spot_img

Khuyến nghị mua cổ phiếu Starbucks trước ngày hội nhà đầu tư

Trong một ghi chú thứ Tư (7/9), nhà phân tích Jeffrey A. Bernstein của tổ chức tài chính Barclays (Anh) khuyến nghị nhà đầu tư hãy mua cổ phiếu Starbucks trước ngày hội nhà đầu tư của công ty vào ngày 13/9 tới với một CEO mới đã được bổ nhiệm.

Khuyến nghị mua cổ phiếu Starbucks trước ngày hội nhà đầu tư

Khuyến nghị mua cổ phiếu Starbucks trước ngày hội nhà đầu tư
Khuyến nghị mua cổ phiếu Starbucks trước ngày hội nhà đầu tư

Theo nhà phân tích Bernstein, Starbucks là một công ty hàng tiêu dùng toàn cầu có vốn hóa lớn, tăng trưởng cao, dẫn đầu bởi nền tảng sản phẩm tiêu dùng & bán lẻ thống trị tại Mỹ, tăng trưởng đáng kể trên thị trường quốc tế do Trung Quốc dẫn đầu và nền tảng kỹ thuật số tốt nhất trong phân khúc. Ông cũng bày tỏ vui mừng với việc “gã khổng lồ” đồ uống bổ nhiệm CEO mới.

Hồi tuần trước, Starbucks đã chỉ định ông Laxman Narasimhan làm CEO mới thay ông Howard Schultz. Ông Narasimhan từng giữ vị trí lãnh đạo cao cấp nhất trong công ty mẹ của Durex, Lysol và Mucinex. Ông Narasimhan sẽ trở thành CEO của Starbucks vào ngày 1/10 và chính thức bắt đầu vai trò quản lý cao nhất trong ban giám đốc Starbucks vào tháng 4/2023, sau đó sẽ tham gia hội đồng quản trị của công ty.

Xem thêm

Khuyến nghị mua cổ phiếu Starbucks trước ngày hội nhà đầu tư
Ông Laxman Narasimhan sẽ trở thành CEO mới của Starbucks vào ngày 1/10

Ông Narasimhan nắm giữ vị trí CEO tại Starbucks trong thời điểm quan trọng đối với thương hiệu đồ uống này. Cổ phiếu Starbucks đã sụt giảm trong năm nay do chuỗi cửa hàng cà phê phải đối mặt với những thách thức vĩ mô. Tại Mỹ, công ty này đang cố gắng chống lại làn sóng công đoàn hóa. Trong khi đó, các hạn chế nghiêm ngặt của COVID-19 đã và đang làm tổn hại đến hoạt động kinh doanh của công ty tại Trung Quốc – một trong những thị trường quan trọng nhất.

Tuy nhiên, nhà phân tích Bernstein tin rằng Starbucks có thể xoay chuyển tình thế vào năm tới với một CEO mới đánh dấu “sự trở lại của tăng trưởng bền vững trong dài hạn và những thách thức trong năm tài chính 2022 sẽ trở thành cơ hội trong năm tài chính 2023 và tương lai xa hơn nữa”.

CEO Howard Schultz cho biết Narasimhan là người phù hợp cho vị trí CEO hãng đồ uống số một thế giới này. “Ông ấy là một nhà lãnh đạo chiến lược và có kinh nghiệm sâu sắc trong việc xây dựng các thương hiệu tiêu dùng mạnh mẽ. Ông ấy là thủ lĩnh mà chúng tôi đang tìm kiếm”.

Mellody Hobson, Chủ tịch độc lập của hội đồng quản trị Starbucks, cũng đã gọi Narasimhan là “một nhà lãnh đạo đầy cảm hứng” và “kinh nghiệm thực tiễn sâu sắc của ông ấy trong việc thúc đẩy chuyển đổi chiến lược tại các doanh nghiệp hướng tới người tiêu dùng toàn cầu khiến ông ấy trở thành lựa chọn lý tưởng”.

Theo nhà phân tích Bernstein, những thách thức từ Trung Quốc trong năm 2022 sẽ biến thành những động lực thuận lợi vào năm 2023. Các khoản đầu tư vào lao động đang được thực hiện ở Mỹ sẽ giúp giảm bớt những thách thức từ phong trào thành lập công đoàn, đồng thời dẫn đến hiệu suất cơ bản mạnh mẽ hơn. Cuối cùng, lạm phát toàn cầu được kỳ vọng sẽ ở mức vừa phải (cho cả cà phê và lao động), trong khi mức tăng giá trên thực đơn sẽ giảm bớt.

Barclays đã đặt giá mục tiêu 96 USD cho cổ phiếu, ngụ ý mức tăng khoảng 13% so với giá đóng cửa hôm 6/9. Cổ phiếu Starbucks đã tăng 4,48% lên 88,31 USD trong phiên giao dịch hôm 7/9.

Học chơi trading

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI