theo Ask Traders, nhiều nhà phân tích thị trường đồng thuận xếp hạng cổ phiếu ARM ở mức “mua mạnh” và đánh giá tích cực về khả năng cổ phiếu công nghệ này sẽ tiếp tục tăng sau trong thời gian tới.

Đây chính là lý do mà nhà đầu tư nên theo dõi mã cổ phiếu ấn tượng này!

Đây chính là lý do mà nhà đầu tư nên theo dõi mã cổ phiếu ấn tượng này!

Nhanh chóng tham gia đầu tư tại Leap Capital Markets ngay hôm nay để hưởng ưu đãi hấp dẫn!

  1. Vì sao bạn nên tham gia đầu tư tại Leap Capital Markets? 

Vì sao bạn nên tham gia đầu tư tại Leap Capital Markets? 

Leap CM mang đến cho quý nhà đầu tư những lợi ích vượt bậc:

▶ Lựa chọn, phân tích và giao dịch với hơn 200 công cụ tài chính mọi lúc mọi nơi thông qua một nền tảng duy nhất.

▶ Tối ưu chi phí giao dịch và tối đa lợi nhuận không lo trượt giá.

▶ Tận dụng spreads tốt hơn và khớp lệnh nhanh hơn mà không có sự can thiệp của Sàn đẩy lệnh.

▶ Tận hưởng hành trình đầu tư không mất phí giao dịch

▶ Giao dịch trên thị trường tài chính toàn cầu với nền tảng giao dịch đa sản phẩm

Mở tài khoản và giao dịch tại Leap Capital Markets ngay hôm nay!

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI