spot_img

Liệu các sản phẩm mới có phải động lực để tăng giá cổ phiếu Apple?

Liệu các sản phẩm mới có phải động lực để tăng giá cổ phiếu Apple?

Sự kiện Far Out ngày 7/9 đã diễn ra thành công với các sản phẩm được mong chờ của Apple trình làng như iPhone 14, iPhone 14 Plus, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max với thời lượng pin được cải thiện và máy ảnh được nâng cấp với ống kính cao cấp hơn. Đây lại là một cột mốc nữa giúp Apple chinh phục thị trường đồ công nghệ trong những tháng cuối năm.

Liệu các sản phẩm mới có phải động lực để tăng giá cổ phiếu Apple?
Liệu các sản phẩm mới có phải động lực để tăng giá cổ phiếu Apple?

Những đột phá trong lần ra mắt mới

Sản phẩm iPhone 14 với nhiều tính năng mới nổi bật đã thu hút được sự chú ý của dư luận. Ngoài ra, sản phẩm còn được trang bị màn hình lớn phù hợp với hoạt động ngoài trời, vỏ bọc titan tăng độ bền, chống va đập.

Ngoài sản phẩm iPhone 14 được trông chờ, Apple còn ra mắt sản phẩm Apple Watch series 8 mới mẻ. Các tính năng mới bao gồm “chế độ năng lượng thấp”, giúp kéo dài thời lượng pin lên đến 36 giờ chỉ với một lần sạc.

Xem thêm

Liệu sản phẩm mới có phải động lực tăng giá của cổ phiếu Apple

Tuy nhiên, thông thường cổ phiếu Apple tăng giá lại không phải do sự kiện công bố sản phẩm mới. Lập luận đó được chứng minh qua các lần ra mắt sản phẩm mới trước đây của Apple. Trong khi đó, cổ phiếu thường tăng giá sau khi Apple báo cáo thu nhập đánh bại kỳ vọng của thị trường. Một khi iPhone mới được công bố, nhà đầu tư có vẻ sẽ “bán tin tức” và khiến cổ phiếu Apple có hiệu suất yếu kém trong khoảng thời gian từ cuối năm đến hết tháng 1.

Thậm chí nếu xét đến hoàn cảnh hiện tại, khi thị trường đang lo lắng về triển vọng tăng lãi suất, nguy cơ giảm giá cổ phiếu còn mạnh hơn. Vì những lý do này, sự kiện ra mắt iPhone 14 rất có thể sẽ trùng với một sự suy yếu trong giá cổ phiếu.

Thế nhưng, nếu đầu tư theo phong cách dài hạn, bạn được khuyên nhìn nhận sâu hơn, xa hơn là những thách thức ngắn hạn. thậm chí, nếu trong vài tuần tới cổ phiếu Apple sụt giảm, đó có thể là mức đáy của cổ phiếu và bạn nên nhắm ngay thời cơ này để mua vào.

Thực tế đã chứng minh cho thấy cổ phiếu Apple luôn tục tạo ra lợi nhuận tốt hơn trong 12 tháng tiếp theo sau khi chạm đáy.

Nhìn lại lịch sử của Apple

Ngày 7/9, ngày Apple công bố sản phẩm mới, cổ phiếu Trái táo dở mở cửa thị trường ở ngưỡng 154,83 USD/cổ phiếu, giảm so với mức ngày đầu của tháng. Tuy nhiên sau sự kiện công bố sản phẩm, cổ phiếu Apple đã tăng 0,93% lên 155,96 USD trong phiên thứ Tư.

Nếu đầu tư 1.000 USD vào Apple từ năm năm trước, khoản đầu tư của bạn sẽ có giá trị khoảng 3.916 USD vào lúc này – tăng gần gấp ba lần, theo tính toán của CNBC.

Và nếu đầu tư 1.000 USD vào công ty Nhà Táo từ một thập kỷ trước, bây giờ bạn đang có khoảng 6.655 USD – tăng gần 540%, theo tính toán của CNBC.

Cổ phiếu Apple đã bắt đầu giao dịch công khai vào ngày 12 tháng 12 năm 1980 ở mức giá 22 USD/cổ phiếu. Nếu đầu tư 1.000 USD vào công ty từ những ngày đầu thành lập, khoản đầu tư của bạn sẽ trị giá 1.635.847 USD vào ngày 6 tháng 9 vừa rồi.

Rõ ràng Apple đã có một thời gian rất ngắn để trở thành công ty vốn hoá thị trường lớn nhất thê giới vào tháng 1 năm nay ở mức 3 nghìn tỷ USD. Công ty cũng là công ty giao dịch công khai đầu tiên của Mỹ đạt mức vốn hóa thị trường 1 nghìn tỷ USD và 2 nghìn tỷ USD.

Học chơi trading 

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI