spot_img

Khi đồng USD giảm, giá vàng toàn cầu đã tăng hơn 1%

Khi đồng USD giảm, giá vàng toàn cầu đã tăng hơn 1%. Giá vàng tăng hơn 1,3% vào thứ Năm, được thúc đẩy bởi đồng đô la thấp hơn và dữ liệu cho thấy khu vực tư nhân của Mỹ đã tạo thêm ít việc làm hơn so với dự đoán vào tháng trước. 

Khi đồng USD giảm, giá vàng toàn cầu đã tăng hơn 1%

Hợp đồng vàng giao ngay tăng 1,31% lên 1.869,69 USD/ounce vào cuối phiên giao dịch ngày thứ Năm, trước đó đã tăng lên mức cao nhất trong 1 tuần. Giá vàng kỳ hạn tăng 1,35% lên 1.837,6 USD/ounce.

Khi đồng USD giảm, giá vàng toàn cầu đã tăng hơn 1%

Chỉ số đô la giảm 0,7% sau khi đạt mức cao nhất trong một tuần vào ngày thứ Tư (1 tháng 6).

Ryan McKay, chiến lược gia hàng hóa của TD Securities cho biết: “Báo cáo việc làm chắc chắn đã làm dấy lên lo ngại về một cuộc suy thoái ảnh hưởng đến thị trường và giúp vàng”. Một số nhà đầu tư đang bắt đầu đặt câu hỏi liệu Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thực sự chuẩn bị sẵn sàng để trở nên diều hâu như dự báo hay không.

Theo Báo cáo Việc làm Quốc gia của ADP, khu vực kinh tế tư nhân của Mỹ đã có thêm 128.000 việc làm trong tháng trước, ít hơn so với dự kiến là 300.000. Số người Mỹ yêu cầu trợ cấp thất nghiệp lần đầu tiên giảm trong báo cáo thất nghiệp hàng tuần, nhưng nhu cầu về lao động vẫn tăng mạnh.

Trong khi Fed đang cố gắng cắt giảm nhu cầu lao động để giữ lạm phát trong tầm kiểm soát, thì Fed phải làm như vậy mà không làm gia tăng tỷ lệ thất nghiệp.

Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi báo cáo việc làm hôm thứ Sáu, dự kiến sẽ tiết lộ mức tăng trưởng việc làm vững chắc trong tháng Năm.

Nếu áp lực lạm phát không giảm bớt, Phó Chủ tịch Fed Lael Brainard cho biết hôm thứ Năm rằng bà ủng hộ ít nhất một vài đợt tăng lãi suất 0,5% nữa.

Trong khi vàng được coi là nơi trú ẩn an toàn trong thời kỳ bất ổn chính trị và kinh tế, lãi suất cao hơn làm tăng chi phí cơ hội của việc sở hữu vàng, vốn không sinh lời.

Xem thêm:

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI