spot_img

Kim loại quý giao dịch quanh mốc 1.850 USD

Học chơi trading – Trong phiên giao dịch vào thứ Ba (21/2), giá vàng tăng khi đồng USD rời khỏi mức cao nhất trong 6 tuần. Trong khi đó, các nhà giao dịch chờ đợi thêm dữ liệu kinh tế để đánh giá chiến lược tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Fed.

 Kim loại quý giao dịch quanh mốc 1.850 USD
Kim loại quý giao dịch quanh mốc 1.850 USD

Cụ thể, vào lúc 7 giờ 46 phút giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tăng 0,1% lên 1.843,23 USD/ounce. Giá kim loại quý kỳ hạn của Mỹ tăng 0,1% lên 1.851,80 USD.

Nhà phân tích nghiên cứu cấp cao Lukman Otunuga tại FXTM cho biết, kim loại quý đang giao dịch dưới mức 1.850 USD/ounce do dữ liệu lạm phát của Mỹ và quan điểm mâu thuẫn từ các quan chức của Fed. Khả năng đồng bạc xanh sẽ thu hút sức mạnh từ những kỳ vọng xung quanh việc Fed duy trì quan điểm “diều hâu” lâu hơn. Điều này có thể gây ra nhiều thiệt hại hơn cho tài sản không lãi suất như kim loại quý.

Otunuga nói thêm rằng, mặc dù lạm phát ở nền kinh tế lớn nhất thế giới tiếp tục chậm lại, nhưng nó không giảm nhanh như các nhà đầu tư dự đoán. Những số liệu lạm phát mới nhất này cùng với báo cáo việc làm bùng nổ trong tháng 1, đồng USD có thể tăng cao hơn trong ngắn hạn.

Ngoài ra, những tuyên bố gần đây của quan chức Fed cũng đã làm dấy lên mối lo ngại rằng chính sách tiền tệ hiện tại nhằm giảm lạm phát sắp trải qua một sự thay đổi không mong muốn. Nhiều quan chức Fed đã ám chỉ việc khôi phục các đợt tăng lãi suất mạnh mẽ hơn tại các cuộc họp sắp tới của họ. Sau 7 lần tăng lãi suất liên tiếp vào năm 2022, Fed chỉ tăng lãi suất 25 điểm cơ bản tại cuộc họp đầu tiên của năm nay.

Thị trường hiện đang dự kiến mức tăng lãi suất 25 điểm cơ bản tại mỗi cuộc họp trong số ba cuộc họp tiếp theo của FOMC, đưa lãi suất chính thức lên 5,25% đến 5,5%. Ngoài ra, dự kiến mức tăng lãi suất cuối cùng là 5,285%. Nếu báo cáo của FOMC cho thấy có khả năng tăng 50 điểm cơ bản tại cuộc họp gần nhất thì những kỳ vọng thị trường có thể tăng cao hơn, qua đó thúc đẩy lợi suất trái phiếu và đồng USD, đồng thời gây áp lực lên giá vàng.

Cũng trong tuần này, thước đo lạm phát của Mỹ – chỉ số PCE cốt lõi và số liệu GDP quý 4 mới nhất sẽ được cập nhật.

Phân tích kĩ thuật giá kim loại quý

Lợi suất trái phiếu của Mỹ kết thúc vào thứ Sáu tuần trước thấp hơn một chút so với mức thấp hàng ngày, khiến cho đồng USD yếu hơn vào cuối tuần. Việc thiếu tin tức đáng chú ý cho đến thời điểm này,và với tâm lý rủi ro trung lập, sự yếu đi của đồng USD đã cho phép đẩy giá vàng lên cao hơn. Bức tranh lớn hơn là kim loại quý này vẫn đang trong xu hướng giảm giá ngắn hạn và sẽ không thể bỏ qua việc thử thách thêm mức thấp trong nhiều tuần là 1.818 USD/ounce của ngày thứ Sáu tuần trước. Đường trung bình động 20 ngày ngắn hạn đưa ra mức kháng cự ban đầu ở mức 1.862 USD/ounce trước mức thoái lui Fibonacci 23,6% ở mức 1.878 USD/ounce.

Biểu đồ giá vàng trên khung thời gian hàng ngày, 20/2/2023

Tâm lý giao dịch của nhà đầu tư nhỏ lẻ biến động

Vị thế mua/bán vàng

Dữ liệu nhà giao dịch bán lẻ cho thấy 66,65% các nhà giao dịch mua ròng với tỷ lệ các nhà giao dịch mua và bán ở mức 2/1. Số lượng các nhà giao dịch mua ròng cao hơn 3,82% so với ngày hôm qua và thấp hơn 1,39% so với tuần trước, trong khi số lượng các nhà giao dịch mua ròng cao hơn 12,04% so với ngày hôm qua và thấp hơn 14,78% so với tuần trước.

Kim loại quý thường có quan điểm trái ngược với tâm lý đám đông và việc các nhà giao dịch mua ròng cho thấy giá kim loại quý có thể tiếp tục giảm. Vị thế là mua ròng ít hơn ngày hôm qua nhưng lại nhiều hơn so với tuần trước. Sự kết hợp giữa tâm lý hiện tại và những thay đổi gần đây mang đến một xu hướng giao dịch vàng hỗn hợp hơn.

Như Mai 

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI
spot_img