spot_img

Lợi nhuận của Saxo Bank giảm 6%

Thu nhập liên quan đến giao dịch giảm 2% so với cùng kỳ xuống còn 4,85 tỷ DKK.

Tuy nhiên, Saxo Bank đã có tổng số khách hàng cao kỷ lục là 876.000 vào năm 2022.

Lợi nhuận của Saxo Bank giảm 6%
Lợi nhuận của Saxo Bank giảm 6%

Saxo Bank Group, một ngân hàng đầu tư của Đan Mạch chuyên về đầu tư và giao dịch trực tuyến, đã công bố báo cáo thường niên năm 2022 vào thứ Sáu tuần trước, báo cáo lợi nhuận ròng giảm 6%, tương đương còn 711 triệu DKK so với 755 triệu DKK vào năm 2021.

Thu nhập từ lãi và liên quan đến giao dịch của Saxo Bank trong giai đoạn này cũng giảm 2% so với cùng kỳ năm ngoái xuống còn khoảng 4,4 tỷ DKK. Ngoài ra, tài sản của khách hàng của Saxo Bank đã giảm 9% xuống còn 584 tỷ DKK “do các xu hướng tiêu cực trên thị trường chứng khoán toàn cầu trong năm 2022.”

“Lợi nhuận ròng cho năm 2022 bị ảnh hưởng bởi hoạt động giao dịch thấp hơn do tình hình kinh tế vĩ mô biến động tạo ra sự không chắc chắn khiến những khách hàng giao dịch ít hơn, dẫn đến lợi nhuận ròng giảm,” Saxo Bank giải thích.

Tuy nhiên, công ty lưu ý rằng nó tạo ra thu nhập từ lãi cao hơn do lãi suất tăng, thêm vào đó điều này góp phần bù đắp một phần sự sụt giảm do giao dịch thấp hơn. Tổng cộng, 64 triệu giao dịch đã được thực hiện trên nền tảng của Saxo Bank vào năm 2022.

Xem thêm: Cổ phiếu Alphabet hiện tại có đáng mua?

Giao dịch bán lẻ thấp hơn năm 2021

Chi tiết trong báo cáo cũng cho thấy tổng số khách hàng giao dịch mới do Saxo Bank giới thiệu đã giảm 40% xuống còn 157.000 vào năm 2022. Trong năm trước đó, nhà môi giới Đan Mạch đã tiếp nhận 263.000 khách hàng mới. Bất chấp điều đó, nhà môi giới đã tự hào về số lượng khách hàng cao kỷ lục 876.000 vào cuối năm ngoái.

Saxo Bank lưu ý: “Hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp tổ chức của Saxo đã thúc đẩy tăng trưởng tổng số khách hàng, trong khi tổng số khách hàng của nhà đầu tư vẫn ổn định và tổng số khách hàng của nhà giao dịch đã giảm.

Ngân hàng Saxo lên tiếng về việc mua lại BinckBank

Trong khi đó, Saxo Bank lưu ý rằng họ đã chuyển hơn 400.000 khách hàng từ nền tảng cho vay BinckBank của Hà Lan, được mua lại vào tháng 8 năm 2019, sang nền tảng của mình. Trong 3 năm qua, đây là “một thành công thực sự” của Saxo Bank.

“Chúng tôi hiện đang nhận thấy mức độ hài lòng của khách hàng ở Hà Lan, Bỉ và Pháp ngày càng tăng khi họ hiểu rõ hơn về nền tảng, sản phẩm, dịch vụ và giá cả của chúng tôi. Đó là hình thức đôi bên cùng có lợi,” Kim Fournais, Giám đốc điều hành của Saxo Bank giải thích.

Mục tiêu của Saxo Bank trong năm 2023

Trong khi đó, tổng khối lượng giao dịch của Ngân hàng Saxo đã giảm 9,6% so với tháng trước vào tháng 1 năm 2023, đạt 375,6 tỷ USD. Khối lượng ngoại hối của nhà môi giới trực tuyến Đan Mạch cũng giảm 5% xuống còn 115,2 tỷ USD. Tuy nhiên, trong báo cáo thường niên, công ty lưu ý rằng họ đang “ở vị thế lớn” để mang lại giá trị cho khách hàng và các bên liên quan.

Giám đốc Fournais nói thêm: “Một năm 2023 thành công có nghĩa là chúng tôi sẽ chứng kiến sự tăng trưởng trong hoạt động kinh doanh trực tiếp và hoạt động kinh doanh tổ chức nhờ việc cung cấp các nền tảng đa tài sản với nội dung kịp thời, phù hợp, cũng như các sản phẩm và dịch vụ giao dịch, đầu tư và quản lý tài sản chuyên dụng với mức giá cạnh tranh”.

Xem thêm: Cổ phiếu Airbnb có đáng mua vào lúc này?

Như Mai – Theo financemagnates.com

Hocchoitrading

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI