spot_img

Mô Hình Nến Piercing Line Là Gì? Cách Giao Dịch Với Piercing Line

Một loại mô hình nến được hình thành gần các mức hỗ trợ và nó cho chúng ta các dấu hiệu đảo chiều tăng giá tiềm năng đó là “Mô hình nến Piercing Line. Vậy mô hình Piercing Line là gì? Và khi bạn sử dụng mô hình Piercing Line này để phân tích kỹ thuật giao dịch trên thị trường thì có dễ sử dụng nó hay không? Mời các bạn cùng HocChoiTrading.Com tìm hiểu bài viết dưới đây.

Mô Hình Nến Piercing Line Là Gì?

Mô hình mà đảo chiều tăng giá nến hai ngày đánh dấu sự đảo chiều tiềm năng trong ngắn hạn từ xu hướng giảm sang xu hướng tăng thì được gọi là “Mô hình nến Piercing Line”

Vậy ta hiểu Piercing là gì? Mô hình này bao gồm ngày đầu tiên mở cửa tại gần mức cao và đóng cửa tại gần mức thấp với phạm vi giao dịch là ở mức trung bình hoặc lớn hơn. Ngoài ra, nó còn bao gồm một khoảng trống giảm sau ngày đầu tiên nơi ngày thứ hai bắt đầu giao dịch, mở cửa gần mức thấp và đóng cửa gần mức cao. Về mức giá đóng cửa cũng phải là một thanh nến bao phủ tối thiểu nhất là một nửa chiều dài đi lên của thân nến đỏ  của ngày hôm trước.

Mô Hình Nến Piercing Line Là Gì?
Mô Hình Nến Piercing Line Là Gì?

Trong khi nến kia tăng giá khi nó mở ngay dưới giá đóng cửa và đóng ngay dưới giá mở của nến giảm, tức là thân nến đầu tiên, hai thân nến đặc trưng cho ra một mô hình nến Piercing Line là nến giảm giá. Mô hình kết quả sẽ là Bullish Engulfing nếu mà thanh nến thứ hai này đi lên và đóng cửa ngoài giá mở của thanh nến giảm. 

Làm Thế Nào Để Sử Dụng Mô Hình Nến Pierce?

Khi các nhà đầu tư giao dịch với mô hình Piercing Line thì họ cần phải xem xét một số đặc điểm sau để sử dụng mô hình dễ dàng hơn:

 • Đầu tiên, Piercing Line là một mô hình đảo chiều tăng, chính vì thế mà xu hướng nên là xu hướng giảm.
 • Về chiều dài của thân nến đóng một vai trò khá quan trọng trong việc xác định lực mà sự đảo chiều sẽ diễn ra.
 • Để thấy được sự đảo ngược xu hướng sẽ mạnh mẽ như thế nào thì quan sát vào khoảng cách giữa các thanh nến giảm và tăng.
 • Thanh nến tăng giá nên đóng cửa nhiều hơn điểm giữa của thanh nến giảm giá trước đó.
 • Và nến giảm cũng giống như nến tăng, chúng nên có thân lớn.

Sau đây là một ví dụ cụ thể về mô hình nến Piercing Line trong biểu đồ hàng ngày của Sun Pharmaceutical Industries Ltd.

Xem thêm về giao dịch ký quỹ là gì?

Làm Thế Nào Để Sử Dụng Mô Hình Nến Pierce?
Làm Thế Nào Để Sử Dụng Mô Hình Nến Pierce?

Chúng ta thấy rằng tất cả các đặc điểm được đề cập ở trên cho thấy rằng sự đảo ngược xu hướng được báo hiệu bởi mô hình nến Piercing Line đều được đáp ứng để nhà giao dịch có thể vào một vị thế mua.

Độ Tin Cậy Của Mô Hình Nến Piercing Line

Chúng ta không nên chỉ dựa vào mô hình này mặc dù là các mô hình Piercing Line báo hiệu sự đảo chiều tăng giá. Các nhà trader nên sử dụng kết hợp đồng thời giữa mô hình nến Piercing Line với các tín hiệu hỗ trợ khác. Việc tìm kiếm nhiều tín hiệu xác nhận được khuyến khích để xác minh mô hình và giúp giao dịch chống lại một xu hướng thống trị có thể rủi ro.

Độ Tin Cậy Của Mô Hình Nến Piercing Line
Độ Tin Cậy Của Mô Hình Nến Piercing Line

Ưu Điểm

 • Mô hình nến Piercing Line thường xuyên xuất hiện trong thị trường tài chính
 • Mô hình nến này sẽ là giảm tỷ lệ rủi ro hơn.
 • Đối với các nhà giao dịch mới, kinh nghiệm còn non nớt vì thế mà mô hình nến Piercing Line sẽ rất dễ nhận biết.

Nhược Điểm

 • Khi mô hình nến Piercing Line xuất hiện chỉ báo hiệu các mô hình đảo chiều tăng giá
 • Yêu cầu sử dụng các chỉ báo kỹ thuật và bộ dao động khi tham gia giao dịch với mô hình nến Piercing Line.
 • Các nhà trader cần lưu ý không chỉ xem xét xu hướng mô hình nến riêng lẻ mà phải xem xét cả xu hướng thị trường tổng thể.

