spot_img

Litecoin nhắm mục tiêu 100 USD sau đột phá “hiếm hoi”

Quyết định của MoneyGram về việc tích hợp Litecoin (LTC) vào các dịch vụ tiền điện tử của mình và sự kiện giảm một nửa sắp tới của đồng tiền này đã đóng vai trò là chất xúc tác đằng sau đợt tăng giá của LTC.

Litecoin nhắm mục tiêu 100 USD sau đột phá “hiếm hoi”

Litecoin (LTC) đã vượt trội hơn hầu hết các tiền điện tử trong những ngày gần đây và có thể tăng thêm 20% nhờ một đột phá đảo ngược xu hướng “hiếm hoi”.

Xem thêm: AUD/USD có thể đảo chiều giảm vì các dữ liệu yếu của kinh tế Trung Quốc

Litecoin hình thành tam giác đối xứng

LTC đã bứt phá khỏi một mô hình tam giác đối xứng tiềm năng.

Tam giác đối xứng là mô hình tiếp tục xu hướng, có nghĩa là nó thường khiến giá di chuyển theo xu hướng trước đó sau khi thoát ra khỏi phạm vi.

LTC đã phác thảo mô hình này trong giai đoạn từ tháng 5 tới tháng 11, sau khi giảm 70% xuống mức gần 40 USD trong các phiên giao dịch trước đó. Về mặt lý thuyết, LTC sẽ giải quyết mô hình này bằng việc bứt phá và giảm xuống dưới đường xu hướng dưới của tam giác.

Tuy nhiên, điều ngược lại đã xảy ra. LTC đã bứt phá lên trên đường xu hướng trên vào đầu tháng 11. Theo Robert D. Edwards và John Magee, tác giả của Phân tích kỹ thuật về xu hướng chứng khoán, động thái đột phá tăng giá như vậy là rất hiếm hoi, chỉ chiếm 25% trong tất cả các trường hợp.

LTC hình thành tam giác đối xứng Biểu đồ LTC/USD trên khung thời gian 3 ngày. Nguồn: TradingView

Giá LTC hiện đang hướng tới mục tiêu 100 USD, tương đương mức tăng thêm 20% vào tháng 12 năm 2022.

Mục tiêu tăng giá này được đo lường bằng cách đo khoảng cách tối đa giữa đường xu hướng trên và dưới của tam giác tính từ điểm đột phá (trong trường hợp này là khoảng 58 USD)

Tại sao giá LTC lại tăng cao hơn?

Động thái đột phá lên trên tam giác đối xứng của LTC được bắt đầu vào cuối tháng 10. Nó trùng hợp với thông báo của MoneyGram rằng họ sẽ cho phép người dùng mua, lưu trữ và sử dụng LTC cùng với Bitcoin (BTC) và Ether (ETH) cho các khoản thanh toán.

Tại sao giá LTC lại tăng cao hơn?Biểu đồ LTC/USDT trên khung thời gian 3 ngày. Nguồn: TradingView

Đột phá LTC đã mất đà do sự sụp đổ của sàn giao dịch FTX trong tuần đầu tiên của tháng 11 và tác động tiêu cực của nó đối với thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn. Nhưng đồng tiền số này đã tiếp tục xu hướng tăng của nó khi nhiều nhà giao dịch tin rằng đợt halving vào mùa hè năm 2023 sẽ tác động tích cực đến giá.

“Litecoin thường tăng cao hơn trong những tháng trước halving,” nhà phân tích thị trường The Digital Trend lưu ý. “Sau đó, giá có xu hướng ổn định trước khi bước vào một thị trường tăng giá dài hơn và mạnh mẽ hơn. Tiếp theo, ở nửa chu kỳ còn lại, Litecoin sẽ bước vào giai đoạn giảm giá/phân phối giống như Bitcoin”.

Xem thêm: Các dữ liệu lạm phát thấp hơn dự kiến tại Anh hỗ trợ GBP/USD

Tại sao giá LTC lại tăng cao hơn?Biểu đồ LTC/USDT trước và sau halving. Nguồn: The Digital Trend

Giá Litecoin có thể đạt 180 USD vào tháng 7 năm sau nếu nó lặp lại fractal halving trong quá khứ.

Ngược lại, đồng tiền số này có thể chứng kiến một sự điều chỉnh mạnh khi chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trên khung thời gian ba ngày của nó chuyển sang trạng thái quá mua. Yếu tố kích hoạt xu hướng giảm có thể là việc chỉ báo RSI tăng từ mức 68 hiện tại và vượt qua mức 70, như được hiển thị bên dưới.

Tại sao giá LTC lại tăng cao hơn? Biểu đồ LTC/USDT trên khung thời gian 3 ngày. Nguồn: TradingView

Mục tiêu giảm giá của LTC là khoảng 40 USD, tương đương mức giảm 50% so với mức giá hiện tại.

Xem thêm: Chuyên gia luận bàn 2022: Apple là cổ phiếu nên mua hay nên tránh?

Đỗ Hiền – Theo cointelegraph.com

Hocchoitrading

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI