spot_img

Lựa chọn cho đầu tư thụ động: Realty Income, Devon Energy, Fortis

Nếu chúng ta đang ở trên con đường hướng tới suy thoái, thì đầu tư thụ động vào cổ tức có thể trở thành một lựa chọn phù hợp.

• Đầu tư vào cổ tức của ba loại cổ phiếu này vì do tăng trưởng tin cậy và thu nhập ổn định.
Realty Income (O): Công ty này đã nhất quán trong hoạt động chi trả cổ tức trong 54 năm qua.
Devon Energy (DVN): Giá dầu tăng trưởng sẽ thúc đẩy tỷ lệ chi trả cổ tức của Devon.
Fortis (FTS): Tốc độ tăng dần của FTS đã bỏ xa thị trường trong thập kỷ qua.

Lựa chọn cho đầu tư thụ động: Realty Income, Devon Energy, Fortis
Lựa chọn cho đầu tư thụ động: Realty Income, Devon Energy, Fortis

Tháng Tám khởi động với giá trị cổ phiếu đạt mức cao nhất từ đầu năm tới nay. Nhưng rồi sự sụt giảm hàng ngày diễn ra, do các yếu tố như lạm phát và định giá cổ phiếu công nghệ. Sự biến động này đã thúc đẩy các nhà đầu tư nhỏ lẻ tìm kiếm các lựa chọn an toàn hơn như trái phiếu chính phủ và quỹ thị trường tiền tệ, với các lựa chọn sinh lời cố định trong ngắn hạn khoảng 5%. Đối với những người tìm kiếm lợi nhuận cao và ổn định hơn, các cổ phiếu cổ tức đáng tin cậy sau đây có thể trở thành nguồn thu nhập thu động tuyệt vời trong tương lai.

Realty Income (O)

Lựa chọn cho đầu tư thụ động: Realty Income, Devon Energy, Fortis
Realty Income (O)

Realty Income (NYSE: O) đã chi trả cổ tức đều đặn hàng tháng trong 54 năm qua, biến nó thành một lựa chọn đáng tin cậy. Bất chấp những thách thức Quỹ đầu tư tín thác bất động sản (REIT) do việc tăng lãi suất, hiện tại đây là một thời điểm tốt để đầu tư vào cổ phiếu O với mức lợi suất 5.18%. Mặc dù tăng trưởng cổ tức hàng năm bình quân của công ty là 3.73% trong 5 năm qua.

Trong khi những lo ngại giá trị còn tồn tại, rất có thể chúng đã bị phóng đại. Realty Income chủ yếu ngắm giữ các tài sản cho một-người-thuê được ký theo thỏa thuận ba-bên, để làm giảm bớt trách nhiệm của chủ nhà. Những người thuê như 7-Eleven, Dollar General, và Walgreens giúp làm tăng sự ổn định. Trong khi rất nhiều REIT đã cắt giảm phân bổ trong thời gian đại dịch, Realty Income đã nâng mức chi trả, góp phần hoàn thành kỷ lục 121 lần tăng cổ tức kể từ năm 1994 và 637 lần thanh toán liên tiếp hàng tháng. Mức chi trả hàng năm 3.07 USD/cổ phiếu mang về mức lợi suất 5.2% cho cổ tức hàng tháng.

Điều đó nói rằng, đừng đánh giá thấp lợi nhuận trong tương lai của cổ phiếu O. Với lợi suất 5.18% và tiềm năng phục hồi giá sau khi lãi suấ trở về mức bình thường, đầu tư ngay bây giờ sẽ mang lại lợi nhuận trong tương lai.

Devon Energy (DVN)

Lựa chọn cho đầu tư thụ động: Realty Income, Devon Energy, Fortis
Devon Energy (DVN)

Bất chấp các cuộc tranh luận đang diễn ra, việc trở lại làm việc ở các văn phòng sẽ giúp thúc đẩy lưu lượng giao thông và việc các công ty tăng cường sử dụng mô hình kết hợp làm việc từ xa và tại văn phòng (hybrid work) sẽ mang lại lợi ích cho các công ty năng lượng như Devon Energy (NYSE: DVN). Devon xuất hiện như là một ví dụ mạnh mẽ cho cổ phiếu đầu cơ cổ tức. Với mức lợi suất kỳ hạn là 6.1%, nó đã vượt qua mức trung bình của ngành là 4.24%. Tỷ lệ chi trả của công ty là 43.79% cho thấy niềm tin vào lợi suất bền vững.

Cổ tức hàng quý của Devon là 1.13 USD/cổ phiếu cho thấy mức lợi suất thu được là gần 10%, một mức hiếm trong các công ty năng lượng. Cổ phiếu DVN hiện tại được định giá thấp là do sự sụt giảm giá dầu thô. Giảm gần 20% tính từ đầu năm tới nay, tỷ lệ P/E của DVN hiện là 5, thấp hơn rất nhiều so với mức trung bình 22 của nhóm S&P 500. Với mức thấp 52-tuần, đây là một cơ hội hấp dẫn cho các nhà đầu tư đủ kiên trì tìm kiếm cổ tức lớn.

Bất chấp những rủi ro chính sách của Cục Dự trữ Liên bang, công ty Devon Energy vẫn cho thấy tiềm năng như là một cổ phiếu có mức lợi suất cổ tức cao. Bỏ qua những thách thức của ngành năng lượng, DVN vẫn sẽ là một khoản đầu tư vững chắc trong dài hạn. Và khi xã hội trở về mức bình thường hóa mới, các văn phòng trở lại hoạt động có thể làm tăng lưu lượng giao thông, mang tới lợi ích cho DVN và những công ty năng lượng khác.

Fortis (FTS)

Lựa chọn cho đầu tư thụ động: Realty Income, Devon Energy, Fortis
Fortis (FTS)

Fortis (NYSE: FTS) là công ty tiện ích được sở hữu bởi người đầu tư lớn nhất Canada, chiếm ưu thế ở các thị trường Bắc Mỹ và vùng Caribbean. Với khối tài quy định ổn định, tình hình tài chính vững chắc cùng kế hoạch vốn 22.3 tỷ CAD cho giai đoạn 2023-2027, và mức tăng trưởng cổ tức là 4-6% cho thấy khả năng phục hồi.

Công ty đã công bố kế hoạch vốn 22.3 tỷ CAD trong 5 năm, với mức tăng trưởng cơ bản hàng năm là 6.2% và mục tiêu cổ tức là 4-6%. Các tiện ích, bao gồm Fortis, duy trì cổ tức ổn định ngay cả khi thu nhập giảm. Fortis duy trì tốc độ tăng trưởng ổn định, với 50 năm liên tiếp tăng cổ tức, xuyên suốt các chu kỳ kinh tế nhờ có nhu cầu ổn định và hoạt động được kiểm soát, đảm bảo dòng tiền ổn định. Mức tăng trưởng lợi nhuận hàng năm 5% kéo dài trong hơn một thập kỷ góp phần làm giảm sự biến động so với các cổ phiếu tăng trưởng khác.

Với lợi tức 4%, cổ phiếu FTS là minh chứng cho bản chất cổ tức cao trong ngành tiện ích. Fortis phân bổ khoảng 52% thu nhập ròng làm cổ tức, cao hơn mức trung bình 20% của thị trường. Công ty cũng có kế hoạch tăng trưởng cổ tức hàng năm 5% và kéo dài trong nhiều năm, đem tới sự ổn định ngay cả trong khoảng thời gian không chắc chắn.

Hải Hà – theo investorplace

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI