spot_img

Kim loại quý “phất” nhờ đồng USD suy yếu

Vàng đi lên trong phiên giao dịch vào thứ Ba (29/11) nhờ đồng USD yếu hơn. Trong khi đó, các nhà đầu tư vẫn “án binh bất động” chờ tín hiệu rõ rằng về lập trường tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Fed. Phiên trước, vàng đã giảm 1%.

Kim loại quý “phất” nhờ đồng USD suy yếu
Kim loại quý “phất” nhờ đồng USD suy yếu

Kim loại quý “phất” nhờ đồng USD suy yếu

Cụ thể, vào lúc 11 giờ 42 phút giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tăng 0,7% lên 1.752,46 USD/ounce. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 0,6% lên 1.750,10 USD.

Vàng đã giảm khoảng 1% trong phiên trước đó sau những bình luận “diều hâu” từ các quan chức Fed. Chủ tịch các chi nhánh Fed James Bullard và John Williams cho biết còn một chặng đường dài phía trước để chống lại lạm phát.

kim loại quý một lần nữa được hưởng lợi từ biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ tháng 11 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) được cho là có khuynh hướng ôn hòa.

Xem thêm: Kim loại quý phục hồi trên mốc tâm lý nhờ đồng USD sụt giảm 

Theo biên bản, đa số những người tham gia đánh giá rằng tốc độ tăng chậm lại có thể sẽ sớm phù hợp. Thông điệp đang giúp củng cố kỳ vọng rằng ngân hàng trung ương Mỹ sẽ tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản vào tháng tới.

Mặc dù thị trường vàng đang giữ các mức hỗ trợ quan trọng, các nhà đầu tư dường như dè dặt đặt cược mức tăng đáng kể. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên, vì những tin đồn xoay trục khác trong suốt mùa hè đã khiến không ít nhà đầu tư thua lỗ.

Đây vẫn sẽ là một môi trường khó khăn cho vàng. Tuy nhiên, ngay cả khi giá được giới hạn ở mức khoảng 1.800 USD/ ounce, điều quan trọng cần lưu ý là bất chấp các yếu tố bất lợi, vàng vẫn tiếp tục là một công cụ đa dạng hóa danh mục đầu tư quan trọng.

Kim loại quý “phất” nhờ đồng USD suy yếu Biểu đồ giá vàng với đường SMA 100 và 200 ngày

Đối với phiên sắp tới, có một số điểm dữ liệu từ Mỹ sẽ rất quan trọng nếu chúng ta đánh giá tiềm năng kinh tế của nước này. Tuy nhiên, xem xét bối cảnh cơ bản thì cần chú trọng nhiều hơn với các dự báo về tỷ giá. Cụ thể, phát biểu của Fed cho đến nay vẫn còn ở xa mức họ đưa ra hồi tuần trước. Một số quan chức đã nỗ lực phối hợp để cảnh báo thị trường rằng con đường dẫn đến mức lãi suất cuối cùng dường như cao hơn mức họ đã kỳ vọng trước đó, trong khi người theo quan điểm “diều hâu” James Bullard đã đi xa đến mức cho rằng thị trường đang định giá thấp rủi ro của một mức lãi suất cao hơn. Tuy nhiên, các nhà giao dịch bán lẻ dường như đã lơ đễnh hoặc không nắm rõ về những tín hiệu của Fed. Các hợp đồng giao tương lai của Quỹ Fed ít được thúc đẩy so với tuần trước và vẫn đang định giá về việc cắt giảm lãi suất trong nửa cuối năm 2023 – điều mà ngay cả các quan chức ôn hòa cũng nhắc lại rằng họ không tin sẽ xảy ra. Ở vị trí đầu tư, chúng ta có thể thấy sự hoài nghi xuất hiện với sự quan tâm của CFD đối với các vị thế bán non ngắn hạn vàng đã giảm đáng kể trong tuần qua mặc dù chúng ta không đạt mức nào cao hơn sau mức đỉnh ngày 15/11.

Xem thêm: Kim loại quý “lình xình” khi nhu cầu trú ẩn an toàn giảm

Kim loại quý “phất” nhờ đồng USD suy yếuBiểu đồ vị thế mua/bán vàng

Kim loại quý “phất” nhờ đồng USD suy yếu Biểu đồ vị thế giao dịch CFD vàng bán lẻ trên khung thời gian hàng ngày

Là kim loại gần gũi với vàng, thị trường bạc có thể cũng lấy tín hiệu từ kim loại đắt hơn là vàng. Kim loại này đã giảm mạnh đáng kể ở mức -2,5% hôm thứ Hai hơn là mức đồng cảm với GC. Nhìn chung, mối tương quan 20 ngày và 60 ngày (tương ứng với một và ba tháng giao dịch) giữa vàng và bạc hiện đang rất tích cực và mạnh mẽ. Tuy nhiên, mối quan hệ về lâu về dài này vẫn đang phục hồi sau một đợt giảm mạnh từ tháng trước. Sự biến động trong thị trường kim loại cơ bản này nhiều khả năng còn nhiều việc phải làm. Thị trường cơ bản càng sôi động thì càng có nhiều sắc thái cơ bản giữa hai thị trường này sẽ xảy ra. Trong biến động rủi ro-tích cực dường như thử thách mối quan hệ trú ẩn an toàn của vàng, các lợi ích đầu cơ nhiều khả năng chắc chắn được dành cho kim loại bạc, vốn rẻ hơn. Sự biến động đối với phần lớn thị trường chủ chốt đang đối mặt với rủi ro cơ bản nghiêm trong trong tuần này, vì thế bạn sẽ cần phải để ý quan hệ trên nếu theo dõi những thị trường này.

Xem thêm: Cổ phiếu Amazon có thể trở lại cột mốc giá trị 1 nghìn tỷ USD vào năm 2023

Như Mai

Hocchoitrading

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI