spot_img

Liệu cổ phiếu Netflix có đang tiến gần đến điểm bùng nổ?

Thị trường có thể đang đánh giá thấp tiềm năng bùng nổ của gói cước có hỗ trợ quảng cáo đối với ông lớn truyền phát trực tuyến.

Liệu cổ phiếu Netflix có đang tiến gần đến điểm bùng nổ?
Liệu cổ phiếu Netflix có đang tiến gần đến điểm bùng nổ?

Sự ra mắt sắp tới của gói cước có hỗ trợ quảng cáo với chi phí thấp hơn từ ông lớn truyền phát trực tuyến Netflix (NFLX) chắc chắn sẽ là một tiến triển thú vị. Nhưng ngay cả công ty dường như cũng không nghĩ rằng gói cước này sẽ thay đổi cuộc chơi. Trích dẫn tài liệu Netflix cung cấp cho các nhà quảng cáo tiềm năng, tờ Wall Street Journal đưa tin rằng bản thân Netflix cũng chỉ ước tính có khoảng 40 triệu người dùng đăng ký sử dụng gói cước rẻ hơn này vào cuối năm tới. Để so sánh, con số đó bằng không đến 20% tổng số 220 triệu người dùng hiện tại của công ty.

Tuy nhiên, Netflix có thể đang đánh giá thấp tiềm năng đầy đủ của gói dịch vụ mới này. Một số công ty nghiên cứu và phân tích cho thấy sự quan tâm đối với gói dịch vụ giá rẻ hơn này có thể lớn hơn nhiều so với dự đoán công khai của Netflix. Tiềm năng đó sẽ có thể mở đường cho tăng trưởng người dùng đăng ký mới (và rất cần thiết).

Xem thêm

Một Netflix hỗ trợ quảng cáo có thể lớn hơn nhiều so với dự kiến

Việc sử dụng các dịch vụ truyền phát trực tuyến hỗ trợ quảng cáo có thể mạnh hơn bạn nhận thấy.

Đó là kết quả rút ra từ một khảo sát gần đây được thực hiện bởi Kagan, bộ phận nghiên cứu truyền thông của S&P Global.

Một cuộc thăm dò với khoảng 2.500 người trưởng thành ở Mỹ cho thấy khoảng 2/3 số người đăng ký dịch vụ phát trực tuyến như Discovery+ hoặc Paramount+ đang sử dụng phiên bản hỗ trợ quảng cáo của các nền tảng đó.

Đối với Hulu và Peacock, khoảng 70% khách hàng của họ không ngại thi thoảng xem quảng cáo truyền hình. HBO Max có tỷ lệ người dùng cao cấp lớn nhất; nhưng dù vậy, 43% người xem vẫn đăng ký phiên bản hỗ trợ quảng cáo.

Các con số này có thể cũng tương tự ở các thị trường nước ngoài có cung cấp cả hai tùy chọn.

Trong một nghiên cứu khác, Omdia là một trong số ít công ty nghiên cứu đầu tiên trong ngành cho thấy Netflix có khả năng chứng kiến các xu hướng tương tự. Omdia tin sẽ có đến 60% người dùng đăng ký truyền phát trực tuyến trên toàn thế giới của Netflix sử dụng gói cước hỗ trợ quảng cáo vào năm 2027.

Dựa trên số lượng khách hàng ngày nay, đó là hơn 130 triệu trong tổng số 220 triệu người dùng đăng ký Netflix. Theo Omdia, doanh thu từ quảng cáo vẫn sẽ chiếm một phần nhỏ trong tổng doanh thu của công ty theo kịch bản đó.

Mặc dù vậy, nó có thể chiếm đến gần 1/4 doanh thu tại Mỹ … quá nhiều để có thể bỏ qua. Trên cơ sở mỗi người dùng, doanh thu có thể bằng với doanh thu trung bình không có quảng cáo hiện tại của Netflix.

Nghiên cứu của Kagan thì tiết lộ một yếu tố khác giải thích khá tốt tiềm năng trong gói cước hỗ trợ quảng cáo của Netflix: Một số người dùng đã sử dụng một dịch vụ truyền phát trực tuyến hỗ trợ quảng cáo khác cũng đang đăng ký dịch vụ không hỗ trợ quảng cáo của Netflix. Ở mức thấp nhất, 66% khách hàng sử dụng gói cước hỗ trợ quảng cáo của Peacock cũng đồng thời là người dùng Netflix vào lúc này. Và ở mức cao nhất, 84% khách hàng sử dụng gói cước hỗ trợ quảng cáo của HBO Max tại Mỹ cũng đang là người dùng đăng ký Netflix.

Với thực tế cho thấy những người này cảm thấy ổn với quảng cáo truyền hình không thường xuyên để đổi lấy hóa đơn hàng tháng thấp hơn, một phần tương đối lớn trong nhóm này có thể sẽ chuyển sang gói cước Netflix có hỗ trợ quảng cáo, nơi họ có nhiều khả năng sẽ gắn bó với dịch vụ có giá cả phải chăng hơn.

Một lần nữa, chúng ta cũng có thể lập luận cho động lực tương tự khi Netflix trình làng dịch vụ chi phí thấp hơn ở các thị trường nước ngoài.

Lưu ý những tiềm năng mà những người khác đang bỏ qua
Lưu ý những tiềm năng mà những người khác đang bỏ qua

Lưu ý những tiềm năng mà những người khác đang bỏ qua

Có một thông điệp không quá khó thấy trong dữ liệu: mọi người hài lòng với quảng cáo nếu họ có thể tiết kiệm vài đô la mỗi tháng.

Tuy nhiên, tiềm năng tăng giá thực sự của Netflix với tiến triển này không chỉ là tăng trưởng doanh thu hay thu nhập (mặc dù họ chắc chắn sẽ đạt được một số tăng trưởng này). Có lẽ lợi ích lớn hơn – nhưng hầu như không được nói ra – của gói cước hỗ trợ quảng cáo sắp xuất hiện là khả năng giữ chân khách hàng.

Sau một loạt các đợt tăng giá trong vài năm qua, người tiêu dùng dường như đang chùn bước với chi phí hàng tháng lên đến 15,49 USD cho gói tiêu chuẩn của Netflix. Tuy nhiên, nếu gói cước hỗ trợ quảng cáo của công ty có giá thấp hơn 10 USD như dự kiến thì việc trở thành khách hàng của cái tên đã được chứng tỏ nhiều nhất trong không gian truyền phát trực tuyến sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Sau đó, ông lớn truyền phát trực tuyến có thể quay lại tập trung vào việc thu hút mọi người dán mắt vào màn hình – chủ yếu là việc sáng tạo ra nội dung chất lượng cao.

Rất ít thực tế này đang được tính vào định giá của cổ phiếu. Trên thực tế, cổ phiếu Netflix vẫn giảm đến 65% so với mức đỉnh lịch sử bất chấp xu hướng tăng giá gần đây. Điều này có thể cho thấy phần lớn tiềm năng của gói cước hỗ trợ quảng cáo đang không được tính vào định giá của cổ phiếu. Do đó, đang có một cơ hội mở ra cho nhà đầu tư nào có thể nhìn thấy bức tranh toàn cảnh lớn hơn.

Nếu bạn là một trong những nhà đầu tư đó, đừng đợi quá lâu. Một khi thị trường bắt đầu kết nối các dấu chấm lại với nhau, cổ phiếu Netflix sẽ có thể phục hồi với tốc độ cực kỳ bùng nổ.

Huân Hà – Theo fool.com

Học chơi trading

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI