spot_img

Mô hình nến Bullish Engulfing là gì? Giao dịch với nến nhấn chìm tăng

Việc xác định xu hướng trong thị trường giao dịch forex để tìm kiếm cơ hội vào lệnh luôn là mối quan tâm đặc biệt của các trader. Nến Bullish Englfing (nến nhấn chìm tăng) là mô hình thể hiện nến đảo chiều mạnh mẽ nhất để giá giảm chuyển sang giá tăng. Đặc điểm nhận dạng và phương pháp giao dịch với mô hình nến Bullish Engulfing sẽ được các chuyên gia của HocChoiTrading.Com giới thiệu chi tiết với quý bạn đọc qua bài viết dưới đây.

Nến Bullish Engulfing Là Gì?

“Bullish” về tên gọi có nghĩa là xu hướng bò nó thể hiện thị trường tăng giá, trong khi ý nghĩa của “Engulfing” là nhấn chìm. Vậy nến Bullish Engulfing còn có tên gọi khác là nến nhấn chìm tăng. Mẫu hình nến đảo chiều trong trường hợp này tăng vô cùng mạnh mẽ. Bullish Engulfing là mô hình thể hiện bằng 2 cây nến ngược nhau, nó xảy ra trong một xu hướng giảm giá.

Nến Bullish Engulfing Là Gì?
Nến Bullish Engulfing Là Gì?

Bullish Engulfing là mô hình thể hiện bằng 2 cây nến ngược nhau, nó xảy ra trong một xu hướng giảm giá. Quan sát ta nhận thấy nến sau dài hơn nến trước và bao trọn toàn bộ nến trước. Phe mua trong mô hình nến Bullish Engulfing cho thấy sự thắng thế hoàn toàn của mình. Các trader chuyên nghiệp thường xuyên áp dụng mô hình này trong quá trình giao dịch.

Đặc Điểm Nhận Dạng Mô Hình Nến Nhấn Chìm Tăng

Một số đặc điểm cần lưu của mô hình nến nhấn chìm tăng để phân biệt với các mô hình nến Nhật khác:

Mô hình Bullish Engulfing (nến nhấm chìm tăng) bao gồm 2 cây nến ngược chiều nhau. Trong đó:

 • Cây nến đầu tiên giảm (nến đỏ) cấu tạo phần thân khá ngắn và nhỏ.
 • Cây nến thứ hai tăng (nến xanh) có cấu tạo phần thân rất dài và bao trùm toàn bộ cây nến đầu tiên.
 • Chú ý giá mở cửa và giá đáy của nến thứ hai phải thấp hơn giá đóng cửa của cây nến đầu tiên. Giá đóng cửa và đỉnh của cây nến thứ 2 phải cao hơn giá mở cửa của cây nến đầu tiên.
 • Trong biểu đồ nến Bullish Engulfing thường xuất hiện ở cuối một xu hướng giảm dài, còn có thể xay ra sau một cú giảm mạnh.
 • Độ tin cậy sẽ cao hơn nếu cây nến đầu tiên của Bullish Engulfing là dạng nến Doji
  Đặc Điểm Nhận Dạng Mô Hình Nến Nhấn Chìm Tăng
  Đặc Điểm Nhận Dạng Mô Hình Nến Nhấn Chìm Tăng

Một Số Yếu Tố Gia Tăng Hiệu Quả Cho Mô Hình Nến Bullish Engulfing

HocChoiTrading.Com có thể xem xét thêm một số khía cạnh, yếu tố khác bên cạnh các yếu tố đã nêu ở phía trên của mô hình nến Bullish Engulfing để giúp cho các trader có thể đạt tỷ lệ thắng cao hơn như sau:

Một Số Yếu Tố Gia Tăng Hiệu Quả Cho Mô Hình Nến Bullish Engulfing
Một Số Yếu Tố Gia Tăng Hiệu Quả Cho Mô Hình Nến Bullish Engulfing
 • Cây nến thứ hai là một cây nến có độ lớn hoàn toàn hơn so với cây nến đầu tiên, trong đó cây nến đầu tiên thân ngắn, nhỏ thể hiện rằng xu hướng giảm đã chững lại và thể hiện kháng cự yếu.
 • Xu hướng thị trường đang đi ngang có thể xuất hiện mẫu hình nến Bullish Engulfing nhưng hiệu quả không cao và đôi khi những cây nến lộn xộn vô tình tạo thành mẫu hình nến Bullish Engulfing khiến chúng ta nhầm lẫn. Mẫu hình nến Bullish Engulfing nên xảy ra sau một xu hướng giảm mạnh thì hiệu quả tối đa,… 
 • Ta cần xem xét khối lượng giao dịch của cây nến thứ hai tăng vượt trội so với cây nến thứ nhất và đặc biệt sẽ tốt hơn nếu cây nên thứ hai tăng hơn so với một vài cây nến trước đó nữa. Điều này chứng minh lực mua lên là mạnh mẽ, cao hơn và vượt trội hơn, khi đó nó đảm bảo được tỷ lệ chuyển xu hướng thành công cao hơn.
 • Mẫu hình nến Bullish Engulfing xảy ra ở vùng hỗ trợ mạnh đảm bảo độ tin cậy khi phát tín hiệu giao dịch của mô hình này.
 • Cây nến thứ hai có hình thân nến lớn hơn một vài cây nến trước đó trong mô hình.

Xem thêm về mô hình nến Evening star là gì?

Phương Pháp Giao Dịch Với Mô Hình Nến Bullish Engulfing

Sau khi bạn đã hiểu được các đặc điểm cũng như bản chất của mô hình nến Bullish Engulfing Pattern, thì chiến lược giao dịch đề ra với mô hình nến nhấn chìm tăng chính là nội dung quan trọng mà bất kỳ trader nào theo trường phái price action nào cũng phải nắm rõ và thuần thục.

Phương Pháp Giao Dịch Đơn Giản Nhất

Sau một xu hướng giảm giá dài nếu mô hình Bullish Engulfing xuất hiện, lúc này các nhà đầu tư muốn thu được mức lợi nhuận hấp dẫn, các bạn có thể tham khảo cách thức sau đây:

 • Điểm vào lệnh: ta nên đặt lệnh mua (BUY) ngay tại mức giá mở cửa của cây nến thứ ba.
 • Điểm stop loss (cắt lỗ): quan sát phía dưới mức giá thấp nhất khoảng 1-2 pips.
 • Điểm take profit (chốt lời): chốt lời tại mức kháng cự của xu hướng như trong hình.
  Phương Pháp Giao Dịch Đơn Giản Nhất
  Phương Pháp Giao Dịch Đơn Giản Nhất

Kết Hợp Với Các Chỉ Báo Khác

Do mô hình nến Bullish Engulfing (nến nhấn chìm tăng) chỉ là tín hiệu dự báo sự đảo chiều, các trader muốn thành công thì nên sử dụng kết hợp các chỉ báo kỹ thuật khác. Dưới đây là một số chỉ báo:

Kết Hợp Mô Hình Bullish Engulfing Với MA30

 • Điều kiện: Khung thời gian giao dịch tốt nhất từ M5 đến M15 ( từ 5 phút đến 15 phút).
 • Đường MA30 là chỉ số dự báo về xu hướng của mô hình. Do đó, khi đường giá di chuyển ở phía trên đường MA30 điều này chứng tỏ xu hướng đang tăng. Ngược lại, xu hướng thị trường đang giảm thì đường giá dịch chuyển phía dưới đường MA30.
 • Điểm vào lệnh: khi mô hình nến nhấn chìm tăng (Bullish Engulfing) nằm trên đường MA30 tại thời điểm thị trường đang ở trong xu hướng tăng, các trader nên vào lệnh BUY tại giá mở cửa của cây nến thứ 3 (ký hiệu mũi tên xanh ở trong hình). 
  Kết Hợp Mô Hình Bullish Engulfing Với MA30
  Kết Hợp Mô Hình Bullish Engulfing Với MA30

Kết Hợp Bullish Engulfing Với Đường Hỗ Trợ

 • Điều kiện: Trong khung thời gian M5 (5 phút) và chúng ta nên kết thúc giao dịch trong 5 phút.
 • Điểm vào lệnh: khi mô hình nến Engulfing tăng được tạo thành tại khu vực hỗ trợ, các nhà đầu tư  cũng có thể đặt lệnh mua (BUY) tại giá mở cửa của cây nến thứ 3 (mũi tên xanh ở trong hình).
 • Đường hỗ trợ là dấu hiệu nhận biết để chúng ta thấy xác suất giá sẽ bật lên rất cao, tín hiệu đảo chiều đáng tin cậy nếu mô hình nến nhấn chìm tăng xuất hiện tại khu vực này.

Đường MACD là gì? cách dùng MACD trong trading

Kết Hợp Bullish Engulfing Với Đường Hỗ TrợKết Hợp Bullish Engulfing Với Đường Hỗ Trợ

Kết Luận

Bài viết trên là toàn bộ những kiến thức mà HocChoiTrading.Com tổng hợp chi tiết nhất về mô hình nến Bullish Engulfing. Mô hình này khá hữu ích để các trader xác định được xu hướng đổi chiều. Nắm vững, đủ đủ nhạy bén và biết cách đặt lệnh hợp lý, mô hình nến nhấn chìm tăng sẽ giúp các bạn thu được một khoản lợi nhuận vượt mức kỳ vọng của bản thân. Chúc các bạn thành công hơn nữa.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI
spot_img