Có Thể Tham Giao Giao Dịch Sau Khi Phát Hiện Mô Hình Nến Piercing Line Không? 

Mô hình nến đảo chiều mạnh Piercing Line là một dấu hiệu cho thấy các nhà giao dịch đang từ chối mức giá thấp hơn khi mà giá mở cửa thấp hơn của cây nến thứ hai. Ta có thể được nhìn thấy bằng mức đóng cửa phía trên mạnh mẽ của cây nến thứ 2,  đây cũng là một dấu hiệu rõ ràng về sức mua hiện tại.

Có Thể Tham Giao Giao Dịch Sau Khi Phát Hiện Mô Hình Nến Piercing Line Không? 
Có Thể Tham Giao Giao Dịch Sau Khi Phát Hiện Mô Hình Nến Piercing Line Không?

Bất kỳ sự thay đổi nào trong tâm lý thị trường thì cả nến đầu tiên và nến thứ hai đều dễ dàng cho bạn thấy được sự thay đổi đó. Khi mô hình Piercing line được phát hiện, thì nhà đầu tư có thể tham gia giao dịch một cách hiệu quả bởi vì mô hình này cho thấy rủi ro thấp hơn và khả năng kiếm, thu lợi nhuận cao hơn. Chỉ có duy nhất một sự rủi ro sắp xảy ra đó là sự sụt giảm của giá, điều này sẽ gây nên sự vô hiệu hóa thị trường tăng giá mà mô hình này ban đầu được hình thành.

Xem thêm về volume profile là gì?

Khối lượng giao dịch sẽ là một chỉ báo kỹ thuật khác mà bạn muốn xem xét để xác nhận sự hình thành của mô hình nến Piercing Line. Điều dẫn đến sự hình thành của cây nến thứ hai đó là khối lượng giao dịch khá thấp trong lần đầu tiên mô hình hình thành và sau đó là sự gia tăng nhanh chóng về khối lượng giao dịch, điều này cho thấy một mô hình mạnh. Khối lượng thấp tiếp theo khối lượng lớn chính là dấu hiệu cho thấy được sự quan tâm của người bán đang thấp trong khi đó người mua đang muốn mua.

=> Mô hình Piercing Line là một mô hình để thực hiện các giao dịch khi rủi ro thấp và tiềm năng sinh lời cao khá là hiệu quả.

Chiến Lược Giao Dịch Với Bullish Piercing Line

Các nhà trader khi giao dịch với Piercing đã có một chiến lược cụ thể chưa? Các nhà đầu tư cần trang bị một số chiến lược dưới đây khi sử dụng Bullish Piercing Line:

Bullish Piercing Line Và Dải Bollinger

Bạn cần nhờ đến sự trợ giúp của dải Bollinger để xác định khi thị trường đã đi vào vùng quá bán.

Cấu tạo của dải Bollinger bao gồm có 3 dải. Đường trung bình chính là dải ở giữa, xung quanh dải giữa chính là dải trên và dải dưới, đường trung bình nằm cách xa cả hai dải trên, dưới 2 độ lệch chuẩn.

Bullish Piercing Line Và Dải Bollinger
Bullish Piercing Line Và Dải Bollinger

Chúng ta biết rằng thị trường đã tự phát huy quá mức để đạt được mức giảm và có khả năng sẽ sớm đảo ngược nếu mà giá di chuyển xuống dưới dải dưới.

Các quy tắc cho chiến lược này như sau:

 • Một đường Bullish Piercing Line
 • Việc đóng hoặc mở nằm dưới dải Bollinger dưới

Cuối cùng để thoát khỏi giao dịch thì phải đợi cho đến khi thị trường vượt lên trên đường trung bình động (dải Bollinger giữa).

Xem thêm về chỉ báo parabolic sar trong trading

Bullish Piercing Line Và ADX

Sử dụng chỉ báo ADX là một trong những cách tốt nhất để định lượng sự biến động. Trong chiến lược này để thực hiện giao dịch thì yêu cầu mức độ biến động cao. Vì thế ADX phải lớn hơn 20.

Bullish Piercing Line Và ADX
Bullish Piercing Line Và ADX

Quy tắc:

 • Một mô hình nến Piercing Line
 • ADX 14 ngày lớn hơn 20

Sau đó, sau 5 vạch chúng ta sẽ thoát ra khỏi giao dịch.

Kết Luận

Bài viết trên của HocChoiTrading.Com đã làm rõ một số kiến thức mà các nhà đầu tư nên tìm hiểu và học hỏi khi xem xét mô hình nến Piercing Line và muốn áp dụng mô hình nến Piercing Line nhà đầu tư cần phải tìm hiểu thật kỹ lưỡng, chúng tôi lấy một số ví dụ về chiến lược để bạn có thể hình dung rõ hơn. Chúng tôi hy vọng sẽ giúp ích cho chiến lược giao dịch của bạn. Chúc các nhà đầu tư sớm thành công thu về thành quả lớn cho mình!

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI
spot_img