spot_img

Kim loại quý đứng yên trước lo ngại Fed tiếp tục “diều hâu”

Giá vàng tăng trong phiên giao dịch vào thứ Ba (6/12) nhờ được hỗ trợ bởi đồng USD giảm giá, khiến vàng định giá bằng đồng bạc xanh trở nên rẻ hơn đối với người mua nắm giữ các loại tiền tệ khác. Các nhà đầu tư đang hướng sự chú ý đến báo cáo lạm phát Mỹ tháng 11 sẽ được công bố trong tháng này.

Kim loại quý đứng yên trước lo ngại Fed tiếp tục “diều hâu”
Kim loại quý đứng yên trước lo ngại Fed tiếp tục “diều hâu”

Kim loại quý đứng yên trước lo ngại Fed tiếp tục “diều hâu”

Cụ thể, vào lúc 9 giờ 24 phút giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tăng 0,4% lên 1.775,69 USD/ounce. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 0,3% lên 1.787,10 USD.

Chỉ số USD index giảm 0,2%.

Chiến lược gia Yeap Jun Rong của IG Market cho biết: “Trong khi những người tham gia thị trường đang cố gắng tìm kiếm sự rõ ràng về việc tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Fed, kỳ vọng về lãi suất rất nhạy cảm với dữ liệu kinh tế sắp tới”.

Báo cáo về ngành dịch vụ Mỹ cho thấy có sự tăng trưởng bất ngờ trong tháng 11, với hoạt động tuyển dụng phục hồi. Điều này chỉ ra nền tảng kinh tế Mỹ được củng cố trước nguy cơ rơi vào suy thoái năm sau.

Sau bài phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell tuần trước, thị trường hiện kỳ vọng Fed nâng lãi thêm 50 điểm cơ bản (0,5%) trong phiên họp sắp tới. Đây sẽ là mức giảm đáng kể sau 4 lần liên tiếp nâng 75 điểm.

Xem thêm: Vàng ‘kim loại quý lình xình’ chờ đột phá

Hiện tại, nhà đầu tư hướng sự chú ý đến báo cáo lạm phát Mỹ tháng 11, sẽ công bố vào ngày 13/12. Ông Giovanni Staunovo – nhà phân tích tại UBS cho biết, “Diễn biến ngắn hạn của vàng sẽ chịu tác động mạnh từ báo cáo CPI Mỹ sắp tới. Chúng ta cũng vẫn phải theo dõi các đợt nâng lãi sẽ tác động thế nào đến vàng trong vài tuần tiếp theo.”

Adrian Day, chủ tịch của Adrian Day Asset Management, cho biết mặc dù ông vẫn là một nhà đầu cơ giá lên dài hạn đối với vàng, nhưng ông nhận thấy giá vàng sẽ giảm trong tuần này.

Ông nói: “Chúng ta có thể sẽ thấy một số diễn biến tiếp theo sau sự sụt giảm trong báo cáo việc làm mới nhất của Mỹ, cho thấy nhiều việc làm mới hơn so với ước tính, cũng như sự điều chỉnh tự nhiên đối với một đợt tăng mạnh hàng tuần”. “Tuy nhiên, sau một đợt phục hồi, nhiều người tham gia thị trường đánh giá rằng Fed (và các ngân hàng trung ương khác, đặc biệt là Ngân hàng Trung ương châu Âu ECB và Ngân hàng Trung ương Anh BoE) sẽ không thể đạt được các mục tiêu lạm phát của họ mà không gây ra suy thoái nghiêm nghiệm trọng.”

Xem thêm: Kim loại quý phục hồi trên mốc tâm lý nhờ đồng USD sụt giảm

Phân tích kĩ thuật giá vàng

Phân tích kĩ thuật giá vàngBiểu đồ giá vàng

Giá vàng đang rút lui để kiểm tra Đường trung bình động 200 ngày (DMA) quan trọng ở mức 1.796 USD ngày 5/12.

Những nhà đầu cơ giá lên đã thử lại ngưỡng kháng cự đó lần đầu tiên kể từ giữa tháng 6 vào thứ Năm tuần trước.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trong 14 ngày đã đi ngang ngay dưới vùng quá mua, chứng minh cho đợt giảm giá mới nhất của giá vàng.

Nếu hỗ trợ chuyển thành kháng cự tại Đường trung bình động DMA 200 ngày, thì không thể loại trừ việc giảm xuống từ mức cao nhất vào ngày 15 tháng 11 ở mức 1.787 USD.

Mục tiêu điều chỉnh tiếp theo được nhìn thấy ở mức thấp nhất của phiên ngày thứ Sáu là 1.768 USD, dưới mức sàn này sẽ mở ra mức khác để kiểm tra đường xu hướng tăng giá DMA 21 ngày ở mức 1.749 USD.

Ngoài ra, những người mua vàng sẽ phải lưu ý giá đóng cửa hàng tuần trên đường DMA 200 ngày, trên mức này mốc 1.800 USD sẽ bị thách thức một lần nữa.

Hơn nữa, mức cao nhất của phiên cuối tuần trước là 1.805 USD và mức cao nhất của ngày 10 tháng 8 là 1.808 USD sẽ được thử nghiệm.

Xem thêm: Kim loại quý “lình xình” khi nhu cầu trú ẩn an toàn giảm

Như Mai

Hocchoitrading

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI