spot_img

Lệnh Stop limit là gì? Khi nào nên dùng lệnh Stop limit

Bạn có biết đến một khái niệm đặt lệnh trong giao dịch không? Một trong số các lệnh đó thì Stop limit được nhiều người biết và quan tâm đến nó. Stop limit là gì? Đây là lệnh mà bạn cần biết đến để gia tăng tỉ lệ thành công cao hơn khi đầu tư vào tiền điện tử. Mời các bạn quan tâm cùng với HocChoiTrading.Com theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về lệnh Stop limit.

Lệnh Stop Limit Là Gì? 

Lệnh Stop Limit Là Gì?
Lệnh Stop Limit Là Gì?

Lệnh Stop limit là gì? Nghĩa tiếng Việt, Stop limit có nghĩa là “lệnh giới hạn dừng”. Lệnh Stop limit được kết hợp bởi giữa 2 lệnh đó là lệnh stop order (lệnh dừng) và lệnh limit order (lệnh giới hạn). Công dụng của nó được dùng để cắt lỗ ở mức giá giới hạn (limit price) trong trường hợp giá thực tế trên thị trường chạm ngưỡng giá dừng (stop price). Mặt khác, ta có thể hiểu là khi giá trên thị trường chạm đến mốc giá dừng, khi đó lệnh Stop limit sẽ được kích hoạt và trở thành lệnh sell limit hoặc là lệnh buy stop limit một loại kỹ thuật số bất kì.

Hiện nay cũng có khá nhiều sàn giao dịch tiền điện tử lớn trên thị trường như Huobi, OKEx, Binance, Poloniex,…đều hỗ trợ lệnh này. 

Đối với một trader thì các bạn nên tìm hiểu và nắm rõ về lệnh này vì đây là một trong số các lệnh quan trọng giúp trader giảm tổn thất khi đầu tư vào lĩnh vực tiền điện tử.

Một Số Ưu Và Nhược Điểm Của Lệnh Stop Limit

Những Ưu Điểm Của Lệnh Stop Limit

Những Ưu Điểm Của Lệnh Stop Limit
Những Ưu Điểm Của Lệnh Stop Limit
 • Ưu điểm thứ nhất phải kể đến đó là bảo vệ cho các nhà đầu tư trước những biến động bất thường và đột ngột của thị trường tiền ảo.
 • Song, nó quản lý, kiểm soát việc mua – bán, lời – lỗ một cách dễ dàng hơn.
 • Bên cạnh đó, lệnh stop limit không bị giới hạn về lợi nhuận thu về cũng như là giá trị khi định giá.
 • Ngoài ra, ngay cả khi thị trường biến động, lệnh stop limit giúp làm chủ được quỹ thời gian và ứng biến chủ động.

Nhược Điểm Của Lệnh Stop Limit

 • Bên cạnh những ưu điểm mà lệnh stop limit mang lại thì còn có những nhược điểm xuất hiện. Lệnh stop limit chỉ thực sự hiệu quả đối với thị trường biến động ở mức vừa và nhỏ. Điều đó cho thấy vẫn còn hạn chế về các dạng thị trường khác.
 • Đối với trader, sẽ dễ bị lỗ nặng trong trường hợp thị trường giảm mạnh và dễ bị rơi vào tình thế bị động.
 • Khi đặt lệnh còn phụ thuộc vào nhiều khả năng áp giá và thời điểm đặt lệnh.
 • Khi thỏa mãn điều kiện thì Stop limit mới có tác dụng.

Đó là một số lưu ý về ưu và nhược điểm của lệnh Stop limit mà bạn cần biết khi tìm hiểu. 

Nhược Điểm Của Lệnh Stop Limit
Nhược Điểm Của Lệnh Stop Limit

Nên Đặt Lệnh Stop Limit Vào Thời Điểm Nào?

Chúng ta nên biết, trong đầu tư lệnh stop limit được coi như là một công cụ quản trị rủi ro cần thiết. Lệnh stop limit sẽ là một sự lựa chọn phù hợp khi mà bán muốn mua hoặc bạn coin ở mức giá mà bạn mong muốn, đặc biệt là đối với các Trader rất ít thời gian cho việc quan sát hay theo dõi biến động một cách sát sao nhất.

Xem thêm về mô hình tam giác là gì?

Nên Đặt Lệnh Stop Limit Vào Thời Điểm Nào?
Nên Đặt Lệnh Stop Limit Vào Thời Điểm Nào?

Không chỉ vậy, mà lệnh stop limit cũng thường được dùng để bán coin, chốt lời khi đạt được mục đích giao dịch. Vào thời điểm tài sản đã bị phá vỡ mức kháng cự người dùng áp dụng lệnh mua vào thời điểm đó, chuẩn bị bước vào bắt đầu cho một chu kỳ giá mới.

Lý Do Tại Sao Mà Bạn Nên Sử Dụng Lệnh Stop Limit?

