spot_img

JPMorgan cảnh báo về vô số vấn đề đối với nền kinh tế Mỹ

JPMorgan cảnh báo về vô số vấn đề đối với nền kinh tế Mỹ

Jamie Dimon đã đưa ra một danh sách các rủi ro lớn tiềm ẩn đối với nền kinh tế toàn cầu và Hoa Kỳ trong lá thư hàng năm của ông gửi cho các cổ đông của JPMorgan Chase vào thứ Hai.

JPMorgan cảnh báo về vô số vấn đề đối với nền kinh tế Mỹ
JPMorgan cảnh báo về vô số vấn đề đối với nền kinh tế Mỹ

Lá thư hàng năm của Dimon đã trở thành một điều gì đó truyền thống đối với các nhà đầu tư JPMorgan cũng như công chúng. Không bao giờ quá ngại ngùng khi chia sẻ suy nghĩ của mình về bất cứ điều gì, CEO kiêm Chủ tịch của JPMorgan thường sử dụng thư cổ đông của mình để không chỉ thảo luận về những thách thức đang diễn ra đối với ngân hàng mà còn cả các vấn đề chính trị hoặc xã hội mà ông ấy cảm thấy cần phải giải quyết.

Ông viết: “Chúng ta đang phải đối mặt với những thách thức: một đại dịch, các hành động chưa từng có tiền lệ của chính phủ, sự phục hồi mạnh mẽ sau một cuộc suy thoái toàn cầu sâu sắc, một cuộc bầu cử Mỹ phân cực cao, lạm phát gia tăng, một cuộc chiến ở Ukraine và các biện pháp trừng phạt kinh tế gay gắt chống lại Nga,” ông viết .

Bức thư trái ngược với phiên bản năm ngoái, khi vắc-xin được tung ra toàn quốc và có vẻ như nền kinh tế Hoa Kỳ đang tăng tốc thoát khỏi tình trạng hỗn loạn kinh tế do đại dịch gây ra.

Dimon đã dành phần lớn bức thư mới nhất để thảo luận về vấn đề lạm phát, vốn đã tăng nhanh trong năm qua và hiện đang ở mức cao nhất trong 4 thập kỷ. Ông cảnh báo rằng cuộc chiến ở Ukraine có thể đẩy nhanh lạm phát do chi phí lương thực và năng lượng cao hơn.

Ông cũng đổ lỗi cho Cục Dự trữ Liên bang, hiện phải tăng lãi suất mạnh trong năm nay để chống lạm phát. “Cục Dự trữ Liên bang và chính phủ đã làm điều đúng đắn bằng cách thực hiện các hành động kịch tính táo bạo sau nỗi bất hạnh do đại dịch gây ra. Trong nhận thức muộn màng, nó đã hoạt động. Nhưng cũng trong nhận thức muộn màng, thuốc… có lẽ đã quá nhiều và kéo dài quá lâu. Sự phục hồi càng mạnh, lãi suất theo sau càng cao.” 

Dimon, người từ lâu đã ủng hộ Mỹ xây dựng lại cơ sở hạ tầng và đổ tiền vào độc lập năng lượng bằng cách phát triển các tài sản dầu khí trong nước, nói rằng cuộc chiến ở Ukraine nên được coi là một lý do khác khiến việc phụ thuộc vào các nguồn dầu nước ngoài là không tốt. cho Mỹ và các đồng minh của Mỹ.

Ông nói: “Những gián đoạn đối với hệ thống năng lượng toàn cầu một lần nữa làm nổi bật nhu cầu cấp thiết của chúng ta trên toàn cầu là cung cấp các nguồn năng lượng một cách an toàn, đáng tin cậy và hợp lý, đồng thời giải quyết các giải pháp và chiến lược năng lượng sạch dài hạn để giảm lượng khí thải carbon của chúng ta.

JPMorgan sẽ báo cáo kết quả hàng quý vào tuần tới, khi bắt đầu mùa thu nhập của hầu hết các doanh nghiệp Mỹ. Các nhà đầu tư sẽ tìm kiếm các ngân hàng để thảo luận về tác động của cuộc chiến cũng như bất kỳ sự tiếp xúc nào của ngân hàng với Nga và Ukraine

Xem thêm

 

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI
spot_img