spot_img

Lối thoát nào cho đồng Ethereum trước khi kịch sàn $1700

Vừa qua, giá Ethereum đã đóng dấu số phận giảm giá của nó sau khi phá vỡ đường xu hướng thấp hơn của mô hình hợp nhất vào ngày 6 tháng 5. Sự phát triển này đã khiến tình hình trở nên tồi tệ hơn và gây ra sự điều chỉnh mạnh đối với ETH.

Lối thoát nào cho đồng Ethereum trước khi kịch sàn $1700
Lối thoát nào cho đồng Ethereum trước khi kịch sàn $1700

Giá Ethereum mang lại cơ hội

Giá Ethereum đã thiết lập ba mức thấp đặc biệt cao hơn và hai mức cao hơn kể từ vụ tai nạn ngày 22 tháng 1. Kết nối các điểm xoay bằng cách sử dụng các đường xu hướng cho thấy một kênh song song tăng dần. Sự hình thành kỹ thuật này lý tưởng dẫn đến một sự đột phá giảm giá.

Vào ngày 6 tháng 5, giá Ethereum đã phá vỡ đường xu hướng thấp hơn của kênh song song tăng dần, cho thấy một sự đột phá. Động thái đi xuống này đã bắt được lực kéo và dẫn đến giá ETH giảm 18% trong vòng chưa đầy một tuần.

Tại thời điểm viết bài, giá Ethereum đang giao dịch quanh mức hỗ trợ 2.199 đô la, nơi người mua dường như đang lấy ETH với mức chiết khấu. Tuy nhiên, nếu xem xét vị trí của giá Bitcoin, có vẻ như sẽ có nhiều khả năng giảm hơn.

Do đó, các nhà đầu tư cần thận trọng và thông minh trong việc mua vào các đợt giảm giá. Tuy nhiên, có thể có một sự gia tăng nhỏ trong áp lực mua có thể đẩy giá Ethereum lên ngưỡng $ 2,541. Mức này có thể là nơi mà sự tăng giá bị giới hạn đối với ETH trước khi người bán nắm quyền kiểm soát.

Lối thoát nào cho đồng Ethereum trước khi kịch sàn $1700
Biểu đồ ETH / USDT trong 1 ngày

Tham khảo: Các thuật ngữ tiền điện tử cần biết cho người mới bắt đầu

Hỗ trợ sự sụt giảm này của giá Ethereum là Giá trị thị trường trong ngày của 30 ngày thành Giá trị thực tế (MVRV). Số liệu trên chuỗi này được sử dụng để xác định lãi / lỗ trung bình của các nhà đầu tư đã mua ETH trong tháng qua.

Dựa trên nghiên cứu của Santiment, giá trị nằm trong khoảng từ -10% đến -15% được gọi là “vùng cơ hội”, vì những người nắm giữ ngắn hạn bị thua lỗ và ít có khả năng bán. Tuy nhiên, đối với ETH, cơ sở cục bộ được hình thành khoảng -16%, đây là nơi mà MVRV hiện đang ở và cũng giải thích sự gia tăng gần đây trong áp lực mua.

Tuy nhiên, có một cơ sở tiềm năng khác khoảng -30%, nơi ETH ổn định sau sự cố vào tháng 5 năm 2021 và tháng 1 năm 2022.

Do đó, khả năng giá Ethereum hướng đến $ 1.730 là rất cao như được mô tả bởi biểu đồ MVRV 30 ngày.

Lối thoát nào cho đồng Ethereum trước khi kịch sàn $1700
ETH MVRV 30 ngày trong ngày

Tham khảo thêm: Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 18/07 – 23/07

Tình hình tồi tệ hơn nữa đối với những con bò đực là sự phân bổ nguồn cung được nhìn thấy trên những con cá voi đang nắm giữ từ 100.000 đến 10 triệu ETH.

Bộ ví đầu tiên – những ví chứa từ 100.000 đến 1.000.000 ETH – đã giảm từ 1.452 xuống còn 135 trong ba tháng qua. Đối với nhóm còn lại, những con số này đã giảm từ tám xuống năm.

Sự suy giảm tổng thể trong các tổ chức nắm giữ Ethereum cho thấy rằng họ không tự tin vào hiệu suất của giá ETH trong tương lai gần.

Lối thoát nào cho đồng Ethereum trước khi kịch sàn $1700
Phân phối cung cấp ETH

Thúc đẩy luận điểm giảm giá về nhà là sự gia tăng gần đây trong nguồn cung ETH trên các sàn giao dịch từ 14,86 triệu lên 15,37 triệu kể từ ngày 20 tháng 4.

Mức tăng 3,4% này cho thấy rằng các nhà đầu tư đang di chuyển mã thông báo của họ sang các nền tảng tập trung để có khả năng bán và cũng tăng thêm độ tin cậy cho triển vọng được mô tả trong biểu đồ phân phối nguồn cung ở trên.

Lối thoát nào cho đồng Ethereum trước khi kịch sàn $1700
Biểu đồ ETH / USDT trong 1 ngày

Cung cấp ETH trên các sàn giao dịch

Trong khi triển vọng giảm giá có vẻ hợp lý, đà tăng giá tăng đột biến có thể làm giảm bớt áp lực bán ra. Tuy nhiên, thanh nến ba ngày đóng cửa trên $ 3,079 sẽ làm mất hiệu lực của luận điểm giảm giá bằng cách phục hồi các khoản lỗ của nó. Trong trường hợp như vậy, giá Ethereum có thể tăng thêm lên $ 3,703 và thiết lập mức cao hơn, xác nhận sự bắt đầu của một xu hướng tăng.

Học chơi trading

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI
spot_img