Cùng chúng tôi tìm hiểu các giả thuyết, những lý do được đưa ra để chứng minh sức quan trọng của lệnh stop limit:

Lý Do Tại Sao Mà Bạn Nên Sử Dụng Lệnh Stop Limit?
Lý Do Tại Sao Mà Bạn Nên Sử Dụng Lệnh Stop Limit?
 • Sử dụng lệnh stop limit các nhà đầu tư sẽ mua hoặc là bán coin ở một mức giá kỳ vọng hoặc là tốt hơn.
 • Khi sử dụng lệnh stop limit, việc loại bỏ hoàn toàn thiệt hại là điều không thể, thế nhưng lệnh sẽ giảm thiểu tổn thất xuống mức thấp nhất có thể.
 • Chính lệnh stop limit sẽ giúp cho các nhà đầu tư an tâm hơn phần nào khi thị trường có biến động.
 • Các nhà đầu tư không phải lúc nào cũng có nhiều thời gian để quan sát theo dõi thị trường. Vì vậy lệnh stop limit sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian cho theo dõi thị trường.
 • Không những thế mà lệnh stop limit còn bảo vệ nguồn vốn được an toàn hơn và còn gia tăng lợi nhuận thu được.

Long short là gì trong trading

Ví Dụ Điển Hình Về Lệnh Stop Limit Trong Việc Mua – Bán

Ví Dụ Điển Hình Về Lệnh Stop Limit Trong Việc Mua - Bán
Ví Dụ Điển Hình Về Lệnh Stop Limit Trong Việc Mua – Bán

Stop Limit Mua (Giới Hạn Dừng Mua)

Có một tình huống giả định như sau: BNB hiện nay đang ở mức 300 đô-la (BUSD). Bạn muốn thu mua khi nó đang bắt đầu có xu hướng tăng giá lên, nhưng nếu giá tăng lên một cách nhanh chóng mà bạn lại không muốn trả quá nhiều cho BNB, vì thế mà bạn cần giới hạn một mức giá mà bạn sẽ phải trả.Một ví dụ, khi phân tích của bạn cho biết một xu hướng tăng có thể bắt đầu xuất hiện nếu thị trường phá vỡ trên mốc con số 310 đô-la. Lúc này bạn sử dụng lệnh stop limit mua để mở một vị thế khi phá vỡ xảy ra. Bạn đặt ra mức giá dừng là 310 đô-la và mức giá giới hạn của mình là 315 đô-la. Sau khi BNB đạt mức 310 đô-la, lệnh giới hạn để mua BNB với mức giá 315 đô-la sẽ được đặt. Khi đó lệnh của bạn có thể được thực hiện với mức giá là 315 đô-la hoặc là thấp hơn. Bạn nên chú ý một điều rằng, mức giá 315 đô-la là mức giá giới hạn của bạn, nếu thị trường có tăng một cách nhanh chóng so với mức giá giới hạn đó thì lệnh của bạn có thể không được lấp đầy với số lượng đầy đủ..

Stop Limit Bán ( Giới Hạn Dừng Bán)

Đưa ra một giả sử, bạn đã mua BNB với giá 285 đô-la (BUSD) và hiện tại nó đang ở mức giá 300 đô-la. Với tình hình đó, bạn hãy quyết định sử dụng lệnh dừng giới hạn để bán BNB nếu giá giảm trở lại điểm vào lệnh của bạn để tránh khỏi thua lỗ. Hãy thiết lập lệnh dừng giới hạn bán với mức giá dừng là 289 đô-la và giá giới hạn là 285 đô-la ( mức giá bạn đã mua). Nếu mức giá 289 đô-la đạt, thì lệnh giới hạn để bán BNB ở mức 285 đô-la sẽ được đặt. Và lệnh của bạn có thể được lấp đầy với giá 285 đô-la hoặc là cao hơn mức giá đó.

Một Vài Chiến Lược Khi Đặt Lệnh Stop Limit 

Bên dưới đây, HocChoiTrading.Com sẽ đưa ra cho các bạn một vài chiến lược cơ bản để tăng hiệu quả của lệnh stop limit và giảm bớt một số nhược điểm.

Tìm hiểu mô hình và đầu vai là gì?

Một Vài Chiến Lược Khi Đặt Lệnh Stop Limit 
Một Vài Chiến Lược Khi Đặt Lệnh Stop Limit

Trước tiên bạn hãy nghiên cứu về sự biến động của tài sản khi bạn đang đặt lệnh stop limit. 

Bạn nên đặt một khoảng chênh lệch nhỏ giữ lệnh dừng và lệnh giới hạn để được tăng cơ hội thực hiện lệnh giới hạn của ban. Nếu tài sản mà bạn giao dịch biến động, bạn có thể cần đặt mức chênh lệch hơn chút.

Khi giao dịch cần cân nhắc về tính thanh khoản của tài sản mà bạn đang giao dịch. 

Khi giao dịch tài sản có sự chênh lệch giá mua lớn hoặc tính thanh khoản thấp thì lệnh stop limit vô cùng hữu ích để tránh giá bản thân không mong muốn do bị trượt giá.

Áp dụng phân tích kỹ thuật vào để xác định mức giá. 

Bạn nên đặt giá rừng (stop price) ở một mức hỗ trợ hoặc kháng cự của tài sản. Để xác định các mức này là thông qua phân tích kỹ thuật.

Lời Kết 

Lệnh Stop limit là một công cụ cung cấp cho bạn nhiều khả năng tùy cơ ứng biến trong giao dịch hơn. Lợi ích mà bạn cần biết thêm đó là bạn không cần phải chủ động giao dịch để hoàn thành lệnh. Ngoài ra bạn hãy linh hoạt trong việc kết hợp nhiều lệnh giới hạn dừng. Từ đó bạn sẽ quản lý số tiền nắm giữ của bạn một cách dễ dàng hơn cho dù giá có nhiều biến động tăng giảm.

 

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI
spot_img