spot_img

Không chỉ chia cổ tức khủng, ông lớn Volkswagen tài trợ siêu xe cho đội tuyển Pháp

World Cup thu hút tài trợ từ các ông lớn xe sang

Có lẽ sự kiện FiFa World Cup 2022 đang là tâm điểm chú ý của các ông lớn ngành ô tô. Đây cũng chính là cơ hội để các ông lớn này đánh bóng tên tuổi của mình. Một số cái tên quen thuộc như Hyundai, BMW, Toyota, Fiat, Volkswagen, … Các ông lớn mang sản phẩm của mình vào phục vụ trong công tác vận chuyển cũng như ký hợp đồng tài trợ chính cho các đội tuyển tên tuổi. Trong số đó đáng nể nhất có lẽ là ông lớn Volkswagen với giá trị hợp đồng lên đến 4 triệu Euro cho đội tuyển Pháp. Có lẽ sau đợt IPO bùng nổ doanh thu của thương hiệu con Porsche mà Volkswagen cũng hào phóng hơn trong các hoạt động marketing nâng cao giá trị thương hiệu cho mình. Bước đi này cũng khá khôn ngoan vì sắp tới Volkswagen chuẩn bị chia cổ tức đặc biệt, việc tài trợ này ít nhiều sẽ giúp nâng giá trị cổ phiếu của Volkswagen lên đáng kể.

Xem thêm: Amazon là công ty đại chúng đầu tiên chứng kiến vốn hóa của mình “bốc hơi” tới 1 nghìn tỷ USD

Volkswagen thu hút giới đầu tư nhờ World Cup

Nói về tên tuổi thì Volkswagen chắc chẳng cần nhờ World Cup đánh bóng hộ mình nữa vì đây là một trong những đế chế ô tô lâu đời nhất của Đức. Dưới góc độ của nhà đầu tư thì việc tài trợ cho World Cup giúp giá trị thương hiệu của Volkswagen được nâng cao, tạo nền móng cho sự tăng trưởng bền vững của cổ phiếu tập đoàn này. Ngày 19/12 tới cũng là ngày mà Volkswagen tiến hành chia cổ tức đặc biệt với mức cổ tức khổng lồ cho mỗi cổ phiếu là 19,06 euro. Thương vụ này nhận được hàng loạt sự chú ý từ phía báo chí lẫn giới đầu tư, họ truyền tai nhau bằng những từ khóa nghe cực bắt tai như “bom tấn”, “siêu cổ tức”, “cơn mưa tiền mặt”, …

Volkswagen thu hút giới đầu tư nhờ World Cup

Thật sự Volkswagen đã không ngoa khi dám tuyên bố sẽ chia mức cổ tức hấp dẫn ngay cả trước khi Porsche IPO diễn ra. Rõ ràng hãng đã tiên đoán trước tiềm năng tăng trưởng của mã cổ phiếu này và biến nó thành một trong những thương vụ đáng mong chờ nhất cuối năm 2022, đầu năm 2023. 

Người Việt cũng đổ xô mua cổ phiếu Volkswagen

Yếu tố hấp dẫn nhất của thương vụ chia cổ tức đó chính là nhận tiền mặt. Văn hóa Việt Nam cơ bản thích tích trữ tiền mặt, hiện kim nên khi nghe nói đến thương vụ Volkswagen chia cổ tức khủng, đặc biệt là chính sách nhận ngay vào ngày chia của một số sàn broker quốc tế đã khiến cho cộng động nhà đầu tư Việt cực kỳ hăm hở đón mua mã cổ phiếu này. Chẳng hạn như LPL Trade, sàn dự kiến sẽ trả cổ tức cho nhà đầu tư mua cổ phiếu Volkswagen trước ngày 18/12 thì đến ngày 19/12/2022, ngay ngày mà hãng xe này chia cổ tức thì cũng chính là lúc mà nhà đầu tư trong nước được nhận cổ tức từ sàn. Đây là ưu đãi đặc biệt riêng cho các khách hàng của LPL Trade vì chính hãng xe Volkswagen cũng được ra mốc thời gian chi trả cổ tức đến ngày 09/01/2023.

Xem thêm: Sàn Exness có “trong sạch” như quảng cáo?

Người Việt cũng đổ xô mua cổ phiếu Volkswagen

Trong tương lai, mức chia cổ tức vẫn ổn định và dự kiến tổng mức thanh toán cổ tức sẽ là 40 EUR trong giai đoạn 2022 – 2026. Giới chuyên gia trên khắp thế giới đều kỳ vọng cổ phiếu Volkswagen sẽ đạt mức giá 384 EUR, tức tăng hơn 170% so với thị giá quanh mức 140 USD như hiện tại.

Như vậy, nhà đầu tư khi nắm giữ cổ phiếu Volkswagen ngoài mức lợi nhuận 19.06 EUR / cổ phiếu chắc chắn sẽ nhận được, nhà đầu tư còn hưởng cả phần lợi nhuận ~170% trong tương lai.

Người Việt cũng đổ xô mua cổ phiếu Volkswagen

Với tiềm năng tăng trưởng của tập đoàn Volkswagen, nếu nhà đầu tư có đủ khả năng vào vốn với khối lượng thì tương lai chắc chắn sẽ nhận được mức lợi nhuận hậu hĩnh. Khi kết hợp với các yếu tố chủ quan khác từ sàn như đòn bẩy cao, mức spread cạnh, chi phí giao dịch thấp sẽ giúp tối ưu hơn khả năng sinh lời của nhà đầu tư. Tại Việt Nam, LPL Trade cũng là cái tên được cân nhắc nhiều khi cả 3 yếu tố trên sàn đều có thể đáp ứng, đòn bẩy lên đến 1:400, spread từ 0,0 pips, không phụ phí ẩn. Ngoài ra sàn còn hỗ trợ khớp lệnh nhanh chóng với nền tảng MT4, một nền tảng cực “quen mắt” với giới đầu tư toàn cầu.

Nếu vẫn còn cần tư vấn chi tiết thêm về thương vụ này, bạn có thể liên hệ đội ngũ chuyên viên Trần Hoàng Việt đại diện sàn. Các chuyên viên này đã luôn nhiệt tình tư vấn, đưa ra các khuyến nghị kịp thời giúp nhà đầu tư thu lãi lớn. Hiện đã có hơn 74 nhà đầu tư “chốt đơn” thương vụ Volkswagen và chờ ngày nhận tiền cổ tức. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia nhóm cộng đồng chứng khoán của đội ngũ Trần Hoàng Việt để trao đổi và nắm bắt sớm thông tin thị trường.

Xem thêm: Cuộc Thi Viết Nhật Ký Trader – Nơi Chia Sẻ Những Câu Chuyện Của NĐT Trong Giao Dịch

Người Việt cũng đổ xô mua cổ phiếu Volkswagen

Chúc các nhà đầu tư có một mùa World Cup thật cuồng nhiệt và chớp được nhiều cơ hội đầu tư thắng đậm!

Hocchoitrading

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI
spot_img